Hướng dẫn làm Bánh Bánh kếp đậu đỏ

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh kếp đậu đỏ

Những chiếc bánh kếp đậu đỏ ẩm và thơm ngon này rất thích hợp cho bữa sáng hoặc như một bữa ăn nhẹ! Nếu bạn yêu thích đậu đỏ như tôi, thì bạn sẽ thích món đậu đỏ mới này!

Bột đậu đỏ mang lại kết cấu ẩm đẹp cho bột bánh kếp. Nó giống như dorayaki được giải cấu trúc . Nhưng vì hương vị đậu đỏ được lan tỏa vào bột nên hương vị “đậu đỏ” không mạnh bằng dorayaki. Chắc chắn việc làm những chiếc bánh kếp này ở nhà sẽ dễ hơn so với dorayaki.

Vì bột đậu đỏ vốn đã ngọt và càng ngọt hơn nếu bạn mua bột đậu đỏ làm sẵn. Pha loãng bột đậu đỏ với nước trong nồi trước để dễ dàng kết hợp với bột.

Về phần bề mặt và nước sốt, tôi thích cách siro phong kết hợp hoàn hảo với bánh kếp đậu đỏ. Mặc dù nó đã có một chút ngọt ngào từ đậu đỏ, nhưng tôi vẫn thích chỉ một chút mưa phùn trên người của tôi. Để có vẻ ngoài, tôi cũng rắc một chút đường bột.

Đó là một chút biến tấu của người châu Á đối với món bánh kếp cơ bản và tôi hy vọng bạn sẽ thử nó, đặc biệt nếu bạn có một ít bột đậu đỏ trong tủ lạnh và không muốn nó bị lãng phí.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 20 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 8 chiếc bánh kếp:

Để làm món Bánh  kếp đậu đỏ cần những nguyên liệu sau:

Đối với nhân đậu đỏ

  • 1 cốc bột đậu đỏ (anko) (10 oz; tôi sử dụng Tsubuan (thô); để biết công thức tự làm, vui lòng nhấp vào đây )
  • 2 muỗng canh nước

Đối với bột bánh kếp

  • ¼ cốc đường (4 muỗng canh)
  • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
  • 1 cốc sữa nguyên chất
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • 2 chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • Nhúm kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)

Để nấu bánh kếp

  • 4 muỗng canh bơ không muối

Phục vụ

  • Đường bánh kẹo / đường bột
  • Si-rô cây phong
  • Trái cây của sự lựa chọn của bạn
Hướng dẫn làm Bánh Bánh kếp đậu đỏ
Hướng dẫn làm Bánh kếp đậu đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh kếp đậu đỏ

Để chuẩn bị hỗn hợp đậu đỏ

  1. Cho bột đậu đỏ và nước vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp và để nguội.
  2. Để làm bột bánh kếp
  3. Trong một bát lớn, đánh đều đường và trứng. Sau đó cho sữa, vani và hỗn hợp đậu đỏ vào.
  4. Cho bột mì, bột nở và một chút muối vào một cái rây lưới mịn rồi rây qua bát trộn. Trộn đều để kết hợp nhưng không trộn quá kỹ, điều này sẽ làm phát triển gluten và gây ra kết cấu bánh kếp khó.

Để nấu bánh kếp

  1. Trong chảo chống dính, đun nóng ½ muỗng canh bơ ở lửa vừa. Đổ hỗn hợp trên chảo và nấu cho đến khi bạn thấy bọt trên bánh. Sau đó lật mặt và nấu cho đến khi cả hai mặt có màu vàng nâu đẹp mắt. Tiếp tục làm bánh kếp với phần bột bánh còn lại.

Để phục vụ và lưu trữ

  1. Phục vụ ngay lập tức. Bạn có thể rắc đường bột, xi-rô cây phong,… Tôi thường ăn chỉ với xi-rô cây phong vì bánh kếp đã ngọt rồi. Để dành cho những lần sau, hãy dùng giấy nhôm bọc 2 chiếc bánh kếp lại và cho vào túi đông lạnh. Bảo quản trong ngăn đá lên đến một tháng. Sử dụng lò nướng bánh mì hoặc lò nướng để hâm nóng trước khi bạn phục vụ.
Hướng dẫn làm Bánh Bánh kếp đậu đỏ
Hướng dẫn làm Bánh kếp đậu đỏ

Món Bánh kếp đậu đỏ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh Bánh kếp đậu đỏ
Hướng dẫn làm Bánh kếp đậu đỏ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment