Hướng dẫn làm Bánh bao Shumai

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh bao Shumai

Shumai có nguồn gốc từ bánh bao kiểu Trung Quốc, nhưng được thay đổi để phù hợp với khẩu vị Nhật Bản giống như Gyoza.Bánh bao Shumai là món khai vị ngon miệng cho bữa ăn của bạn .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

Để làm món Bánh bao Shumai bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

 

Nguyên liệu

  • 2/3 lb (300g) thịt lợn xay
  • 1/2 củ hành nâu
  • 3 nấm hương khô

    Hướng dẫn làm Bánh bao Shumai
    Hướng dẫn làm Bánh bao Shumai
  • 1/2 muỗng cà phê gừng củ mài
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu Sake
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • tiêu
  • 12-15 giấy gói Shumai (hoặc hoành thánh)
  • 12-15 hạt đậu xanh
  • 2-3 lá rau diếp hoặc bắp cải nappa

Nước tương giấm

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh giấm gạo

    Hướng dẫn làm Bánh bao Shumai
    Hướng dẫn làm Bánh bao Shumai
  • Mù tạt vàng Nhật Bản

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

  1. Băm nhuyễn hành tím. Hấp cách thủy nấm hương khô trong nước, vắt kiệt nước và thái nhỏ.
  2. Trong một tô lớn, cho thịt lợn, hành tây, nấm hương, bột bắp và tất cả gia vị vào. Trộn rất kỹ cho đến khi kết hợp.
  3. Bọc hỗn hợp thịt bằng da Shumai (xem video) và tạo hình thành các hình trụ nhỏ. Trên cùng với một hạt đậu xanh trên mỗi bánh bao.
  4. Đặt phẳng rau diếp vào bên trong nồi hấp. Đặt Shumai trên rau diếp và nấu trong nồi hấp 10 phút ở lửa vừa.
  5. Trộn nước tương và giấm. Ăn kèm với nước sốt và mù tạt.

    Hướng dẫn làm Bánh bao Shumai
    Hướng dẫn làm Bánh bao Shumai

Thông tin về món ăn

Bánh bao Shumai là nhân thịt lợn hấp được nhồi trong giấy gói Shumai. Chúng được ăn một mình hoặc chấm với nước tương dấm với mù tạt. Ở Mỹ, bạn có thể tìm thấy xíu mại Trung Quốc tại Dim Sum trong các nhà hàng Trung Quốc cho bữa sáng / bữa trưa. Chúng có thể là món ăn tuyệt vời trong hộp cơm trưa của bạn và cũng là món ăn chính ngon miệng cho bữa tối.

Bánh bao Shumai Nhật Bản thường được làm từ thịt lợn xay và hành tím băm nhỏ với một hạt đậu xanh ở trên mỗi chiếc. Vẻ ngoài đặc trưng này được tạo ra bởi một công ty thực phẩm đông lạnh Nhật Bản vào những năm 1960 (Shumai là công ty lớn trong ngành thực phẩm đông lạnh ở Nhật Bản), và kể từ khi mọi người nghĩ về Shumai có vẻ ngoài này.

Đậu xanh không đóng góp nhiều hương vị cho Bánh bao Shumai, nhưng bạn có thể muốn thêm chúng chỉ vì nó trông giống như Shumai của Nhật Bản (người hâm mộ Anime có thể đã nhìn thấy hình ảnh của Shumai ở đâu đó trên TV hoặc video).

Có thể khó tìm thấy giấy gói Bánh bao Shumai bên ngoài Nhật Bản. Chúng tôi không thể tìm thấy da Shumai Nhật Bản tại các chợ Nhật Bản gần nơi chúng tôi sống. Nhưng, không sao cả. Bạn có thể thay thế bằng gói hoành thánh có thể dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị địa phương. 

Nguyên liệu cho các loại giấy gói Gyoza, Wonton và Shumai hầu hết giống nhau nhưng hình dạng khác nhau, tròn cho Gyoza và vuông cho hoành thánh và Shumai. Vỏ hoành thánh và xíu mại có thể mỏng hơn một chút. Giấy gói hoành thánh to hơn xíu mại nên bạn có thể cắt bớt một chút nếu thích. Chúng tôi đã sử dụng như vậy và làm Shumai jumbo. Yum!

Xíu mại của chúng tôi có đủ gia vị để bạn có thể ăn mà không cần nước sốt. Tuy nhiên, nếu thích, hãy chấm với xì dầu hoặc xì dầu giấm (như Sốt Ponzu) với mù tạt vàng Nhật Bản. Nếu bạn thích Gyoza, bạn cũng sẽ thích Shumai. 

Hướng dẫn cách làm món Bánh bao Shumai đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

 

Leave a Comment