Hướng dẫn làm Bánh bao Tôm Nhật Bản

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh bao Tôm Nhật Bản

Bánh bao Tôm Nhật Bản là món bánh bao của Trung Quốc được làm với nhân thịt và rau được bọc trong lớp vỏ bột tròn (giống như mì ống) và sau đó áp chảo. Gyoza ban đầu được dựa trên bánh bao chiên của Trung Quốc, nhưng ngày nay chúng đã trở thành một phần phổ biến và bắt nguồn từ cách nấu ăn của người Nhật. 

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 10 phút-Tổng:40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 30 miếng

Để làm món Bánh bao Tôm Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

  • 12oz (350g) tôm, bóc vỏ và bỏ gân, bỏ đuôi

    Hướng dẫn làm Bánh bao tôm Nhật Bản
    Hướng dẫn làm Bánh bao tôm Nhật Bản
  • 1 chén Nira (hẹ Trung Quốc), xắt nhuyễn
  • 1 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1 1/2 muỗng canh rượu Sake
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 30 giấy gói gyoza
  • 1-2 muỗng canh dầu
  • 1/3 cốc nước

Nước chấm

  • 3 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh giấm gạo

    Hướng dẫn làm Bánh bao tôm Nhật Bản
    Hướng dẫn làm Bánh bao tôm Nhật Bản
  • 1 muỗng cà phê dầu ớt (Rayu) hoặc dầu mè

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Dùng dao chặt 1/3 con tôm. Băm nhuyễn phần còn lại của tôm trong máy xay thực phẩm.

    Hướng dẫn làm Bánh bao tôm Nhật Bản
    Hướng dẫn làm Bánh bao tôm Nhật Bản
  2. Cắt nhuyễn lá hẹ.
  3. Trong một tô lớn, cho tôm, lá hẹ, nước tương, rượu sake, dầu mè và bột bắp vào trộn đều.

    Hướng dẫn làm Bánh bao tôm Nhật Bản
    Hướng dẫn làm Bánh bao tôm Nhật Bản
  4. Lấy một chiếc giấy gói gyoza trên tay và cho một thìa hỗn hợp thịt vào giữa lớp giấy gói. Làm ẩm mép dọc theo nửa dưới của giấy gói và gấp nửa trên của giấy gói lên để gặp mép đã được làm ẩm. Gấp một trong các cạnh trong một loạt nếp gấp (khoảng 6), để lại cạnh còn lại trơn tru. Nhấn các cạnh lại với nhau để đóng dấu tôm. Một cách gấp khác đơn giản hơn là trước tiên bạn ấn hai mép nhẵn vào nhau rồi gấp cả hai mép lại thành nếp gấp. . Lặp lại cho phần còn lại của giấy gói.

    Hướng dẫn làm Bánh bao tôm Nhật Bản
    Hướng dẫn làm Bánh bao tôm Nhật Bản
  5. Đun nóng chảo ở lửa lớn vừa và cho dầu vào. Đặt gyoza lên chảo và nấu cho đến khi mặt dưới chuyển sang màu vàng nâu.
  6. Thêm nước và đậy ngay bằng nắp. Nấu cho đến khi nước sôi bỏ đi.
  7. Trộn nước tương, giấm gạo và dầu ớt với nhau để làm nước chấm.

    Hướng dẫn làm Bánh bao tôm Nhật Bản
    Hướng dẫn làm Bánh bao tôm Nhật Bản

Thông tin về món ăn

Bánh bao Tôm Nhật Bản ban đầu được dựa trên bánh bao chiên của Trung Quốc, nhưng ngày nay chúng đã trở thành một phần phổ biến và bắt nguồn từ cách nấu ăn của người Nhật. Có lẽ thịt lợn là nhân phổ biến nhất cho Bánh bao Tôm Nhật Bản ở Nhật Bản, nhưng nếu bạn yêu thích tôm, Tôm Gyoza là một sự thay thế tuyệt vời cho Gyoza thông thường. Tôm Gyoza không chỉ có hương vị tôm đẹp mắt mà còn cả kết cấu chắc chắn bạn sẽ thích.

Chúng tôi đã sử dụng Nira (hẹ Trung Quốc) ở đây thay vì bắp cải và hành lá như chúng tôi đã sử dụng trong Công thức Gyoza thông thường của chúng tôi. Nira có mùi thơm tuyệt vời, rất thích hợp cho Bánh bao Tôm Nhật Bản. Nó có thể được tìm thấy tại các siêu thị châu Á. Tuy nhiên, nếu bạn không thể lấy được nó, đừng lo lắng về điều đó. Chỉ cần thay thế bằng hành lá và tỏi xay. Chúng tôi đã sử dụng máy xay thực phẩm để làm mắm tôm, nhưng bạn cũng có thể băm một số hoặc tất cả tôm thô hơn để tạo ra các kết cấu khác nhau.

Hướng dẫn cách làm món Bánh bao Tôm Nhật Bản đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment