Hướng dẫn làm Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản

Công thức Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản ẩm, thoáng và nhẹ với kem đánh bông tự làm. Chiếc bánh đơn giản và thanh lịch này là hoàn hảo để kỷ niệm tất cả các dịp.

Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản có lẽ là một trong những loại bánh cổ điển và phổ biến nhất ở Nhật Bản. Cho dù đó là sinh nhật, Giáng sinh (bạn có biết loại bánh này còn được bán với tên “Bánh Giáng sinh” không?) Hay bất kỳ loại lễ kỷ niệm nào, chúng tôi thưởng thức Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản quanh năm. Bánh có một vị trí đặc biệt trong văn hóa Nhật Bản đến nỗi chúng tôi thậm chí còn mang theo khi đến thăm bạn bè và gia đình.

Nếu bạn cần một món tráng miệng sang trọng để phục vụ trong bữa tiệc tối của mình hoặc một thứ gì đó đặc biệt để tắm cho cô dâu, một chiếc Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản tự làm xinh đẹp phù hợp với hóa đơn cho những dịp đặc biệt nhất. Với một số điều cơ bản từ phòng đựng thức ăn, chiếc bánh đơn giản nhưng thanh lịch này là một trong những điều cần nhớ khi mùa lễ kỷ niệm đến. Hoặc khi dâu tây vào mùa trong khu vực của bạn, bạn có đủ lý do chính đáng để thưởng thức món ăn ngọt ngào này để ăn mừng.

Khái niệm về Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản có thể được bắt nguồn từ Mỹ với một số chuyển thể. Thay vì những chiếc bánh quy ngọt ngào, một chiếc Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản được làm từ 2-3 lớp bánh bông lan, với những lát dâu tây tươi, nhân kem tươi và kem đánh bông.

Món bánh này có vẻ khá đơn giản, nhưng khi tất cả các thành phần được chuẩn bị hoàn hảo, nó kết hợp với nhau như một món tráng miệng tuyệt vời.

Phần lớn các công thức làm Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản rất giống nhau, vậy điều gì khiến chúng khác biệt? Tất cả đều phụ thuộc vào các kỹ thuật khác nhau mà bạn sử dụng khi thực hiện. Tôi muốn cảm ơn người bạn thân yêu của tôi, Naomi vì đã dành hàng giờ trong bếp để cùng tôi thử nghiệm các biến thể khác nhau của công thức làm Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản. Chúng tôi đã dành nhiều ngày để thử nghiệm và làm rất nhiều chiếc bánh, và chúng tôi quyết định đây là chiếc bánh ngon nhất cho đến nay.

Thời gian chuẩn bị: 2 giờ – Thời gian nấu: 25 phút – Tổng thời gian: 2 giờ 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 bánh 8 inch (20 cm):

Để làm Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

Đối với bánh bông lan

 • 3 muỗng canh bơ không muối
 • 2 muỗng canh sữa nguyên chất (Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng sữa nguyên chất thay vì sữa giảm chất béo. Tôi đã thử sử dụng cả hai và tôi kết luận rằng sữa nguyên chất béo tạo ra sự khác biệt với kết quả cuối cùng.)
 • 4 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
 • ½ cốc đường ( chính xác là ½ cốc + 2 muỗng canh )
 • 1 cốc bột làm bánh (Không có bột làm bánh? Xem Chú ý; nếu bạn sử dụng cốc đo lường, hãy dùng thìa đánh bông bột mì, rắc bột vào cốc đo lường của bạn và dùng dao để làm phẳng bột. Nếu không, bột mì của bạn sẽ bị nhiều hơn hơn 120 g.)
 • 1 muỗng canh bơ (cho bôi trơn; cũng có thể sử dụng rút ngắn hoặc nấu phun)

Đối với xi-rô

 • 2 muỗng canh nước
 • 3 muỗng canh đường
 • 1 muỗng canh rượu bạn chọn (tùy chọn, bạn có thể bỏ qua; tôi thích rượu mùi cam như Grand Manier hoặc Cointreau.)

Đối với kem

 • 2 cốc kem nặng (đánh bông) (36% chất béo; ít nhất phải có 30-35% chất béo)
 • 3 muỗng canh đường (8% trọng lượng kem nặng: 480 ml x 8% = 38g)

Để trang trí

 • 1 lb dâu tây (để làm nhân và trang trí; nếu bạn thích trang trí bánh bằng dâu tây, bạn muốn tìm dâu tây có kích thước tương tự để trông đẹp mắt. Hãy mua thêm một gói để tăng cơ hội tìm được dâu tây cùng kích thước!)
 • 10 quả việt quất
 • 2 nhánh lá bạc hà
Hướng dẫn làm Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản
Hướng dẫn làm Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần.

Trước khi chúng ta bắt đầu

 1. Đảm bảo trứng và bơ ở nhiệt độ phòng. Rây bột bánh ít nhất hai lần.
 2. Đặt chảo bánh lên trên giấy da, vạch xung quanh chảo và cắt hình tròn. Bôi bơ lên ​​một mặt của tờ giấy da và cả mặt dưới và mặt bên của chảo bánh. Sau đó lắp giấy da vào khay bánh. (Tôi tránh giấy da ở bên cạnh vì đôi khi nó kéo bột và ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của bánh).
 3. Làm nóng lò ở 350ºF (180ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Luôn luôn tốt hơn nếu làm nóng trước lâu hơn, tốt nhất là thêm 15-20 phút. Mẹo: Bạn làm nóng lò nướng trước để tất cả các bề mặt bên trong lò (tường, sàn, cửa, giá đỡ) có nhiệt độ nấu mong muốn, điều này giúp nhiệt độ đồng đều hơn trong toàn lò và bạn sẽ không bị mất nhiều nhiệt khi mở cửa trong vài giây. Tùy thuộc vào lò nướng của bạn, việc làm nóng trước thông thường có thể mất từ ​​10 đến 20 phút.
 4. Chuẩn bị một lò hơi đôi. Nếu bạn chưa bao giờ làm điều này trước đây, vui lòng xem phần Ghi chú bên dưới. Bật lửa lớn và đun sôi nhanh nước trong xoong (Nồi A). Khi sôi, giảm nhiệt để duy trì lửa nhỏ đều đặn. Cho 40g (3 muỗng canh) bơ vào bát nhỏ (Bát số 1) và bắc lên chảo. Để bơ tan chảy nhẹ nhàng.
 5. Khi bơ đã tan chảy, lấy bát ra khỏi chảo. Sau đó, thêm 30 ml (2 muỗng canh) sữa nguyên chất và đánh bông để kết hợp. Đặt sang một bên để giữ nó ở khoảng 104ºF (40ºC).

Đối với bánh bông lan

 1. Trong tô trộn đứng (Tô số 2), thêm 4 quả trứng và đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng.
 2. Thêm 120 g (½ cốc + 2 muỗng canh) đường và đánh đều.
 3. Trong nồi lớn (Nồi B), đưa khoảng 2 inch nước đến 140ºF hoặc 60ºC và duy trì nhiệt độ. Sau đó, đặt bát trộn đứng (Bát số 2) trực tiếp vào nồi và đánh liên tục để trứng không trở thành trứng lộn. Phương pháp này được gọi là bain marie (hoặc cách thủy), trong đó bát thức ăn được đặt trực tiếp vào một thùng chứa nước nóng hoặc sôi lớn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp đun sôi kép , trong đó bạn đặt bát hỗn hợp trứng (Bát số 2) lên trên Nồi B. Bát không chạm vào nước sôi của nồi. Trong cả hai trường hợp, nước làm dịu nhiệt để cho phép nấu ăn nhẹ nhàng, đều.
 4. Đánh bông cho đến khi nhiệt độ của hỗn hợp trứng đạt 104ºF (40ºC). Lấy Bát số 2 ra khỏi Nồi B và đặt nó lên máy trộn đứng với bộ phận đánh trứng.
 5. Đánh ở tốc độ cao (mức 10) cho đến khi hỗn hợp bông mịn, trong khoảng 2 phút. Bột phải lỏng nhưng dày và bóng.
 6. Khi bột nhạt và bông và khối lượng tăng gấp ba lần, hãy giảm tốc độ xuống tốc độ thấp (mức 4) trong vài giây. Dừng lại và nhấc một ít hỗn hợp lên rồi gấp lại, và nếu bột vẫn ở trên hỗn hợp thì đó là “giai đoạn dải băng” (xem Ghi chú). Lấy ra khỏi máy trộn chân đế.
 7. Thêm một nửa số bột mì. Sử dụng máy đánh trứng, gấp nhẹ nhàng nhưng kỹ lưỡng. Làm điều này bằng cách xoay bát của bạn từ từ và đồng thời di chuyển máy đánh trứng của bạn theo chuyển động từ trên xuống dưới.
 8. Thêm phần còn lại của bột và nhào nhẹ để đảm bảo tất cả bột được kết hợp nhanh chóng để hỗn hợp của bạn không bị xẹp.
 9. Lấy 1 (thìa) bột từ bát ra và cho vào hỗn hợp bơ sữa. Mẹo: Nếu chúng ta thêm hỗn hợp bơ và sữa vào toàn bộ bột bánh, chất béo trong bơ sẽ làm xẹp bột.
 10. Trộn hỗn hợp bơ và sữa vào một lượng nhỏ bột trước khi thêm vào toàn bộ bột bánh.
 11. Thêm hỗn hợp trở lại bột bánh bằng cách đổ qua thìa silicon. Điều này ngăn không cho hỗn hợp xẹp bột và giúp phân tán hỗn hợp. Nhẹ nhàng gấp vào. Khi bạn nhấc thìa lên, bột sẽ gấp xuống giống như dải ruy băng.
 12. Đổ bột vào giữa chảo bánh, từ ngay trên chảo bánh. Bạn muốn tránh đưa thêm không khí vào máy đánh bột tại thời điểm này. Lấy phần bột bánh còn thừa trong bát và đổ xung quanh các cạnh của chảo bánh, không phải chính giữa.
 13. Thả chảo bánh lên mặt bếp để giải phóng bọt khí trong bột.
 14. Trong lò đã làm nóng trước, nướng ở nhiệt độ 350ºF (180ºC) trong 20-25 phút. Kiểm tra xem bánh đã xốp chưa bằng cách cắm một xiên vào giữa và lấy ra sạch. Trong khi đó, chuyển sang giai đoạn sơ chế lắp ráp bánh.
 15. Ngay sau khi lấy chảo bánh ra khỏi lò, bạn hãy thả chảo lên mặt bếp để tạo độ sốc cho bánh (để bánh không bị co lại). Tách bánh ra khỏi chảo bằng cách chạy dao sắc hoặc thìa đảo xung quanh chảo.
 16. Lấy bánh ra khỏi chảo bằng cách đặt giá đỡ bằng dây kẽm lên trên và lật mặt bánh.
 17. Lấy giấy da ra ngay lập tức.
 18. Đặt một giá đỡ dây khác lên trên và lật ngược lại. Mặt trên của bánh bây giờ đang hướng lên trên.
 19. Phủ khăn ẩm lên mặt bánh cho đến khi nguội (để giữ độ ẩm cho bánh). Đảm bảo khăn mỏng (không nặng) và vắt kiệt nước RẤT chặt để khăn ẩm, không ướt. Tôi sử dụng khăn lau bát đĩa mỏng của IKEA. Nếu bạn giữ bánh bông lan để sử dụng sau, hãy bọc bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh (Xem phần ghi chú).

Chuẩn bị trang trí bánh (trong khi bánh đang nướng)

 1. Chia dâu tây thành 2 nhóm, để trang trí và để làm nhân. Giữ lại những quả dâu tây đẹp, có kích thước giống nhau để trang trí. Vớt bỏ vỏ và dùng khăn giấy ẩm lau sạch dâu tây (không nên rửa, vì chúng ta không muốn dâu tây bị ẩm và bị mốc). Cắt bỏ lõi cho tất cả dâu tây.
 2. Đối với dâu tây mà chúng ta sử dụng để phủ lên, hãy cắt đôi. Đối với dâu tây mà chúng tôi sử dụng để làm nhân, hãy cắt chúng thành các lát ¼ inch (5 mm).
 3. Để làm xi-rô, trong một bát nhỏ (Bát số 3), kết hợp 30 ml (2 muỗng canh) nước, 38 g (3 muỗng canh) đường, 1 muỗng canh. rượu và cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút để đường tan.

Cho kem tươi (khi bánh đang nguội)

 1. Chuẩn bị bồn nước đá bằng cách đặt các viên đá và nước vào một bát lớn (Bát số 4). Đặt một bát trộn khô và sạch (Bát số 2) lên trên và thêm 473 ml (1 panh) kem béo và 38 g (3 thìa canh) đường để ngăn mát.
 2. Sau khi nguội, chuyển bát trộn sang máy trộn đứng và đánh trứng ở tốc độ cao. Chất kem sẽ trở nên đặc và mịn hơn. Khi bạn nhấc máy đánh trứng ra khỏi kem trong khi kem vẫn ở dạng lỏng nhưng vẫn giữ được hình dạng khi nó rơi xuống thì tức là kem đã sẵn sàng. Lấy bát ra khỏi máy trộn và đặt lại vào chậu nước đá.

Trang trí bánh

 1. Dùng dao răng cưa cắt đôi bánh ở giữa theo chiều ngang. Bây giờ bạn có 2 lớp (trên và dưới).
 2. Đặt phần đáy của bánh lên trên hình tròn bánh. Đánh siro lên trên và các mặt của lớp dưới cùng. Điều này sẽ giữ cho bánh bông lan luôn ẩm.
 3. Bắt đầu đánh kem ở một vị trí cạnh bát thay vì đánh toàn bộ kem. Chúng tôi sẽ làm kem đánh bông khi chúng tôi cần. Với cách làm này, chúng ta cũng có thể kiểm soát được độ cứng của kem.
 4. Khi kem đạt đến “đỉnh mềm”, lấy kem ra và chuyển xuống đáy bánh. Đỉnh mềm có nghĩa là khi bạn nhấc máy đánh trứng, kem sẽ giữ được đường nhưng các đỉnh trên sẽ mềm và sau một hoặc hai giây sẽ tự rơi trở lại.
 5. Phết đều phần kem đã đánh bông. Nếu kem đánh bông chưa đủ, hãy đánh bông thêm và cho lên mặt bánh.
 6. Đặt dâu tây lên trên kem đánh bông như bạn thấy trong hình. Giữ cho khu vực trung tâm thông thoáng bằng cách không phủ dâu tây. Điều này sẽ dễ dàng hơn để cắt bánh thành từng lát.
 7. Đánh kem lần nữa ở mép bát.
 8. Chuyển phần kem đã đánh bông lên trên cùng của lớp dâu tây. Phết lượng kem vừa đủ để phủ dâu tây, không nên cho nhiều quá.
 9. Đặt lớp trên cùng của bánh bông lan. Đánh siro lên mặt trên và mặt bên của bánh bông lan.
 10. Đánh thêm kem và đặt lên trên cùng.
 11. Đặt đầu thìa bù vào giữa một góc 30 độ, xoay bàn xoay bánh về phía bạn để tạo mặt bánh mịn. Phủ nhẹ hai lớp kem mỏng lên các mặt của bánh.
 12. Bây giờ, thêm nhiều kem vào từng chút một. Đặt dao gạt ở góc 90 độ và đẩy bàn quay ra xa bạn.
 13. Lấy phần kem thừa ra khỏi bánh và cho lại vào âu.

Để trang trí bánh kem

 1. Đối với một trang trí cơ bản, tôi sử dụng mẹo trang trí Wilton 2A. Đặt đầu nhọn vào túi đựng ống và cắt đầu nhọn để kim loại lộ ra khỏi túi. Gấp nửa trên của túi ra ngoài như bạn thấy trong hình (qua tay).
 2. Đánh kem đến “đỉnh cứng”. Khi bạn nhấc máy đánh trứng lên, các đỉnh sẽ giữ chắc. Cho kem vào túi đường ống. Khi bạn đã đổ đầy nửa túi, hãy nhấc túi và đẩy kem xuống đầu mút.
 3. Bóp ống thử để đảm bảo kem chảy ra trơn tru. Khi bạn đã sẵn sàng, giữ túi ống ở góc 90 độ và bóp kem đánh kem có đường kính khoảng 1 inch xung quanh mép bánh. Đây sẽ là cơ sở cho dâu tây.
 4. Trang trí và đặt dâu tây nằm ngang trên phần kem đã đánh bông. Sau đó bóp thêm kem đánh bông vào giữa các quả dâu tây, thả kem đánh bông nhỏ ra xung quanh. Đặt quả việt quất giữa các viên kem đã đánh bông. Đặt lá bạc hà nhỏ vào một số khu vực để thêm màu sắc.

Để lưu trữ

 1. Tôi khuyên bạn nên đặt bánh trong kệ bánh có mái vòmhoặc một hộp bánhđể giữ hình dạng bánh đồng thời không bị khô. Bảo quản bánh trong tủ lạnh và thưởng thức trong 2 ngày.
Hướng dẫn làm Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản
Hướng dẫn làm Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản

Món Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản
Hướng dẫn làm Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản

LƯU Ý để làm Bánh bông lan dâu tây Nhật Bản ngon:

Bột bánh: Nếu không có bột làm bánh, bạn có thể thay thế bằng bột mì đa dụng và tinh bột ngô. Đây là cách thực hiện.

 • 1 cup Cake Flour = Đong 1 cup All Purpose Flour, sau đó lấy đi 2 muỗng canh All Purpose Flour và thêm 2 muỗng canh bột bắp. Đảm bảo rây bột để phân phối đều bột ngô trước khi sử dụng trong bột làm bánh của bạn.

Nồi hơi đôi: Cho 1 đến 2 inch nước vào nồi đáy và đặt một bát trộn bằng thủy tinh / kim loại lên trên. Chỉ cần đảm bảo rằng đáy của bát trộn không chạm vào bề mặt của nước. Nước từ nồi đáy truyền nhiệt nhẹ nhàng, ổn định đến bất cứ thứ gì bạn đang nấu trong bát ở trên. Thỉnh thoảng hãy kiểm tra đáy chảo để đảm bảo nước chưa sôi và đổ thêm nước nếu cần.

Bain-marie: Đó là một thuật ngữ ưa thích để chỉ một nồi nước nóng, tạo ra một luồng nhiệt nhẹ và đồng đều xung quanh thực phẩm.

Giai đoạn ruy-băng: một thuật ngữ nấu ăn được sử dụng để đo mức độ đánh tan lòng đỏ trứng và đường với nhau. Khi bạn nhấc máy đánh trứng vào không khí với một ít hỗn hợp trên đó, hỗn hợp sẽ rơi trở lại bát thành các dải băng, chỉ từ từ biến mất trở lại vào hỗn hợp.

Làm trước: Bạn có thể làm bánh bông lan trước một ngày. Nó thực sự ngon hơn và dễ dàng hơn để cắt bánh thành một nửa. Nhớ dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại sau khi bánh nguội hoàn toàn. Nếu bạn quyết định làm bánh ngắn trước thời hạn, hãy nhớ rằng nó sẽ ngon trong 2 ngày sau khi bạn ráp bánh. Do dâu tươi và kem đánh bông nên bánh sẽ không ngon vào ngày thứ 3.

Trang thiết bị bạn sẽ cần:

 • 1 bát nhỏ chịu nhiệt (Bát số 1)
 • 1 chảo nhỏ phù hợp với Bát số 1 cho nồi hơi đôi (Nồi A)
 • 1 bát trộn đứng hoặc bát trộn lớn (Bát số 2)
 • 1 nồi lớn phù hợp với Bát số 2 cho bain-marie (Nồi B)
 • 1 bát nhỏ (Bát số 3)
 • 1 bát lớn phù hợp với Bát số 2 để tắm đá (Bát số 4)
 • Giấy sáp
 • Chảo bánh (8 ″ / 20 cm)
 • 1 máy đánh trứng tốt
 • Thìa silicon
 • 2 giá đỡ dây
 • Spatula bù đắp
 • Mẹo trang trí bánh Wilton 2A & túi nhựa

Thiết bị tùy chọn (nhưng rất vui khi có! ):

 • Nhiệt kế
 • Con dao có răng cưa
 • Hình tròn bánh (10 ″ / 25 cm)
 • Bàn xoay bánh
 • Quầy bánh có mái vòmhoặc hộp bánh

DINH DƯỠNG

Khẩu phần: 1 bánh 8 inch (20 cm) · Lượng calo: 3618 kcal · Carbohydrate: 316 g · Protein: 54 g · Chất béo: 245 g · Chất béo bão hòa: 146 g · Chất béo không bão hòa đa: 14 g · Chất béo không bão hòa đơn: 71 g · Chất béo chuyển hóa Chất béo: 2 g · Cholesterol: 1519 mg · Natri: 493 mg · Kali: 1528 mg· Chất xơ: 13 g · Đường: 198 g · Vitamin A: 9672 IU · Vitamin C: 272 mg · Canxi: 570 mg · Sắt: 7 mg

Leave a Comment