Hướng dẫn làm Bánh bông lan dừa

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh bông lan dừa 

Bạn gặp phải trường hợp nào thường xuyên hơn, có lòng trắng hoặc lòng đỏ trứng còn sót lại ? Trong trường hợp của tôi, tôi thường bị thừa lòng trắng trứng vì tôi sử dụng lòng đỏ trứng cho các món ăn như Chicken Karaage và Kakiage Don .

Một đêm nọ, tôi tình cờ có một lòng trắng trứng còn sót lại và tôi nhớ đến món Bánh quy dừa dai ngon nhất của người bạn Sissi.công thức trên blog của cô ấy With a Glass. Công thức của cô chỉ cần 3 nguyên liệu : lòng trắng trứng, đường và dừa nạo vụn. Nó chỉ xảy ra như vậy là tôi đã có tất cả mọi thứ trong nhà bếp của tôi. Và trong vòng chưa đầy 30 phút… Tôi đã có Bánh bông lan dừa マ カ ロ ン cực thơm ngon.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 15 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 8 Bánh bông lan dừa:

Để làm món Bánh bông lan dừa マ カ ロ ン cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 1 lòng trắng trứng lớn
 • ¼ cốc đường
 • 1 cốc dừa bào sợi không đường
 • ¼ muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất (tùy chọn)
 • ⅛ tsp kosher / muối biển (tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn) (tùy chọn)

Đối với nước chấm sô cô la (tùy chọn):

 • ⅔ cốc sô cô la chip (4 oz; sử dụng sô cô la chất lượng tốt)
Hướng dẫn làm Bánh bông lan dừa マ カ ロ ン
Hướng dẫn làm Bánh bông lan dừa 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh bông lan dừa

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần.
 2. Làm nóng lò ở 325 ° F (165 ° C). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Dòng một tấm nướng bánh bằng giấy giấy da.
 3. Trong một bát vừa, dùng thìa đánh nhẹ lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt. Thêm đường, vani và muối và trộn tất cả mọi thứ.
 4. Thêm dừa và khuấy cho đến khi hỗn hợp đều. Bạn sẽ có thể tạo thành những quả bóng với hai muỗng cà phê. Chúng phải ẩm và dính nhưng không nên nhìn thấy lòng trắng trứng quá rõ vì lòng trắng trứng sẽ chảy ra khi chúng được làm nóng trong lò. Kích thước của mỗi lòng trắng trứng là khác nhau, vì vậy bạn có thể cần điều chỉnh độ đặc bằng đường hoặc dừa bổ sung.
 5. Chia đại khái thành 8 phần. Dùng hai thìa cà phê nặn thành những viên nhỏ rồi đặt lên khay nướng đã chuẩn bị. Lặp lại với hỗn hợp còn lại, đặt bánh hạnh nhân cách nhau khoảng 1 inch (2,5 cm). Nướng chúng cho đến khi hơi vàng, khoảng 15-20 phút.
 6. Lấy khay nướng ra khỏi lò nướng và đặt trên giá đỡ dây, và để bánh hạnh nhân nguội trên khay nướng.
 7. Đun chảy sô cô la trong bát trên chảo nước sôi. Tôi sử dụng phương pháp vi sóng: cho sô cô la vào một cái bát an toàn cho lò vi sóng và tiếp tục khuấy sô cô la sau mỗi 15 giây cho đến khi sô cô la tan chảy và mịn. Không nấu quá chín sô cô la trong lò vi sóng.
 8. Nhúng phần dưới của bánh hạnh nhân vào sô cô la và đặt chúng trên giấy da để làm khô. Nếu bạn vẫn còn thừa sô cô la, hãy đổ sô cô la lên phần ngọn cho thẩm mỹ. Để bánh hạnh nhân cho đến khi sô cô la khô. Thưởng thức!

Để lưu trữ

 1. Giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong tối đa 3 ngày.
Hướng dẫn làm Bánh bông lan dừa マ カ ロ ン
Hướng dẫn làm Bánh bông lan dừa 

Món Bánh bông lan dừa マ カ ロ ン đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh bông lan dừa マ カ ロ ン
Hướng dẫn làm Bánh bông lan dừa 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment