Hướng dẫn làm Bánh bông lan Kasutera

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh bông lan Kasutera

Bánh bông lan Kasutera là một loại bánh bông lan lâu đời của Nhật Bản được mọi người từ già đến trẻ yêu thích. Nó ngọt và ẩm hơn so với các loại bánh bông lan phương Tây thường được thiết kế để ăn với kem hoặc một số loại kem phủ. 

Chuẩn bị: 25 phút-Nấu: 50 phút-Tổng: 1 giờ 15 phút 

Thành phần nguyên liệu để làm 1 bánh 23cm

 • 7 quả trứng, nhiệt độ phòng

  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Kasutera
  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Kasutera
 • 1 1/4 cốc đường (250g)
 • 1/4 cốc sữa (60g)
 • 1/3 cốc mật ong (80g)
 • 1/2 chén bột mì (200g)

  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Kasutera
  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Kasutera

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Làm nóng lò đến 350F (175C).
 2. Đánh trứng trong máy trộn đứng, thêm đường làm 3 phần trong khoảng 10 phút.
 3. Trộn sữa và mật ong trong một bát riêng, sau đó đun ở âm ấm cho đến khi mật ong tan chảy.
 4. Rây bột bánh mì và để sang một bên.
 5. Thêm một nửa hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng và trộn trong vài giây. Thêm một nửa số bột bánh mì và trộn. Thêm phần còn lại của sữa và mật ong, và trộn, sau đó thêm bột bánh mì còn lại và trộn trong 2-3 phút. Dùng thìa trộn đều bằng tay.
 6. Lót chảo nướng 9 “X9” (23cmX23cm) bằng giấy da. Đổ bột bánh vào chảo (nếu bạn còn bột bánh, hãy nướng trong một hộp nhỏ khác).
 7. Nướng ở nhiệt độ 350F (175C) trong 10 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 320F (160C) và nướng thêm 30-40 phút. Che mặt trên bằng giấy nhôm nếu nó bị chuyển sang màu nâu quá sớm.
 8. Lấy bánh ra khỏi lò và thả ngay chảo xuống từ độ cao khoảng 5 ”(12,5cm) để thoát khí trong bánh tránh xẹp.
 9. Trải nilon bọc thực phẩm ra mặt phẳng, để mặt bánh nguội xuống mặt nilon. Bọc nó bằng ni lông sau khi nó đã nguội hoàn toàn.

  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Kasutera
  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Kasutera

Thông tin về món ăn

Người ta nói rằng Bánh bông lan Kasutera ban đầu đã được đưa đến Kyushu, hòn đảo phía nam của Nhật Bản, vào thế kỷ 16 bởi các nhà truyền giáo Bồ Đào Nha. Trải qua hàng trăm năm Kasutera đã được cải tiến để phù hợp với thị hiếu của người Nhật và nó đã trở thành Kasutera ngày nay. Nó được làm ngọt bằng đường và mật ong hoặc xi-rô giống như xi-rô ngô để làm cho bánh rất ẩm. 

Ngoài ra, lượng đường và xi-rô đáng kể mang lại cho Bánh bông lan Kasutera cái nhìn đặc trưng của phần trên cùng màu nâu sẫm, đây là phần bánh yêu thích của rất nhiều người (tôi bóc lớp vỏ nâu và ăn nó trước!). Kasutera mềm nhưng dai, khác hẳn với các loại bánh bông lan ở các nước phương Tây. Bột có hàm lượng gluten cao hơn như bột bánh mì được sử dụng để đạt được kết quả này. Tuy nhiên, nó là một chiếc bánh rất nhẹ, và không có chất béo trong đó.

Bánh bông lan Kasutera được bán tại nhiều cửa hàng đồ ngọt lâu đời của Nhật Bản, cửa hàng bách hóa và thậm chí cả siêu thị. Giá cả và hương vị rất khác nhau. Những thứ đắt tiền từ các cửa hàng đẹp thường là để làm quà tặng, và những thứ rẻ tiền từ siêu thị là để ăn vặt hàng ngày. 

Chúng tôi không thể đánh bại hương vị của cửa hàng được điều hành bởi một gia đình qua nhiều thế hệ, nhưng phiên bản của chúng tôi khá tốt để nướng tại nhà. Thật khó để ngăn cảm giác thèm ăn bánh ấm, nhưng tốt hơn hết bạn nên để bánh gói vài ngày trước khi ăn. Hương vị và kết cấu sẽ tốt hơn nếu bạn chờ đợi.

Mặc dù Kasutera có nguồn gốc từ Châu Âu, nhưng ngày nay nó là một món ngọt của Nhật Bản rất chính thống. Nếu bạn chưa chắc mình muốn ăn ngay bánh nhân đậu đỏ, đây có thể là điểm khởi đầu dễ dàng hơn cho các món tráng miệng Nhật Bản.

Hướng dẫn cách làm Bánh bông lan Kasutera đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công .

Leave a Comment