Hướng dẫn làm Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake hấp dẫn

Hãy tận dụng mùa cam quýt và làm món Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake tinh tế này, đảm bảo sẽ làm bừng sáng cả ngày của bạn!

Mát, ngọt và chua. Cam quýt là trái nắng của mùa lạnh. Ngay tại California, tôi rất biết ơn khi tìm thấy những trái chanh Meyer tươi tại chợ nông sản địa phương của tôi vào đầu tháng 11 cho đến hết tháng 5. Được cho là sự kết hợp giữa chanh và cam, Meyer Lemons gợi nhớ cho tôi về Yuzu Nhật Bản yêu thích của tôi . Cả hai loại trái cây họ cam quýt đều có mùi thơm và hương thơm vô cùng sảng khoái nên chúng được sử dụng tốt nhất trong nước sốt và món tráng miệng.

Bất cứ khi nào tôi hái một số trái cây theo mùa này, tôi không thể chờ đợi để làm Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake này . Bánh nhẹ, thoáng và tỏa hương thơm ngào ngạt từ chanh. Đó là một lát bánh hoàn hảo để thưởng thức với cà phê hoặc trà!

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian nấu: 20 phút – Tổng thời gian: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 bánh 17 cm (7 “):

Để làm Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 3 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (tách riêng)
 • 3 oz đường (đong ½ cốc và bỏ 1 muỗng canh; tách riêng )
 • 3 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, cải dầu, v.v.)
 • 2 quả chanh Meyer (để làm vỏ và ép nước)
 • Bột bánh ngọt 2,6 oz (cốc và bỏ 2 thìa cà phê; Nếu bạn đang sử dụng thước đo trên cốc, vui lòng làm theo phương pháp này để đo. Nếu không, lượng bột có xu hướng nhiều hơn mức bạn cần. Bạn có thể tự làm Bột làm bánh tại nhà của mình . )
 • 1 muỗng cà phê bột nở
 • 2 muỗng canh đường / đường bột (để rắc lên bánh)

Meyer Lemon Icing Glaze (Tùy chọn)

 • ½ chén đường / đường bột
 • ½ Meyer chanh (cho 1 muỗng canh nước)
Hướng dẫn làm Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Bạn cũng sẽ cần một chảo bánh chiffon 17cm (7 “). Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng chảo bánh chiffon. Tốt nhất là loại nhôm có đế rời (Không dùng dụng cụ nướng bánh tráng chống dính cho bánh chiffon – sẽ không hiệu quả). Không bôi dầu mỡ vào khuôn vì bánh cần bám vào thành và tâm chảo để đỡ khi bánh trồi lên nếu không bánh sẽ bị xẹp.
 2. Làm nóng lò ở 340ºF (170ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Tách 3 quả trứng để lấy lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ trứng cho vào bát lớn, còn lòng trắng cho vào bát nhỏ hơn.
 3. Trong bát có lòng đỏ trứng, thêm khoảng ⅓ đường cát và đánh cho đến khi có màu vàng nhạt như kem.
 4. Thêm 3 muỗng canh (40 ml) dầu thực vật và vỏ của 1-2 quả chanh Meyer (Tôi thích vỏ bánh hơn nên tôi sử dụng 2, nhưng bạn có thể dùng một).
 5. Cắt đôi quả chanh Meyer. Ép tất cả (4 nửa).
 6. Nếu bạn không có 4 muỗng canh (¼ cốc hoặc 60 ml) nước trái cây, hãy thêm nước.
 7. Thêm 4 muỗng canh (¼ cốc hoặc 60 ml) nước trái cây vào hỗn hợp trứng và đánh đều.
 8. Rây 75 g (2,6 oz) cake flour và 1 tsp baking powder vào hỗn hợp trứng. Đánh bông cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn kết hợp và đảm bảo không có vón cục.
 9. Sử dụng máy trộn đứng (đảm bảo không có nước hoặc dầu), đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ trung bình thấp (tốc độ 4) cho đến khi đục, có bọt và sủi bọt. Thêm ⅓ lượng đường cát còn lại và tiếp tục đánh bông.
 10. Sau 30 giây hoặc lâu hơn, tăng tốc độ máy trộn đứng lên cao (tốc độ 10) và thêm từ từ lượng đường còn lại với từng lượng nhỏ.
 11. Sẽ mất khoảng 2-3 phút cho đến khi các đỉnh cứng hình thành (từ thời điểm bạn chuyển sang tốc độ 10, nhưng đây chỉ là ước tính sơ bộ). Để kiểm tra các đỉnh cứng, hãy kéo máy đánh trứng của bạn lên và xem liệu lòng trắng trứng có thẳng lên không (đỉnh cứng) và chỉ cần đầu đủ mềm để nó có thể gập lại, giống như hình cánh cung.
 12. Dùng máy đánh trứng cho lòng trắng trứng vào âu bột cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
 13. Gấp phần còn lại của lòng trắng trứng với số lượng 2-3 lần và trộn nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
 14. Đổ bột vào chảo bánh chiffon 17 cm (7 ”) không có rãnh ở cùng một vị trí để tránh hình thành nhiều bọt.
 15. Để loại bỏ hoặc ngăn chặn các túi khí trước khi nướng, hãy xiên một xiên (đũa, dao hoặc thìa) qua bột và sau đó thả chảo nhẹ nhàng xuống bệ bếp một vài lần.
 16. Nướng ở nhiệt độ 340ºF (170ºC) trong 30-35 phút hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào thấy sạch và phần trên của bánh đàn hồi khi ấn nhẹ. Nếu phần trên bị cháy quá nhanh, hãy che phần trên một cách lỏng lẻo bằng giấy nhôm.
 17. Ngay sau khi lấy chảo bánh ra khỏi lò, bạn hãy thả nhẹ chảo xuống bếp để bánh không bị co lại. Bánh phải được úp ngược trong chảo nguội để bánh căng xuống dưới thay vì xẹp xuống. Dán chảo bánh lên một cái chai cao nặng hoặc úp chảo bánh lên giá làm mát (nếu bạn sử dụng chảo bánh thực phẩm thiên thần). Để nguội hoàn toàn.
 18. Để lấy bánh ra, dùng dao sắc mỏng hoặc dao bào mỏng xung quanh mép ngoài và mép trong của bánh.
 19. Lấy bánh ra khỏi chảo và chạy dao dưới đáy. Chuyển lên đĩa phục vụ.
 20. Bụi đường bột lên trên, nếu bạn thích, và thưởng thức!
 21. [Tùy chọn] Để làm Meyer Lemon Icing Glaze, cho đường bột vào bát nhỏ và khuấy đều với 1 muỗng canh. Nước chanh Meyer sử dụng nửa quả chanh Meyer mà bạn đã giữ lại từ bước 4. Lớp men phải đặc, nhưng có thể rót được. Thêm đường hoặc nước chanh Meyer nếu cần để đạt được độ đặc mong muốn. Dùng thìa rưới nước lên bánh và thưởng thức!
Hướng dẫn làm Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake hấp dẫn

Món Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake hấp dẫn

LƯU Ý để làm Bánh bông lan Meyer Lemon Chiffon Cake ngon:

Mẹo đánh lòng trắng trứng:

 • Đảm bảo máy đánh và bát trộn của bạn sạch và khô. Một ít dầu hoặc lòng đỏ trứng trên một trong hai có thể giảm thiểu thể tích của lòng trắng trứng đã đánh.
 • Tránh dùng bát nhựa – ngay cả bát sạch cũng có thể chứa cặn dầu có thể ảnh hưởng đến chất lượng đánh của lòng trắng trứng.
 • Sử dụng một chiếc bát đủ rộng để que đánh không bị vùi vào lòng trắng trứng.
 • Không đánh kỹ lòng trắng trứng quá kỹ hoặc quá kỹ vì bánh của bạn có thể bị rơi. Lòng trắng trứng phải cứng nhưng không khô.

DINH DƯỠNG

Khẩu phần: bánh 7 inch · Lượng calo: 1492 kcal · Carbohydrate: 224 g · Protein: 28 g · Chất béo: 58 g · Chất béo bão hòa: 39 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 558 mg · Natri: 642 mg · Kali: 381 mg · Chất xơ: 3 g · Đường: 162 g · Vitamin A:822 IU · Vitamin C: 45 mg · Canxi: 352 mg · Sắt: 4 mg.

Leave a Comment