Hướng dẫn làm Bánh bông lan Nhật Bản

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh bông lan Nhật Bản 

Bánh bông lan Nhật Bản rất nhẹ và bông xốp. Nó là một thành phần rất quan trọng đối với đồ ngọt kiểu phương Tây của Nhật Bản.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu để làm bánh 18 cm

 • 20 g bơ

  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Nhật Bản
  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Nhật Bản
 • 1 muỗng canh sữa
 • 90 g bột bánh
 • 3 quả trứng

  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Nhật Bản
  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Nhật Bản
 • 90 g đường
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 F (180 C) trước ít nhất 20 phút. Lót chảo bánh 7 “bằng giấy da (đáy và mặt bên). Cho bơ và sữa vào bát nhỏ và cho vào lò vi sóng cho đến khi bơ tan chảy. Trong một bát khác, rây bột bánh lần 2. Để riêng.
 2. Thêm trứng và đường vào một cái tô của máy trộn đứng. Trên nồi hơi đôi (đặt bát trên nồi có nước sôi ở lửa nhỏ), đánh hỗn hợp trứng cho đến khi nó trở nên âm ấm (cho đến khi đường tan). Sau đó đặt tô lên máy trộn đứng và đánh hỗn hợp trứng cho đến khi thật đặc (xem video để biết kết cấu). Thêm vani và trộn.
 3. Cho bột bánh đã rây làm 3 phần. Dùng dao trộn bột gấp một phần ba bột đầu tiên bằng tay (không dùng máy trộn). Sau khi bột đã kết hợp, cho phần bột tiếp theo vào và lại dùng spatula gấp lại. Lặp lại. Tiếp theo, cho hỗn hợp bơ và sữa đã đun chảy vào và dùng thìa trộn đều.
 4. Cho bột vào chảo đã chuẩn bị. Nướng trong 20-25 phút.
 5. Lấy bánh ra khỏi lò và để trong 15 phút. Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi chảo bánh.

  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Nhật Bản
  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Nhật Bản

Thông tin về món ăn

Chúng tôi chủ yếu có hai loại đồ ngọt ở Nhật Bản: kiểu Nhật (Wagashi) và kiểu phương Tây (Yogashi). Và mặc dù chúng ta gọi nó gần như là “phương Tây”, các loại bánh ngọt và bánh ngọt kiểu phương Tây hiện đại chịu ảnh hưởng rất nhiều và hầu như chỉ bị ảnh hưởng bởi các món tráng miệng của Pháp.

 Có những cửa hàng bánh ngọt và bánh nướng ở mọi ngóc ngách của các thành phố ở Nhật Bản, thường bán nhiều loại bánh khác nhau theo miếng hoặc theo khẩu phần riêng lẻ. Bánh là một phần quan trọng của cuộc sống ở Nhật Bản. Chúng tôi ăn bánh cho bất kỳ sự kiện kỷ niệm nào, từ sinh nhật đến Giáng sinh đến chỉ để thăm gia đình và bạn bè của bạn.

Cũng giống như bánh bông lan của Pháp được gọi là génoise, công thức này không có bất kỳ loại men nào như bột nở. Bột nổi lên trong lò vì trứng được đánh kỹ. Bánh bông lan hơi khô hơn một số loại bánh khác và có thể tự ăn như bánh chiffon. Tuy nhiên, bánh bông lan được cho là được kết hợp với xi-rô và kem và có thể hút ẩm từ những thành phần khác này.

Có 3 điểm để thành công: đo lường chính xác các thành phần, đánh trứng cho đến khi thật đặc, không trộn quá nhiều và làm xẹp bọt từ trứng. Làm bánh bông lan theo cách bạn muốn có thể hơi khó, nhưng nếu bạn chuẩn bị và ghi nhớ 3 điều này, chiếc bánh của bạn sẽ đẹp mắt. 

Hướng dẫn cách làm món Bánh bông lan Nhật Bản đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment