Hướng dẫn làm Bánh Cherry Clafoutis hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh Cherry Clafoutis hấp dẫn

Bánh Cherry Clafoutis là một món tráng miệng Cherry nướng dễ làm, công thức làm từ cherry tự làm này rất phù hợp để chia sẻ trong mùa cherry.

Thời tiết ở khu vực San Francisco cuối cùng cũng giống như đầu mùa hè. Mức cao nhất là vào giữa những năm 70 nhưng máy sưởi của chúng tôi vẫn hoạt động vào buổi sáng vì nhiệt độ ban đêm vẫn còn khá thấp.

Tôi đã gặp lại người bạn cũ của tôi đến thăm từ Nhật Bản, người mà tôi đã gặp khi tôi đến Mỹ lần đầu tiên. Khi đó tôi 20 tuổi và cô ấy 18 tuổi khi chúng tôi tham gia các lớp học ESL cùng nhau trước khi vào đại học. Luôn cảm thấy ngọt ngào khi nhìn thấy những người bạn hiếm khi gặp nhưng đã quen biết gần hết cuộc đời trưởng thành của bạn.

Hôm nay tôi muốn chia sẻ một công thức tráng miệng Bánh Cherry Clafoutis mà gia đình tôi đã thưởng thức trước khi mùa anh đào kết thúc. Một vài tuần trước, Giulia, người bạn đam mê ẩm thực người Ý của tôi đã đăng công thức món ăn ngon của Pháp này, Cherry Clafoutis, trên blog của cô ấy Alterkitchen. Vì tôi biết chúng tôi sẽ hái anh đào, tôi đã đánh dấu công thức của cô ấy vì nó trông đủ dễ để tôi thử. Có, nghĩa là trộn và nướng.

Sau khi chúng tôi nhận được quả cherry tươi từ vườn cây ăn quả mà chúng tôi đã đến thăm, tôi đã nướng món tráng miệng này bằng cách sử dụng quả cherry tươi. Hướng dẫn của cô ấy rất dễ dàng và tôi đã làm theo khá nhiều công thức của cô ấy ngoại trừ lượng vani và rượu rum và thời gian nướng (lò nướng của tôi có vẻ yếu hơn của cô ấy).

Cả gia đình chúng tôi đều yêu thích nó rất nhiều! Tuy nhiên, tôi không hài lòng với tính thẩm mỹ của bức ảnh như thế nào vì vậy tôi đã nướng nó một lần nữa! Lần này tôi đã tặng một ít cho người hàng xóm của mình và cô ấy và gia đình cô ấy cũng rất thích. Cảm ơn Giulia vì một công thức tuyệt vời!

Tôi hy vọng bạn có thể thử công thức này trong khi cherry vẫn đang trong mùa năm nay. Có một món tráng miệng tuyệt vời!

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 1 giờ – Tổng thời gian: 1 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 bánh (9 inch, 23 cm):

Để làm Bánh Cherry Clafoutis cần những nguyên liệu sau:

  • 1 muỗng canh bơ không muối (để bôi mỡ)
  • 2 muỗng canh đường (tách riêng; dùng cho bánh xèo và bánh bông lan)
  • Cherry (Anh đào) 1,3 lb
  • 3 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • ½ cốc đường
  • ¾ chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • ¾ cốc sữa nguyên chất ( chính xác là ¾ cốc + 4 thìa cà phê )
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • 1 muỗng canh rượu rum chiết xuất (Tôi đã sử dụng chiết xuất rượu rum giả và công thức gốc sử dụng 2 muỗng canh rượu rum thật)
Hướng dẫn làm Bánh Cherry Clafoutis hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bánh Cherry Clafoutis hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh Cherry Clafoutis

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Làm nóng lò ở 350ºF (180ºC). Bơ nhẹ chảo bánh 9 “(23 cm) và rắc đường (tôi rắc chỉ hơi nhiều).
  3. Rửa anh đào và cắt bỏ cuống và bỏ hạt.
  4. Trong một máy trộn đứng (hoặc một tô trộn lớn), đánh trứng với một chút muối.
  5. Thêm đường và trộn cho đến khi nó bông và tăng gấp đôi thể tích.
  6. Thêm bột mì đã rây và trộn đều, nhưng đừng trộn quá kỹ.
  7. Cho sữa, vani và rượu rum vào khuấy đều, nhẹ nhàng trộn tất cả với nhau.
  8. Đặt đều các quả anh đào dưới đáy chảo bánh và đổ bột lên trên.
  9. Nướng ở nhiệt độ 350ºF (180ºC) trong 60 phút hoặc cho đến khi Clafoutis có màu vàng nâu. Lấy Clafoutis ra khỏi lò và rắc đường lên. Phục vụ ấm trong chảo bánh.
Hướng dẫn làm Bánh Cherry Clafoutis hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bánh Cherry Clafoutis hấp dẫn

Món Bánh Cherry Clafoutis đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh Cherry Clafoutis hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bánh Cherry Clafoutis hấp dẫn

Leave a Comment