Hướng dẫn làm bánh Choux Cream

Công thức nấu ăn :Cách làm bánh Choux Cream

Choux Cream là một món tráng miệng đầy kem và là một trong những món ngọt kiểu phương Tây rất phổ biến ở Nhật Bản. Nó được biết đến nhiều hơn như một loại kem phủ ở Mỹ, và choux a la creme ở Pháp.

Chuẩn bị: 1 giờ 30 phút-Nấu: 1 giờ-Tổng :2 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu để làm 20 miếng

Choux

 • 50g bột bánh
 • 50g bột mì đa dụng

  Hướng dẫn làm bánh Choux Cream
  Hướng dẫn làm bánh Choux Cream
 • 150ml nước
 • 50ml dầu
 • chút muối
 • 3 1/2 quả trứng

Kem sữa trứng

 • 2 cốc (480ml) sữa
 • 30g bột bắp
 • 115g đường
 • 2 quả trứng

  Hướng dẫn làm bánh Choux Cream
  Hướng dẫn làm bánh Choux Cream
 • 55g bơ
 • 1/2 muỗng cà phê vani

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

Để tạo Choux:

 1. Làm nóng lò ở 395F (200C). Đặt giấy da lên chảo nướng. Rây bánh và tất cả các loại bột với nhau.
 2. Trong một cái nồi, đun nóng nước, dầu và muối với nhau ở lửa vừa. Khi bột bắt đầu sôi, cho hỗn hợp bột vào và dùng thìa khuấy đều. Cho bột vào nấu cho đến khi thành một quả bóng.
 3. Cho bột nóng vào máy trộn đứng và dùng phới lồng trộn để bột nguội một chút. Đập trứng ra bát riêng.
 4. Từ từ cho trứng từng phần vào bột, tạo thành bột. Không thêm tất cả một lần. Khi bạn kéo mái chèo khỏi người đánh bóng, người đánh bóng sẽ rơi xuống và tạo thành hình tam giác. Điều chỉnh lượng trứng tùy thuộc vào độ chắc của bột.
 5. Cho bột vào túi đựng bột có đầu ống tròn. Ống 2 “(4,5-5cm) tròn trên giấy da, cách nhau 3”. Dùng xiên gỗ xiên lên trên mỗi viên tròn 4 đường từ mép vào tâm.
 6. Nướng trong lò đã làm nóng trước trong 13 phút. Giảm xuống 350F (180C) và nướng thêm trong 14-17 phút.

Để làm kem Custard:

 1. Đun nóng sữa trong nồi cho đến khi sữa sôi.
 2. Trong một bát vừa, trộn bột ngô và đường bằng máy đánh trứng. Thêm trứng và trộn thật đều.
 3. Bắt đầu thêm từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng. Khi tất cả sữa đã được trộn đều, cho hỗn hợp trở lại nồi, đun sôi và nấu thêm vài phút.
 4. Lấy ra khỏi bếp và thêm bơ và vani. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
 5. Để nguội đến nhiệt độ phòng và để trong tủ lạnh ít nhất vài giờ.

Để lắp ráp:

Cho kem vào túi có đầu ống. Tạo những đường rạch nhỏ ở đáy Choux và ép kem vào vỏ. Bụi đường bột nếu thích.

Thông tin về món ăn

Hướng dẫn làm bánh Choux Cream
Hướng dẫn làm bánh Choux Cream

Choux Cream  Nhật Bản có vỏ bánh choux mềm và dai hơn bánh của Pháp. Là một trong những món đồ ngọt được yêu thích nhất mọi thời đại từ trẻ đến già.

Choux Cream xuất xứ từ Pháp ban đầu, và một cửa hàng bánh Nhật Bản bắt đầu bán chúng vào cuối những năm 1890; tuy nhiên, nó đã trở nên phổ biến hơn khi điện lạnh gia đình trở nên phổ biến vào những năm 1950. Ngày nay, có rất nhiều cửa hàng bánh phương Tây (chủ yếu là Pháp) ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản.

Một số cửa hàng bánh bán các món pha chế tinh tế và phức tạp hơn, và những cửa hàng khác đơn giản hơn, món ăn nhẹ và đồ ăn nhẹ hàng ngày. Dù bạn đi bất cứ đâu, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy Choux Cream ở hầu hết các cửa hàng ở đó. Cũng giống như Purin, món tráng miệng khá đơn giản này rất được yêu thích vì hương vị dễ hiểu, không phức tạp.

Để làm vỏ Choux hơi khó vì chúng cần được làm phồng. Nếu bạn ghi nhớ một số mẹo quan trọng, bạn sẽ làm tốt. Đầu tiên, làm nóng lò ở nhiệt độ thích hợp. Lò nướng cần phải khá nóng để có thể nâng bột lên đúng cách, vì vậy hãy nhớ bật lò kỹ trước khi bắt đầu. Thứ hai, bạn cần kiểm tra kết cấu của bột. Nó cần đủ lỏng để tạo thành hình tam giác khi thả (xem video), nhưng không quá lỏng. Nếu nó quá lỏng lẻo, nó không “poof” tốt. Thứ ba, tạo các đường trên bề mặt của bột đường ống trước khi nướng để có thể kiểm soát cách nó nứt ra khi nó nở ra.

Ở đây chúng tôi cho kem sữa trứng vào Choux, và đó là một loại Choux Cream Nhật Bản rất cơ bản; tuy nhiên, bạn có thể dùng kem tươi, kem tươi hoặc bất kỳ loại nhân nào mà bạn thích.

Hướng dẫn cách làm món bánh

Choux Cream đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment