Hướng dẫn làm Bánh crepe trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh crepe trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago)

Bánh crepe trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago) (錦 糸 卵) là món bánh crepe trứng cắt nhỏ của Nhật Bản được làm từ trứng tráng mỏng như giấy gọi là Usuyaki Tamago (薄 焼 き 卵). Sử dụng nó để thêm màu sắc và thêm protein cho Chirashi Sushi, Hiyashi Chuka, Somen và Unagi Donburi. Rất dễ làm và có thể trữ đông trong tối đa 4 tuần!

Đây là một điều tuyệt vời khác để làm với trứng: sử dụng như một vật trang trí rực rỡ để mang lại sức sống và sự sống động cho món ăn. Giống như những dải băng vàng của bánh crepe trứng được gọi là Bánh crepe trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago) (錦 糸 卵)!

Trong bài đăng này, bạn sẽ học hai cách chế biến trứng của người Nhật – Kinshi Tamago (錦 糸 卵) và Usuyaki Tamago (薄 焼 き 卵).

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 đĩa nhỏ như hình:

Để làm món Bánh crepe trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago) cần những nguyên liệu sau:

  • 3 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
  • 1 muỗng canh mirin (Phụ: 1 muỗng canh nước + 1 muỗng canh đường)
  • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • 1 thìa cà phê tinh bột khoai tây / bột bắp (điều này sẽ giúp trứng không bị vỡ dễ dàng)
  • 1 muỗng cà phê nước (để trộn với tinh bột khoai tây)
  • 2 muỗng cà phê dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.) (để nấu bánh crepe trứng)
Hướng dẫn làm Bánh crepe trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago)
Hướng dẫn làm Bánh crepe trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh crepe trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago)

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.

Để tạo hỗn hợp trứng

  1. Đập trứng vào bát, dùng đũa (hoặc nĩa) đánh tan.
  2. Lọc hỗn hợp trứng qua rây ít nhất một lần để được hỗn hợp mịn mượt.
  3. Thêm mirin và muối và trộn đều với nhau.
  4. Trộn tinh bột khoai tây và nước với nhau cho đến khi không còn vón cục.
  5. Cho hỗn hợp tinh bột khoai tây vào hỗn hợp trứng và trộn đều với nhau.

Để làm bánh crepe trứng (Usuyaki Tamago)

  1. Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa. Chuẩn bị một chiếc khăn ẩm và đặt nó trên mặt bếp. Khi chảo nóng, nhúng chổi silicon hoặc khăn giấy nhỏ vào dầu thực vật rồi thoa một lớp dầu mỏng lên chảo. Sau đó chuyển chảo sang khăn để hơi nguội, khoảng 5-7 giây.
  2. Đặt chảo trở lại bếp (lửa vừa), đổ một lượng nhỏ hỗn hợp trứng vào chảo và đảo nhanh tay bằng cách nghiêng chảo về mọi hướng. Bạn sẽ biết cần bao nhiêu hỗn hợp trứng để có được độ dày hoàn hảo bằng cách thực hành một vài lần.
  3. Sau đó tắt bếp và đậy nắp lại. Nếu chảo của bạn quá nóng, hãy chuyển chảo lên trên lớp khăn ướt để trứng không bị thâm. Đậy nắp trong 1-2 phút hoặc cho đến khi trứng đông lại. Sau 1 phút, bạn có thể mở nắp và chạm vào bề mặt. Nếu nó không ướt, nó đã hoàn thành. Bánh crepe trứng nên mỏng để khi nướng sẽ nhanh chín.
  4. Các cạnh khô hơn nên bạn có thể dùng đũa hoặc thìa để nhấc trứng lên. Nó sẽ xuất hiện một cách độc đáo. Nếu trứng chưa chín hẳn, đậy nắp lại và tiếp tục nấu. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết thúc với một chiếc bánh crepe dày, bạn có thể lật trứng và nấu ở lửa nhỏ lâu hơn một chút.
  5. Chuyển trứng lên tấm lót sushi bằng tre hoặc khăn giấy và để nguội. Bạn có thể nâng tấm lót sushi hoặc khăn giấy lên bằng cách đặt nó lên trên hai chiếc đũa, v.v. Điều này sẽ giúp làm nguội nhanh hơn vì nhiệt sẽ thoát ra từ đáy trứng. Lặp lại quá trình nấu này cho đến khi tất cả hỗn hợp trứng đã được sử dụng. Nếu có vết cháy trên chảo, hãy nhớ lau sạch hoặc rửa sạch trước khi làm mẻ tiếp theo. Đừng quên thoa dầu cho lô mới và khăn lạnh / ướt.

Để làm bánh crepe / trứng tráng trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago)

  1. Khi bánh crepe trứng nguội hoàn toàn, cắt bánh crepe tròn làm đôi hoặc làm ba.
  2. Cắt crapes thành các dải julienne mỏng. Fluff chúng lên và chúng đã sẵn sàng để sử dụng!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể đóng băng Kinshi Tamago trong tối đa 4 tuần. Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng, hãy rã đông tự nhiên hoặc lò vi sóng.
Hướng dẫn làm Bánh crepe trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago)
Hướng dẫn làm Bánh crepe trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago)

Món Bánh crepe trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh crepe trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago)
Hướng dẫn làm Bánh crepe trứng cắt nhỏ (Kinshi Tamago)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment