Hướng dẫn làm Bánh Croquette nướng (Korokke)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh Croquette nướng (Korokke) 

Ngậm khoai tây nghiền nóng hổi với thịt bọc trong lớp vỏ panko vàng giòn, Bánh Croquette nướng Nhật Bản (Korokke) 揚 げ な い コ ロ ッ ケ đơn giản là không thể cưỡng lại được. Công thức này không cần chiên ngập dầu, giúp bạn dễ dàng chế biến tại nhà hơn.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Nấu: 40 phút – Tổng: 1 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 15 chiếc bánh:

Để làm món Bánh Croquette nướng (Korokke) 揚 げ な い コ ロ ッ ケ cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 2 lb khoai tây nga (khoảng 4 củ khoai tây)
  • 1 củ hành tây
  • 3 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.) (đã chia)
  • 1 lb thịt bò xay
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • ¼ tsp kosher / muối biển (tôi dùng Diamond Crystal; dùng một nửa cho muối ăn) (cho thịt bò)
  • 2 ½ chén panko (vụn bánh mì Nhật Bản)
  • ½ muỗng cà phê kosher / muối biển (tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn) (cho khoai tây)
  • 1 muỗng canh bơ không muối
  • 3 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
  • ½ chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • Nước sốt tonkatsu
Hướng dẫn làm Bánh Croquette nướng (Korokke) 揚 げ な い コ ロ ッ ケ
Hướng dẫn làm Bánh Croquette nướng (Korokke) 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh Croquette nướng (Korokke)

Thu thập tất cả các thành phần.

Để làm chả

  1. Gọt vỏ và cắt khoai tây thành một phần ba hoặc một nửa và cho vào một cái nồi lớn. Thêm nước cho đến khi ngập khoai 1 inch (2,5 cm). Đun sôi và nấu khoai tây cho đến khi một que xiên qua dễ dàng, quá trình này sẽ mất khoảng 20 phút tùy thuộc vào lượng nước.
  2. Trong khi nấu khoai tây, bạn có thể thái nhỏ hành tây.
  3. Trong một chảo lớn, đun nóng 1 muỗng canh dầu ở lửa vừa-lớn rồi cho hành tây vào xào cho đến khi mềm. Sau đó cho thịt vào và nấu cho đến khi không còn màu hồng.
  4. Nêm hạt tiêu đen mới xay và ¼ muỗng cà phê muối. Loại bỏ khỏi nhiệt và để sang một bên.
  5. Cho panko và 2 muỗng canh dầu vào chảo riêng và nướng trên lửa vừa cho đến khi chín vàng. Chuyển panko vào bát hoặc đĩa nông và để nguội.
  6. Khi một que xiên xuyên qua khoai tây một cách dễ dàng, hãy chuyển khoai tây vào một cái bát lớn và để ráo.
  7. Nghiền khoai tây và nêm với tiêu đen mới xay, ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh bơ.
  8. Cho hỗn hợp thịt vào khoai tây nghiền và trộn đều. Một số hành và thịt tiết ra nhiều nước hơn sau khi nấu. Trong trường hợp đó, tránh thêm bất kỳ nước ép nào vào khoai tây. Khoai tây ướt sẽ khó tạo hình bánh mì hơn.
  9. Khi hỗn hợp vẫn còn ấm, nhưng không nóng, tạo thành những miếng chả hình bầu dục dày, dày khoảng ½ inch. Để chả nghỉ trong tủ lạnh 15-30 phút.

Để nướng bánh mì

  1. Làm nóng lò ở 400ºF (200ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Phủ bột mì lên miếng chả và vỗ nhẹ cho hết bột thừa.
  2. Sau đó phủ trứng lên miếng chả và cuối cùng là panko.

Để nướng

  1. Đặt bánh mì nướng lên khay nướng có lót giá đỡ bằng dây kẽm (như vậy đáy bánh mì sẽ giòn) hoặc giấy da. Nướng ở nhiệt độ 400ºF (200ºC) trong 10 phút. Dùng ngay với sốt Tonkatsu.

Để lưu trữ

  1. Để bảo quản bánh croquettes, trước tiên hãy nướng tất cả bánh croquettes vì ​​bạn sử dụng trứng sống. Để nguội hoàn toàn, cho vào hộp kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể lên đến một tháng. Để hâm nóng, hãy rã đông chúng trong tủ lạnh qua đêm, đặt bánh croquettes đã rã đông một nửa (hoặc đông lạnh nếu bạn không rã đông trước) trên khay nướng có lót giấy da và nướng ở nhiệt độ 350ºF (180ºC) trong 15-45 phút (tùy theo cách rã đông) hoặc cho đến khi bên trong ấm. Tôi không khuyên bạn nên cho vào lò vi sóng vì bánh croquette sẽ phát nổ. Bạn chỉ có thể cho vào lò vi sóng trong thời gian rất ngắn, nhưng hoàn thành trong lò để có vỏ giòn và bên trong nóng hổi.
Hướng dẫn làm Bánh Croquette nướng (Korokke) 揚 げ な い コ ロ ッ ケ
Hướng dẫn làm Bánh Croquette nướng (Korokke)

Món Bánh Croquette nướng (Korokke) 揚 げ な い コ ロ ッ ケ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh Croquette nướng (Korokke) 揚 げ な い コ ロ ッ ケ
Hướng dẫn làm Bánh Croquette nướng (Korokke) 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment