Hướng dẫn làm Bánh cuộn Matcha

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh cuộn Matcha

Bánh cuộn Matcha là loại bánh bông lan có hương vị Matcha được cuộn với kem Anko (đậu đỏ ngọt ngào). Món tráng miệng kiểu phương Tây này mang hương vị truyền thống của Nhật Bản, tuy nhiên, nó đủ nhẹ để trở thành một kết thúc hoàn hảo sau bất kỳ bữa ăn nào.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 2 giờ 40 phút

Thành phần nguyên liệu để làm 1 bánh 23 cm

Để làm món Bánh cuộn Matcha bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Bánh

 • 50g bột bánh bông lan
 • 1 muỗng canh bột Matcha

  Hướng dẫn làm Bánh cuộn Matcha
  Hướng dẫn làm Bánh cuộn Matcha
 • 3 quả trứng, nhiệt độ phòng
 • 80g đường, chia 2/3 và 1/3
 • 2 muỗng canh dầu thực vật

Nhân 

 • Kem đậm đặc 200ml
 • 1-2 muỗng canh đường
 •  1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 150g Anko

  Hướng dẫn làm Bánh cuộn Matcha
  Hướng dẫn làm Bánh cuộn Matcha

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Làm nóng lò ở 350F (180C). Lót một phần tư chảo (9 “x13”) bằng giấy da. Rây bột bánh và bột Matcha với nhau một vài lần.
 2. Nướng bánh. Đầu tiên chia trứng thành lòng trắng và lòng đỏ. Trong một tô của máy trộn đứng, cho lòng trắng trứng vào và đánh ở tốc độ trung bình, tạo thành một loại bánh trứng đường. Khi lòng trắng trứng vẫn còn là một meringue rất mềm, bắt đầu cho 2/3 lượng đường chia làm 3 phần. Đánh cho đến khi nó tạo thành các đỉnh trung bình.
 3. Trong một chiếc bát cỡ vừa, cho lòng đỏ, dầu và phần đường còn lại vào và đánh đều cho đến khi đặc và có màu nhạt hơn.
 4. Lấy 1/4 hoặc hơn meringue và cho vào hỗn hợp lòng đỏ. Sau đó cho hỗn hợp này vào bát bánh trứng đường. Trộn thật cẩn thận để không làm xẹp bọt quá nhiều. Thêm bột mì và hỗn hợp Matcha bằng cách rây vào hỗn hợp trứng, và trộn cẩn thận.
 5. Đổ bột vào chảo nướng đã chuẩn bị sẵn, dùng thìa dàn đều bột và nướng trong vòng 8 – 10 phút. Lấy ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trong chảo, đậy kín bằng ni lông.
 6. Làm nhân bánh. Đánh bông kem đậm đặc cùng với đường và vani đến độ cứng trung bình nhưng không nổi hạt. Gấp trong Anko để đánh kem.
 7. Lắp ráp bánh. Lấy bánh ra khỏi chảo và lấy giấy da lót trên bánh. Đặt một miếng giấy da mới dưới bánh. Đặt phần cuối ngắn của bánh về phía bạn. Trải nhân bánh lên mặt bánh, để hở 2 đầu còn lại. Từ một mặt (gần bạn) của bánh, bắt đầu cuộn. Dùng giấy da buộc chặt bánh lại như làm cuộn sushi. Bọc bánh bằng giấy da úp xuống. .Để lạnh ít nhất 2 giờ.

  Hướng dẫn làm Bánh cuộn Matcha
  Hướng dẫn làm Bánh cuộn Matcha

Thông tin về món Bánh cuộn Matcha

Matcha là một loại trà xanh ở dạng bột, truyền thống được sử dụng cho các nghi lễ trà đạo của Nhật Bản, và nó khác với lá trà xanh thông thường. Matcha tự nó có vị khá mạnh và đắng, nhưng hương vị tươi mát của nó rất hợp với sữa và đường. Nó là một bổ sung tuyệt vời cho các món nướng, đặc biệt là không để lại vị đắng mà có mùi thơm dịu.

 Matcha đã trở thành một hương vị phổ biến cho nhiều đồ uống và món tráng miệng ở Mỹ, chẳng hạn như Matcha Ice Cream và Matcha Latte mà bạn có thể đã thấy trước đây. Kem bên trong chiếc bánh này có hương vị Anko, một thành phần khác rất đặc trưng cho các món tráng miệng của Nhật Bản. Bằng cách trộn với kem đánh bông, Anko trở nên có vị nhẹ nhàng hơn để hai hương vị lớn không nghiền lẫn nhau.

Nếu bạn đã làm Bánh cuộn Matcha, hoặc bánh cuốn thụy sĩ, tuyệt vời, nó sẽ giống như vậy. Nếu chưa, hãy chú ý đánh bông lòng trắng trứng thật kỹ và trộn với bột mì mà không làm xẹp bánh trứng đường, để bánh nở đẹp trong lò. Ngoài ra, nó là một loại bánh mỏng và sẽ được nướng khá nhanh, vì vậy hãy lưu ý không nướng quá lửa. Ngay cả khi bạn không làm được nó ngay lần đầu tiên, đừng nản lòng! Nướng bánh rất khó, đặc biệt là khi không sử dụng men. Thực hành, và bạn sẽ có thể làm một chiếc Bánh cuộn Matcha đẹp mắt.

Hướng dẫn cách làm Bánh cuộn Matcha đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment