Hướng dẫn làm Bánh dứa úp ngược thơm ngon

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh dứa úp ngược thơm ngon

Tháng trước khi tôi thấy công thức Bánh dứa úp ngược của Vivianne trên blog Green Cilantro của cô ấy. Tôi biết thời gian đã đến! Chồng tôi đã thực sự phấn khích khi tôi nói với anh ấy về nỗ lực của tôi. Anh ấy thậm chí còn đến để kiểm tra xem tôi đang làm như thế nào trong bếp vài lần (hoặc có thể anh ấy đang lo lắng về chiếc bánh của mình).

Tôi không phải là một thợ làm bánh, nhưng tôi rất thích ăn ngọt và đã ăn nhiều hơn số lượng đồ ngọt của tôi. Chiếc bánh hóa ra rất ngon. Bánh dứa úp ngược không bao gồm tất cả xi-rô caramel trong công thức của mình vì lo lắng rằng nó có thể quá ngọt, nhưng tôi thực sự đổ hết vào. Nó không ngọt như tôi nghĩ. Chồng và các con tôi cũng thích món này và yêu cầu được tráng miệng sau mỗi bữa ăn miễn là vẫn còn miếng bánh.

Nếu bạn không phải là một thợ làm bánh như tôi, tôi sẽ nói điều này là “khả thi” đối với một thợ làm bánh mới bắt đầu.

Bắt đầu làm Bánh dứa úp ngược thơm ngon từ lá dứa tươi nào!

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 1 giờ – Thời gian làm lạnh: 1 giờ – Tổng thời gian: 2 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 1 bánh 9 inch (23 cm):

Để làm Bánh dứa úp ngược cần những nguyên liệu sau:

 • 1 quả dứa
 • ¾ cốc đường
 • ½ cốc nước
 • 6 muỗng canh bơ không ướp muối (¾ thanh; đã làm mềm)
 • 1 chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
 • 1 muỗng cà phê bột nở
 • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
 • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (ở nhiệt độ phòng)
 • 3 lòng đỏ trứng lớn (ở nhiệt độ phòng)
 • 1 cốc đường
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
 • ½ chén bơ không ướp muối (8 muỗng canh, 1 thanh; đun chảy và để nguội)
Hướng dẫn làm Bánh dứa úp ngược thơm ngon
Hướng dẫn làm Bánh dứa úp ngược thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh dứa úp ngược

Bắt đầu

 1. Thu thập tất cả các thành phần.
 2. Đặt một giá ở giữa lò và làm nóng lò ở 350ºF (177ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Bơ hào phóng chảo bánh tròn 9 inch (23 cm).
 3. Gọt vỏ, cắt đôi và lấy lõi quả dứa, sau đó cắt thành những lát dày khoảng 2 cm. Cắt đôi lát. Tôi đã sử dụng máy thái dứa này, lấy lõi và cắt toàn bộ quả dứa.
 4. Cho ¾ cốc (150 g) đường và nước vào một cái chảo vừa và trộn đều để đường được ẩm.
 5. Đặt chảo trên lửa lớn và để chảo không bị xáo trộn. Chất lỏng bắt đầu sôi chậm trong một hoặc hai phút đầu tiên, và sau đó nó sẽ sôi nhanh chóng. KHÔNG CHẠM vào chảo cho đến khi siro đường bắt đầu caramen từ mép chảo. Khi bạn thấy siro có màu sẫm xung quanh mép chảo, nhẹ nhàng xoay chảo theo chuyển động tròn để đường caramen ngấm đều. Tiếp tục xoáy nhẹ cho đến khi caramen có màu vàng nâu vừa phải.
 6. Khi bánh có màu vàng nâu vừa phải, giảm lửa xuống mức thấp nhất và đánh kem trong 6 muỗng canh. bơ. Nhanh chóng trộn đều và cẩn thận để hỗn hợp bị bắn tung tóe.
 7. Cẩn thận cho dứa vào và khuấy đều cho đến khi nó được phủ một lớp caramen. Caramel sẽ lỏng trở lại khi bạn đun nóng và dứa cũng tiết ra nước.
 8. Vặn lửa ở mức trung bình và cao và đun sôi. Lúc này bạn thấy caramen đã hóa lỏng trở lại. Sau đó vặn nhỏ lửa ở mức trung bình và nhỏ và đun trong vòng 10 đến 12 phút hoặc cho đến khi dứa chuyển sang màu vàng nâu.
 9. Dùng nĩa chuyển dứa ra đĩa.
 10. Tiếp tục đun phần caramen còn lại trên lửa vừa – cao trong vài phút, hoặc cho đến khi đặc và có dạng siro.
 11. Xếp dứa theo các vòng tròn đồng tâm vào chảo đã chuẩn bị. Đảm bảo lấp đầy các khoảng trống ở đáy chảo bằng các miếng nhỏ hơn. Quả dứa của tôi chỉ đủ lớn để phủ kín đáy (vì vậy đừng ăn dứa cho đến khi bạn hoàn thành bước này!). Nếu thừa dứa, bạn có thể làm hai lớp. Sau đó đổ siro caramen lên trên.
 12. Trong một bát vừa, rây bột mì, bột nở và muối.
 13. Trong một bát lớn, đánh trứng và lòng đỏ trứng cho đến khi hòa quyện, sau đó từ từ đánh tan 1 cốc (200 g) đường còn lại, vani và ½ cốc bơ đã đun chảy. Dùng phới cao su gấp hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn.
 14. Đổ đều bột lên lá dứa trong chảo bánh. Gõ nhẹ chảo lên mặt bếp để loại bỏ bọt khí trong bột.
 15. Nướng ở nhiệt độ 350ºF (177ºC) trong 50 đến 60 phút hoặc cho đến khi mặt trên có màu vàng nâu. Nếu nó trở nên vàng nâu quá nhanh và vẫn chưa nướng xong, hãy dùng giấy nhôm đậy lại để không bị cháy. Bánh đã sẵn sàng khi bạn cắm một xiên vào giữa bánh và nó ra sạch (không có bột). Để nguội trên chảo trên giá đỡ dây khoảng 30 phút.
 16. Đặt ngược một đĩa phục vụ lên trên chảo bánh, sau đó giữ chặt chảo và đĩa vào nhau, lật ngược chúng một cách nhanh chóng (nhưng cẩn thận). Nhấc bánh ra khỏi chảo. Nếu một ít dứa bị dính vào chảo, hãy lấy chúng ra và đặt chúng trở lại mặt trên của bánh. Để bánh nguội ít nhất 30 phút nữa, sau đó dùng ấm hoặc ở nhiệt độ phòng.

Để lưu trữ

 1. Có thể bảo quản bánh trong hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng đến 2 ngày và trong ngăn đá tủ lạnh được 1 tháng.
Hướng dẫn làm Bánh dứa úp ngược thơm ngon
Hướng dẫn làm Bánh dứa úp ngược thơm ngon

Món Bánh dứa úp ngược đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh dứa úp ngược thơm ngon
Hướng dẫn làm Bánh dứa úp ngược thơm ngon

Leave a Comment