Hướng dẫn làm Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản

Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản là những chiếc bánh hấp nóng hổi được nhồi với nhân mang hương vị “Ý”.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Bột bánh mì

  • 100 ml nước ấm
  • 2 muỗng cà phê men
  • 200 g bột mì đa dụng

    Hướng dẫn làm Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản
    Hướng dẫn làm Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 2 muỗng cà phê dầu

Nhân bánh

  • 1/4 củ hành tây nâu
  • 1 tép tỏi
  • 1 muỗng canh dầu
  • 3,5 oz (100 g) thịt bò xay
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • Tiêu
  • 2/3 chén nước sốt cà chua

    Hướng dẫn làm Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản
    Hướng dẫn làm Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản
  • 1-2 muỗng canh tương cà
  • 1/2 chén phô mai mozzarella, cắt nhỏ

Hướng dẫn cách làm 

Đối với bột bánh mì:

  1. Hòa tan men vào nước ấm và để yên trong 5 phút.
  2. Trong một bát riêng, trộn bột mì, đường, bột ớt bột và bột nở. Trộn nước men và các thành phần khô với dầu trong máy trộn đứng dùng móc nhào bột trong 10 phút hoặc cho đến khi bột trở nên đàn hồi và mịn.
  3. Nặn bột thành một quả bóng và cho vào bát. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nở trong vòng 30 – 40 phút cho đến khi bột nở gấp đôi. Xả không khí khỏi bột và nó đã sẵn sàng để sử dụng.

    Hướng dẫn làm Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản
    Hướng dẫn làm Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản

Đối với Pizzaman:

  1. Hành tỏi băm nhuyễn. Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi. Thêm thịt bò vào và nấu cho đến khi thịt bò chuyển sang màu nâu, bẻ thành từng miếng nhỏ khi nấu. Thêm hành tây băm nhỏ và nấu trong vài phút cho đến khi hành tây rất mềm. Nêm với muối và hạt tiêu. Sau đó, thêm nước sốt cà chua và tương cà vào, và nấu trong vài phút. Làm nguội phần nhân thịt đến nhiệt độ phòng và thêm pho mát.
  2. Cắt phần bột đã chuẩn bị thành 8 miếng bằng nhau và nặn thành từng quả bóng. Cán một viên bột thành hình tròn 5 “(12,5cm) và cho 1/8 hỗn hợp thịt vào giữa miếng bột. Nắn viên bột để bọc nhân lại và nặn thành một quả bóng (xem video của chúng tôi để biết chính xác cách làm. Lặp lại với phần bột và nhân còn lại để tạo thành 8 viên Pizzaman.
  3. Đặt các viên Pizzaman trên các hình vuông giấy da 3 “(7,5cm). Đặt chúng vào nồi hấp nóng (đặt chúng cách nhau 2” hoặc 5cm), và nấu ở nhiệt độ cao trung bình trong 10-12 phút.

    Hướng dẫn làm Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản
    Hướng dẫn làm Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản

Thông tin về món ăn

Cũng giống như Nikuman , chúng thường được nhìn thấy ở các cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản, hoặc bạn có thể nói rằng chúng rất có thể chỉ được nhìn thấy ở các cửa hàng tiện lợi. Hương vị phô mai và mặn của chúng khá phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là trong giới sinh viên trẻ, và những món ăn nóng này rất tuyệt trong mùa lạnh.

Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản chỉ đơn giản là bánh mì và nhân. Phần bánh mì trắng, mềm. Nhân bánh là nước sốt cà chua và thịt với pho mát, được cho là có vị giống như lớp phủ trên bánh pizza. Giống như Nikuman và Anman , cái tên Pizzaman xuất phát từ tên của loại bánh, Manjyu, một loại bánh ngọt. Mặc dù Manjyu là loại bánh ngọt của Nhật Bản, nhưng đây cũng giống như một món Manjyu mặn mà người Nhật rất thích ăn trong bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn nhẹ.

Bánh hấp nóng có nguồn gốc từ bánh hấp Dim Sum của Trung Quốc, và các biến thể của bánh ở Nhật Bản đã phát triển để phù hợp với khẩu vị của người Nhật qua nhiều năm. Pizzaman rõ ràng không phải là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, và chúng chắc chắn không phải của Trung Quốc hay Ý.

Chúng thực sự là đồ ăn vặt hơn bất cứ thứ gì khác. Tuy nhiên, chúng cũng là thứ mà rất nhiều người Nhật lớn lên, và hương vị là thứ mà họ khao khát theo thời gian. Khi được làm ở nhà với các nguyên liệu tươi, Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản cũng cảm thấy ít bị ngấy hơn. Hãy thử Pizzaman của chúng tôi, và bạn sẽ thấy nó có thể có ý nghĩa hơn so với âm thanh ban đầu.

Hướng dẫn cách làm món Bánh hấp Pizzaman Nhật Bản đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment