Hướng dẫn làm Bánh Imagawayaki

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh Imagawayaki

Giòn bên ngoài và nhân đậu đỏ ngọt ngào bên trong, Bánh Imagawayaki là món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Nhật Bản.

Đồ ăn nhẹ đến và đi, nhưng một số rất ngon, chúng được thưởng thức từ thế hệ này sang thế hệ khác như Imagawayaki (今 川 焼 き). Một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng của Nhật Bản với nhân đậu đỏ ngọt ngào bọc bên trong, Imagawayaki là một trong những món wagashi (和 菓子) phổ biến đã có hơn 300 năm.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 25 phút – Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 8 chiếc:

Để làm món Bánh Imagawayaki cần những nguyên liệu sau:

  • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 cốc sữa nguyên chất
  • 2 chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 14 oz bột đậu đỏ (anko) (2 muỗng canh (50 g) cho mỗi miếng)
  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.) (dùng để bôi trơn chảo)
Hướng dẫn làm Bánh Imagawayaki
Hướng dẫn làm Bánh Imagawayaki

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh Imagawayaki

Thu thập tất cả các thành phần.

Để làm bột

  1. Trong một bát trộn lớn, trộn trứng và đường.
  2. Thêm mật ong và sữa và đánh đều tất cả với nhau.
  3. Rây bột mì và bột nở vào với nhau rồi cho vào hỗn hợp trứng.
  4. Trộn đều cho đến khi kết hợp tốt và để bột nghỉ ít nhất 15 phút (để làm giãn gluten).
  5. Trong khi đó, múc 2 muỗng canh (50 g) nhân đậu đỏ và tạo thành một đĩa tròn vừa với tâm của chiếc bánh kếp.

Để nấu Obanyaki

  1. Làm nóng chảo từ từ lên 350ºF (175ºC) trên lửa nhỏ. Nếu bạn sử dụng nhiệt cao, một số bộ phận bị nóng và nhiệt không đều. Dành thời gian để làm nóng chảo.
  2. Nhúng một miếng khăn giấy nhỏ vào dầu thực vật và bôi mỡ chảo. Sau đó dùng khăn giấy sạch để lau phần dầu thừa (chìa khóa cho màu sắc đều trên hình tượng).
  3. Khi nhiệt độ đạt 350ºF (175ºC) trên lửa nhỏ, đổ bột vào cốc đo chất lỏng để dễ rót. Bột làm khoảng 2¼ cốc.
  4. Thêm nửa bột và nấu trong 2 phút.
  5. Thêm bột đậu đỏ và hẹn giờ trong 3 phút. Sau 1 phút trôi qua (vào bộ hẹn giờ 3 phút của bạn), đổ bột vào chảo trống thứ ba và nấu trong 2 phút còn lại.
  6. Nếu bạn thích dùng kem sữa trứng thay vì bột đậu đỏ, hãy dùng dụng cụ múc kem để thả nhân kem sữa trứng vào giữa lớp bột.
  7. Dùng que hoặc xiên kim loại nhỏ gắp hai chiếc bánh pancake có nhân và đặt lên trên những chiếc bánh pancake không có nhân.
  8. Nếu bạn sử dụng kem sữa trứng để làm nhân, bạn có thể muốn thêm một vài phút thời gian nấu vì kem sữa trứng có thể đã được làm lạnh trước khi sử dụng.
  9. Ấn nhẹ xuống và nấu trong 2 phút. Nới lỏng các cạnh của bánh kếp và lấy chúng ra khỏi chảo.
  10. Để nguội trên giá dây. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn hoàn thành việc đánh bột.

Để phục vụ và lưu trữ

  1. Dùng ngay khi còn nóng / ấm. Giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh trong 2 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng. Bạn có thể rã đông qua đêm trong tủ lạnh hoặc hâm nóng lại miếng đông lạnh trong lò vi sóng (giảm công suất để nó không bị nổ). Và sau đó nướng ở 350ºF (175ºC) trong lò nướng bánh mì hoặc lò nướng cho đến khi bên ngoài giòn.
Hướng dẫn làm Bánh Imagawayaki
Hướng dẫn làm Bánh Imagawayaki

Món Bánh Imagawayaki đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh Imagawayaki
Hướng dẫn làm Bánh Imagawayaki

LƯU Ý để làm Bánh Imagawayaki ngon:

Nhân đậu đỏ (Anko): Bạn có thể thay thế nhân đậu đỏ bằng các loại nhân khác như sữa trứng. Nếu bạn sử dụng công thức Mãng cầu Tự làm của tôi , hãy làm hai mẻ cho công thức này (và bạn sẽ còn thừa một ít). Vì sữa trứng đã nguội, bạn có thể muốn nấu bột lâu hơn một chút sau khi cho mãng cầu vào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment