Hướng dẫn làm Bánh kem dâu tây

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh kem dâu tây

Bánh kem dâu tây là một loại bánh nhiều lớp kiểu phương Tây với kem tươi và dâu tây. Đây là loại bánh phương Tây phổ biến nhất ở Nhật Bản đối với tất cả mọi người. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món bánh này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Bánh kem dâu tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Xi rô

  • 60ml nước
  • 50g đường
  • 1 muỗng canh Grand Marnier

Nhân bánh

  • 450g dâu tây

    Hướng dẫn làm Bánh kem dâu tây
    Hướng dẫn làm Bánh kem dâu tây
  • Đào đóng hộp 1 C, để ráo

Kem đánh

  • 480ml Heavy cream

    Hướng dẫn làm Bánh kem dâu tây
    Hướng dẫn làm Bánh kem dâu tây
  • 50g đường
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani

Bánh

  • Bánh xốp 18cm
  • Bảng bánh 18 cm

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Để làm siro, bạn cho nước và đường vào nồi đun sôi trong một phút cho đến khi đường tan hoàn toàn. Để nguội và thêm rượu. Để qua một bên.
  2. Cắt 4 quả dâu tây thành một nửa để trang trí, và phần còn lại cắt thành những miếng nhỏ. Cắt đào thành miếng có kích thước tương tự như miếng dâu tây.
  3. Trong một bát của máy trộn đứng, thêm kem tươi. Đặt nó vào máy trộn và bắt đầu đánh kem ở tốc độ trung bình, thêm đường vào 2-3 phần cho đến khi hình thành đỉnh trung bình. Trộn vani vào.
  4. Sau khi chuẩn bị xong tất cả các thành phần, bạn hãy ráp bánh vào. Cắt miếng Sponge Cake theo chiều ngang thành 3 lớp. Đặt lớp dưới cùng trên bảng bánh trên bàn lật bánh. Đánh đều siro lên mặt bánh, phết khoảng 1/5 lượng kem tươi và 1/2 lượng hoa quả trám lên trên kem.
  5.  Thêm một lớp bánh khác, ấn nhẹ xuống, đánh siro, phết thêm kem tươi (1/5) và phần nhân trái cây còn lại. Thêm lớp cuối cùng của bánh, ấn nhẹ xuống và quét siro lên trên. Bột bánh với một lượng kem rất nhỏ và để trong tủ lạnh 30 phút.
  6. Cho 1/5 lượng kem đã đánh bông khác vào túi đựng có đầu ống (bất kỳ loại nào) và để sang một bên.
  7.  Làm lạnh toàn bộ chiếc bánh với phần kem còn lại. Ống 8 bông hoa hồng với túi ống và trên cùng với các nửa quả dâu tây.

    Hướng dẫn làm Bánh kem dâu tây
    Hướng dẫn làm Bánh kem dâu tây

Thông tin về món Bánh kem dâu tây

Người ta nói rằng Bánh kem dâu tây được “phát minh” bởi một cửa hàng bánh ngọt vào những năm 1920, nhưng nó đã trở nên phổ biến hơn vào những năm 1950. Và kể từ đó nó vẫn thường được bán chạy nhất trong bất kỳ cửa hàng bánh mì nào.

Chúng tôi chủ yếu có hai loại đồ ngọt ở Nhật Bản: kiểu Nhật (Wagashi) và kiểu phương Tây (Yogashi). Có những cửa hàng bánh ngọt và bánh nướng ở mọi ngóc ngách của các thành phố ở Nhật Bản, thường bán nhiều loại bánh khác nhau theo miếng hoặc theo khẩu phần riêng lẻ. Bánh là một phần quan trọng của cuộc sống ở Nhật Bản. Chúng tôi ăn bánh cho bất kỳ sự kiện kỷ niệm nào, từ sinh nhật đến Giáng sinh đến chỉ để thăm gia đình và bạn bè của bạn.

Mặc dù bánh ngọt và bánh ngọt kiểu phương Tây bị ảnh hưởng nhiều bởi các món tráng miệng của Pháp, nhưng món Bánh kem dâu tây này có thể có nguồn gốc từ Mỹ. Bánh ngắn kiểu Mỹ được làm từ bánh quy (bánh ngọt giống bánh nướng) ăn kèm với kem đánh bông và dâu tây.

 Phiên bản Mỹ thường giản dị và ấm cúng hơn là một món tráng miệng cao cấp và cầu kỳ. Bánh ngắn Nhật Bản được biến tấu, giống như những gì họ làm với nhiều món ăn nước ngoài khác, để phù hợp với khẩu vị của người Nhật. Thay vì bánh quy, Sponge Cake được sử dụng. Ngoài ra nó còn được ghép thành 2 đến 3 lớp kem và dâu tây kẹp.

Vẻ ngoài đặc trưng của món bánh quy dâu tây Nhật Bản là một chiếc bánh được cắt lát gồm nhiều lớp bánh và kem với một quả dâu tây ở trên. Nếu bạn là người hâm mộ Anime hoặc Manga, bạn có thể đã nhìn thấy nó trong một số cảnh. Những người khác có thể đã nhìn thấy tẩy có hình dạng giống như hình minh họa bánh hoặc bánh trên văn phòng phẩm. Họ thích Bánh kem dâu tây không chỉ vì ăn mà còn vì nhìn. Nó dễ thương.

Có một số mẹo để có món bánh ngắn ngon hơn. Bánh sẽ dễ tạo hình hơn nếu kem đánh bông rất lạnh. Bánh bông lan nên nướng trước một ngày để có thể thái dễ dàng. Trước khi làm đông toàn bộ bánh, chúng tôi khuyên bạn nên phủ một lớp kem rất mỏng trước tiên lên bánh, sau đó cho vào tủ lạnh tốt. Đây được gọi là “lớp phủ vụn” và giúp tránh bị vụn bánh trong lớp kem hoàn thiện.

 Bạn phải có một bảng bánh bên dưới bánh. Nó không phải là một chiếc bánh lớn, nhưng có thể nặng một cách đáng ngạc nhiên với nhân và phủ sương. Sẽ rất khó để chuyển bánh ra đĩa mà không có tấm lót bánh. Nếu bạn là người lần đầu tiên làm bánh, đừng mong đợi làm mọi thứ một cách hoàn hảo. 

Hướng dẫn cách làm món Bánh kem dâu tây đã hoàn thành .Bạn có thể cần thực hành một vài lần. Nhưng tôi biết bạn sẽ vẫn thích làm nó và hương vị của nó bất kể nó trông như thế nào. Chúc may mắn!

Leave a Comment