Hướng dẫn làm Bánh kếp mềm Nhật Bản thơm ngon

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh kếp mềm Nhật Bản thơm ngon

Những chiếc Bánh kếp mềm Nhật Bản này giống như ăn những đám mây bông, nhưng còn tuyệt hơn với kem đánh bông tự làm và quả dâu tươi!

Người Nhật nâng bánh kếp lên một tầm cao mới. Hãy nghĩ đến những đám mây nhỏ của thiên đường tan chảy trong miệng bạn! Bạn đã thấy Bánh kếp mềm Nhật Bản (ス フ レ パ ン ケ ー キ) trên mạng xã hội hoặc thậm chí có thể nếm thử khi bạn đến thăm Nhật Bản?

Đó là những chiếc Bánh kếp mềm Nhật Bản mềm mại, thoáng mát, tinh tế, có lẽ trông quá lạ mắt cho bữa sáng ngày thường, nhưng không thể cưỡng lại việc làm vào cuối tuần. Những chiếc bánh kếp mềm, dai này là món nhất định phải thử. Bạn không thể bỏ lỡ âm thanh sủi bọt, sủi bọt từ bánh kếp khi bạn mở bánh ra thưởng thức!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 15 phút – Thời gian làm lạnh: 15 phút – Tổng: 45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 Bánh kếp mềm Nhật Bản:

Để làm món Bánh kếp mềm Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
 • 1 ½ muỗng canh sữa nguyên chất
 • ¼ muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
 • ¼ cup cake flour (Nếu bạn đang sử dụng thước đo bằng cốc, hãy làm theo phương pháp này để đo. Nếu không, lượng bột có xu hướng nhiều hơn mức bạn cần. Bạn có thể tự làm Bột làm bánh tại nhà của mình ).
 • ½ muỗng cà phê bột nở
 • 2 muỗng canh đường
 • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.) (để bôi trơn chảo)
 • 2 muỗng canh nước (để hấp)

Kem tươi (tùy chọn)

 • ½ cốc kem (whipping) nặng
 • 1 ½ muỗng canh đường (không quá ngọt, bạn có thể thêm nhiều hơn nếu thích)

Toppings

 • 1 muỗng canh đường / đường bột
 • Quả mọng tươi (dâu tây, việt quất, v.v.)
 • Xi-rô cây phong
Hướng dẫn làm Bánh kếp mềm Nhật Bản thơm ngon
Hướng dẫn làm Bánh kếp mềm Nhật Bản thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món Bánh kếp mềm Nhật Bản

Chuẩn bị

 1. Tập hợp tất cả các nguyên liệu lại, bạn cũng sẽ cần một chảo chống dính 12 inch (đủ lớn để nấu 3 chiếc bánh pancake cùng lúc) có nắp đậy.
 2. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào hai bát khác nhau. Cho tô có lòng trắng trứng vào ngăn đá 15 phút.
 3. Trong khi chờ đợi, cho sữa và vani vào lòng đỏ trứng và đánh cho đến khi đặc và nổi bọt.
 4. Rây bột bánh và bột nở vào âu.
 5. Đánh đều hỗn hợp (nhưng không trộn quá kỹ) và để sang một bên.
 6. Sau 15 phút, lấy bát có lòng trắng trứng từ ngăn đá ra. Lòng trắng trứng nên được đông lạnh một nửa. Bây giờ bắt đầu đánh lòng trắng trứng.
 7. Khi lòng trắng trứng chuyển sang sủi bọt và có màu trắng nhạt, dần dần cho đường vào (mỗi lần khoảng ⅓). Tiếp tục đánh bông lòng trắng trứng.
 8. Lòng trắng trứng sẽ trở nên bóng và săn chắc hơn. Dừng đánh khi bạn nhấc máy trộn tay lên và lòng trắng trứng đứng ngay với đỉnh cứng hơi cúi xuống.
 9. Làm nóng chảo chống dính lớn đến 300ºF (150ºC) trên lửa nhỏ nhất. Đánh với dầu ăn và nhẹ nhàng loại bỏ dầu có thể nhìn thấy (nếu không bánh kếp sẽ có vết loang lổ). Giữ nhiệt trên trong khi bạn kết hợp lòng trắng trứng và hỗn hợp lòng đỏ trứng.
 10. Lấy ⅓ lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Đánh bông với nhau (đừng lo lắng quá sẽ làm vỡ bọt khí ở bước này)
 11. Tiếp theo, bạn lấy một nửa lòng trắng trứng gà cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà. Dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ nhàng vào mà không làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng.
 12. Bây giờ chuyển hỗn hợp lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng. Cẩn thận gấp hai hỗn hợp lại với nhau mà không làm vỡ bọt khí. Đảm bảo trộn bột thật nhẹ nhàng!
 13. Đối với bếp của tôi và chiên chảo, tôi giữ 300 º F (150 ºC) mọi lúc trên lửa nhỏ . Hãy nhớ rằng mỗi chiếc bánh kếp có khoảng 4 muỗng bột, vì vậy tổng cộng là 12 muỗng cho 3 chiếc bánh kếp. Bây giờ, múc bột và đặt lên chảo chiên. Khuyến nghị của tôi là sử dụng một cái muôi nhỏ (hoặc một thìa phục vụ lớn hơn thìa thông thường – có thể là 2-3 muỗng canh) và làm một chiếc bánh kếp cao. Tiếp theo, xếp thêm một muỗng vào bánh pancake đầu tiên. Sau đó chuyển sang hai chiếc bánh kế tiếp, cho mỗi chiếc 2 muỗng nhỏ.
 14. Đến khi cả 3 chiếc bánh đều được 2 muỗng, bề mặt bột đã hơi khô thì bạn có thể xếp thêm 1 muỗng lên trên, để trên cao. Trong bát, bạn vẫn nên để lại khoảng 3 muỗng (nếu bạn có nhiều hơn một chút thì không sao).
 15. Hẹn giờ trong 6-7 phút, cho 1 muỗng canh nước vào 3 khoảng trống bên trong chảo và đậy nắp lại. Nước giữ ẩm cho bánh xèo. Xin lưu ý: thời gian được đề xuất chỉ là một hướng dẫn và nó dựa trên bếp và chảo mà tôi đang sử dụng.
 16. Sau 2 phút, mở nắp và thêm một muỗng nữa cho mỗi chiếc bánh kếp (hoặc nhiều muỗng hơn nếu bạn có nhiều bột hơn). Đảm bảo chất chồng cao, không rộng. Nếu nước đã bay hơi, thêm một chút nữa. Đậy nắp và nấu.
 17. Sau 6-7 phút trôi qua, sử dụng phới bù đắp, nhấc bánh ra RẤT HẤP DẪN. Nếu bạn cảm thấy bánh kếp bị dính, đừng chạm vào cho đến khi chúng cứng lại một chút. Nếu bạn ép nó, bánh sẽ bị nứt ở giữa. Khi bánh đã sẵn sàng, bạn có thể dễ dàng di chuyển bánh.
 18. Đây là một bộ hình ảnh khác để hiển thị quá trình. Kéo nhẹ bánh kếp để tạo không gian trống và nhẹ nhàng lật qua bằng chuyển động “lăn qua”.
 19. Thêm nước vào những chỗ trống và hẹn giờ từ 4 đến 5 phút để nấu mặt còn lại ở mức nhiệt thấp nhất.
 20. Khi chúng đã chín vàng đẹp mắt, hãy chuyển bánh kếp sang đĩa phục vụ của bạn.
 21. Phủ kem tươi lên bánh kếp và phủ các loại quả mọng lên trên. Bụi bánh kếp với đường bánh kẹo và mưa phùn với xi-rô phong. Thưởng thức!

Kem tươi

 1. Chuẩn bị một bồn nước đá bằng cách cho đá viên và nước vào một cái tô lớn rồi đặt một cái tô trộn khô và sạch lên trên. Thêm heavy cream và đường để ngăn mát.
 2. Đánh kem ở tốc độ cao cho đến khi hình thành các đỉnh trung bình đến cứng (không nên chảy nước mà là kem đánh bông mềm và mịn). Giữ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ bánh kếp.
Hướng dẫn làm Bánh kếp mềm Nhật Bản thơm ngon
Hướng dẫn làm Bánh kếp mềm Nhật Bản thơm ngon

Món Bánh kếp mềm Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh kếp mềm Nhật Bản thơm ngon
Hướng dẫn làm Bánh kếp mềm Nhật Bản thơm ngon

LƯU Ý để làm Bánh kếp mềm Nhật Bản ngon:

Làm thế nào để ngăn bánh kếp của bạn không bị đổ:

 1. Bánh kếp có thể khó làm (có lẽ không dễ đối với người mới bắt đầu nấu ăn), vì vậy hãy nhớ đọc kỹ các mẹo của tôi trong bài viết trước khi bạn bắt đầu nấu ăn .
 2. Đánh lòng trắng trứng của bạn một cách chính xác. Đun quá lửa hoặc quá lửa sẽ làm cho bánh bị xẹp sau khi nấu.
 3. Nấu ở lửa nhỏ và đảm bảo bên trong bánh đã chín kỹ. Nếu bên trong bánh không được nấu chín, không có cấu trúc bên trong và chúng sẽ bị xẹp ngay khi nhiệt độ giảm xuống.

DINH DƯỠNG

Calo: 168 kcal · Carbohydrate: 18 g · Protein: 6 g · Chất béo: 8 g · Chất béo bão hòa: 5 g · Chất béo không bão hòa đa: 1 g · Chất béo không bão hòa đơn: 2 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 125 mg · Natri : 122 mg · Kali: 67 mg · Chất xơ: 1 g ·Đường: 10 g · Vitamin A: 192 IU · Canxi: 69 mg · Sắt: 1 mg

 

Leave a Comment