Hướng dẫn làm Bánh Madeleines hấp dẫn

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh Madeleines hấp dẫn 

 Bánh Madeleines là một loại bánh  của Pháp, là sự kết hợp giữa bánh quy và bánh ngọt. Chúng thường được nướng trong khuôn hình vỏ sò hoặc chảo Madeleine đặc biệt với các vết lõm trên vỏ.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 35 phút

 • 2 quả trứng

  Hướng dẫn làm Bánh Madeleines hấp dẫn
  Hướng dẫn làm Bánh Madeleines hấp dẫn
 • 2/3 cốc (65 g) đường
 • 1 cốc (130 g) bột mì đa dụng
 • vỏ bào của 1 quả cam Yuzu
 • chút muối
 • 5 oz (150 g) bơ, đun chảy và làm lạnh

  Hướng dẫn làm Bánh Madeleines hấp dẫn
  Hướng dẫn làm Bánh Madeleines hấp dẫn
 • Đường mịn

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Làm nóng lò ở 375 F (190 C). Đánh bơ tan chảy (không có trong danh sách thành phần) vào các vết lõm trên vỏ của chảo Madeleine.
 2. Đánh trứng và đường trong một cái âu của máy trộn để trộn trong 2 phút. Thêm bột mì, vỏ Yuzu bào và muối, trộn đều trong vài phút. Thêm dần bơ đã đun chảy vào bột cho đến khi được trộn đều, cạo bớt các cạnh.
 3. Cho bột vào một túi có đường ống. Đổ đầy các vết lõm trên vỏ của chảo Madeleine khoảng 3/4.
 4. Nướng trong 13-15 phút hoặc cho đến khi bánh hơi nâu. Lấy Madeleines ra khỏi chảo và để nguội.
 5. Bụi đường bột.

  Hướng dẫn làm Bánh Madeleines hấp dẫn
  Hướng dẫn làm Bánh Madeleines hấp dẫn

Thông tin về món ăn

Chúng tôi đã tạo hương vị cho món pha chế truyền thống của Pháp này bằng vỏ cam quýt thơm Yuzu. Hương thơm đặc trưng của cam quýt Yuzu là khác thường nhưng lại rất hợp với vị bánh béo ngậy của bơ.

Bánh Madeleines hấp dẫn  là một trong những món nướng phổ biến lâu đời tại các cửa hàng bánh ngọt và các cửa hàng đồ ngọt kiểu phương Tây khác ở Nhật Bản. Ngày xưa, bánh Madeleines của Nhật là những chiếc bánh nhỏ, dẹt và tròn, giống như những chiếc bánh cupcake ngắn, thay vì hình dạng vỏ truyền thống và thường được bán đóng hộp để làm quà biếu.

Chúng là một loại bánh mềm và mịn hơn là bánh quy. Giờ đây, những chiếc bánh Madeleines có hình dáng giống vỏ sò đích thực hơn đang là xu hướng phổ biến ở Nhật Bản, nhưng những chiếc bánh mềm tròn luôn được những người trên một độ tuổi nhớ mãi.

Cam quýt Yuzu trông giống như một quả cam mandarine màu vàng. Nó có mùi riêng của nó, không phải chanh hoặc chanh, hoặc thực sự là bất kỳ loại cam quýt nào khác. Yuzu có trong mùa vào mùa đông và được sử dụng trong nhiều món ăn mùa đông như súp và lẩu. Mặc dù vỏ và vỏ là điểm thu hút chính, nhưng nước ép của nó (có rất nhiều hạt!) Cũng được sử dụng để thêm phần thơm.

Bánh Madeleines rất dễ làm và ngon, nhưng phần khó nhất của công thức này có thể là tìm Yuzu tươi. Nếu bạn có một cửa hàng tạp hóa Nhật Bản gần đó, bạn có thể tìm thấy Yuzu ở đó, đặc biệt là vào mùa đông. Nếu không, bạn có thể mua Yuzu dạng bột hoặc thậm chí là chiết xuất dạng lỏng, nhưng chúng có thể khó tìm như trái cây.

Tuy nhiên, Yuzu đang ngày càng trở nên phổ biến ở Mỹ, vì vậy, hy vọng thị trường địa phương của bạn có thể mang chúng trong tương lai gần.

Nếu bạn may mắn tìm thấy một số Yuzu, hãy lấy chúng và tạo ra những chiếc Bánh Madeleines này. Nó rất dễ làm và nhanh chóng, nhưng sản phẩm cuối cùng khá thanh lịch, phủ đường bột. Yuzu Madeleines rất tuyệt vời khi thưởng thức trà và cũng là một kết thúc hoàn hảo cho bữa tối kiểu Nhật.

Hướng dẫn cách làm món Bánh Madeleines đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment