Hướng dẫn làm Bánh Manju

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh Manju

Được bao bọc trong một lớp bột mì mềm, nhân đậu đỏ ngọt ngào và được hấp đến hoàn hảo, Bánh Manju là một loại bánh kẹo cổ điển của Nhật Bản (wagashi). Khi bạn thèm một món ăn vui vẻ, ngọt ngào, những chiếc bánh bao này sẽ xuất hiện ngay tại chỗ! Thưởng thức với một tách trà xanh nóng.

Từ Mizu Yokan đến Daifuku , có vô số loại bánh kẹo truyền thống của Nhật Bản được gọi là wagashi (和 菓子). Nhưng để làm ở nhà, Manju (饅頭) là tốt nhất. Đây là một trong những món đồ ngọt Nhật Bản đơn giản nhất mà bạn có thể làm trong nhà bếp của mình.

Thời gian chuẩn bị: 1 giờ – Nấu: 10 phút – Tổng: 1 giờ 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 12 chiếc:

Để làm món Bánh Manju cần những nguyên liệu sau:

  • ½ cốc đường nâu (đóng gói)
  • 3 muỗng canh nước
  • ½ muỗng cà phê bột nở
  • ½ muỗng cà phê nước (để trộn với bột nở)
  • 1 cốc bột làm bánh (cộng thêm để quét bụi)
  • 8,5 oz bột đậu đỏ (anko) (Tôi đã sử dụng bột nhão “koshian”)
Hướng dẫn làm Bánh Manju
Hướng dẫn làm Bánh Manju

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh Manju

Chế biến

  1. Thu thập tất cả các thành phần. Cắt một tờ giấy da thành mười hai (12) tờ 2,5 ”x 2,5” (6 x 6 cm).
  2. Trong một nồi nhỏ, thêm nước và đường nâu. Đánh bông để đường tan trên lửa vừa – nhỏ.
  3. Chuyển sang một bát lớn và đặt sang một bên để làm mát.
  4. Trong khi đó, làm ướt tay với một chút nước và tạo thành 12 viên bột đậu đỏ. Mỗi quả bóng nên khoảng 1 muỗng canh nhỏ (20g).
  5. Kết hợp bột nở và nước.
  6. Thêm vào hỗn hợp đường nâu đã nguội và trộn tất cả với nhau.
  7. Rây bột mì và cho vào hỗn hợp đường nâu. Trộn hỗn hợp bằng thìa, đũa hoặc ngón tay silicone. Nắn các cục lại với nhau thành một quả bóng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 15 phút trong tô.
  8. Chuyển bột lên bề mặt đã được tráng bột và nhào trong 1-2 phút, trộn thêm bột khi cần thiết để loại bỏ độ dính. Kết cấu của bột phải dẻo (trong tiếng Nhật, chúng tôi nói rằng kết cấu phải giống với kết cấu của dái tai). Không nhào quá kỹ.
  9. Khi bột không còn dính và mịn, bạn nặn bột thành hình que rồi cắt thành 12 miếng.
  10. Đậy khăn ẩm để bột không bị khô.
  11. Tạo một phần bột thành một quả bóng và làm phẳng nó để nó có đường kính 2 inch (5 cm).
  12. Sau đó dùng ngón tay dẹt miếng bột và cán mỏng để tạo thành hình tròn có đường kính khoảng 2,5 đến 3 inch (6-7 cm). Chỉ kéo căng các cạnh bên ngoài của miếng bột và giữ cho phần giữa dày.
  13. Đặt viên nhân đậu đỏ vào giữa và kéo từng góc cho nhân vào giữa rồi véo cho kín viên bột.
  14. Bây giờ bạn đã biết tại sao chúng ta cần lớp bột bên ngoài phải mỏng. Nếu bạn có lớp bột dày bên ngoài, vùng bị chèn ép sẽ khó gấp vào trong.
  15. Đặt manju lên bề mặt làm việc, hướng đường may xuống. Xoay miếng bột vài lần để tạo hình cho đẹp. Đặt nó trên giấy da.
  16. Che manju bằng một chiếc khăn ẩm để không bị khô. Lặp lại với số bột còn lại.
  17. Thiết lập một nồi hấp. Đổ đầy nước vào chảo (hoặc nồi) 2 inch. Đun sôi nước. Hấp từ 10-12 phút với lửa lớn (điều này tạo ra nhiều hơi nước).
  18. Sau khi nấu xong, lấy manju ra khỏi tủ hấp và để nguội trên giá dây hoặc rây tre (để không khí / hơi nóng không đọng lại ở đáy manju). Khi chúng vẫn còn ấm, hãy bọc từng viên manju bằng màng bọc thực phẩm. Điều này sẽ giúp giữ ẩm. Thưởng thức!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh 1 ngày hoặc ngăn đá trong 1 tháng. Để hâm nóng, hấp là phương pháp tốt nhất. Nếu bạn cho vào lò vi sóng (đậy bằng khăn giấy ẩm), bạn phải ăn ngay, nếu không, kết cấu sẽ nhanh chóng bị cứng.
Hướng dẫn làm Bánh Manju
Hướng dẫn làm Bánh Manju

Món Bánh Manju đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh Manju
Hướng dẫn làm Bánh Manju

LƯU Ý để làm Bánh Manju ngon:

Bột làm bánh : Nếu không có bột làm bánh, bạn có thể thay thế bằng bột mì đa dụng và tinh bột ngô. Đây là cách thực hiện.

  1. Chuẩn bị 1 chén bột mì đa dụng cho vào tô.
  2. Lấy 2 muỗng canh ra khỏi bát.
  3. Thêm 2 muỗng canh tinh bột ngô trở lại bát.
  4. Bây giờ bạn có 1 cup cake flour.
  5. Đảm bảo rây bột để phân phối đều bột ngô trước khi sử dụng trong bột làm bánh của bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment