Hướng dẫn làm Bánh Matcha Gateau au Chocolat đậm đà hương vị

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh Matcha Gateau au Chocolat đậm đà hương vị

Một phiên bản Nhật Bản của bánh sô cô la Pháp cổ điển! Được làm từ sô cô la trắng và trà xanh, Bánh Matcha Gateau au Chocolat này rất phong phú, ẩm và đậm đà hương vị. Hãy hâm nóng nó một chút trước khi bạn thưởng thức – kết cấu êm dịu là điều khiến bạn chết mê với món bánh này!

Món tràng miệng Bánh Matcha Gateau au Chocolat (抹茶 ガ ト ー シ ョ コ ラ) rất mịn, đậm đà với hương vị matcha, đó là tất cả những gì bạn cần cho một chiếc bánh hoàn hảo tạo nên một ngày của bạn. Hãy tưởng tượng ấm cúng với một lát và một tách cà phê hoặc trà xanh trong tay. Niềm vui bình dị trong cuộc sống làm sao!

Gateau au Chocolat là một thuật ngữ tiếng Pháp để chỉ một loại bánh sô cô la. Mỗi quốc gia đều phải có phiên bản bánh sô cô la phổ biến của mình.

Ở Nhật Bản, bánh ngọt kiểu Pháp, Gateau au Chocolat, hay chúng ta gọi là Gato Shokora (ガ ト ー シ ョ コ ラ), rất phổ biến, và chúng tôi thậm chí còn có phiên bản trà xanh làm từ sô cô la trắng và matcha. Đó là những gì chúng ta đang làm ngày hôm nay.

Chúng ta bắt tay vào làm Bánh Matcha Gateau au Chocolat thôi!

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian nấu: 35 phút – Thời gian làm mát: 4 giờ – Tổng thời gian: 4 giờ 55 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 1 bánh (6 inch / 15 cm):

Để làm Bánh Matcha Gateau au Chocolat cần những nguyên liệu sau:

 • Sô cô la trắng 3,5 oz (Thanh sô cô la trắng 4 oz này là 113,5 g. Chúng tôi sẽ loại bỏ một khối sô cô la vuông để nó sẽ là 3,5 oz / 100 g; bạn cũng có thể sử dụng cân nhà bếp)
 • 3 muỗng canh bơ không muối
 • 3 muỗng canh matcha (bột trà xanh)
 • ¼ cốc sữa nguyên chất (Tôi cũng đã thử nghiệm với sữa giảm 2% chất béo và bánh ra lò thành công)
 • 3 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (tách riêng)
 • 3 muỗng canh đường (đối với lòng đỏ trứng)
 • 3 muỗng canh bột làm bánh (Không có bột làm bánh? Hãy tự làm Bột làm bánh tại nhà bằng bột mì đa dụng và bột bắp.)
 • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
 • 3 muỗng canh đường (đối với lòng trắng trứng)
 • 1 muỗng canh đường / đường bột của người làm bánh kẹo (tùy chọn; để phủi bụi)
Hướng dẫn làm Bánh Matcha Gateau au Chocolat đậm đà hương vị
Hướng dẫn làm Bánh Matcha Gateau au Chocolat đậm đà hương vị

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh Matcha Gateau au Chocolat

Bắt đầu

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Làm nóng lò ở 350ºF (180ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC).
 2. Lót chảo bánh tròn 6 inch (15 cm) bằng giấy da (Tôi sử dụng chảo 6 × 3 inch này). Tôi phun dầu lên chảo trước để giấy da sẽ dính vào chảo. Lưu ý: Bạn sẽ cần nhân đôi công thức cho chảo bánh 8 inch hoặc 9 inch và tăng gấp ba công thức cho chảo bánh 10 inch hoặc 11 inch. Xin lưu ý rằng độ dày của bánh sẽ khác nhau.

Để làm bột

 1. Nếu bạn đang sử dụng cùng một nhãn hiệu của một thanh sô cô la trắng 4 oz, hãy loại bỏ một khối sô cô la vuông để nó có kích thước 3,5 oz (100 g). Hoặc sử dụng cân nhà bếpđể đo chính xác sô cô la. Bẻ hoặc cắt nhỏ sô cô la thành những miếng nhỏ hơn và cho vào bát trộn thủy tinh hoặc kim loại lớn chịu nhiệt (đảm bảo bát không có hơi ẩm hoặc dầu mỡ).
 2. Cắt bơ thành khối nhỏ và cho vào bát (3 muỗng canh).
 3. Để thiết lập nồi hơi đôi, hãy đun sôi nhỏ lửa 2 inch nước trong nồi (đun sôi nhẹ), sau đó đặt bát có các nguyên liệu bên trong lên trên nồi. Bạn muốn nó vừa khít mà không chạm vào nước. Đun chảy sô cô la trắng và bơ đã cắt nhỏ trong nồi đun đôi.
 4. Dùng phới silicon trộn đều để sô cô la và bơ tan chảy hoàn toàn.
 5. Cẩn thận lấy bát ra khỏi nồi hơi đôi. Đảm bảo rằng hơi nước hoặc nước không xâm nhập vào hỗn hợp sô cô la (nó sẽ làm sô cô la bị se lại). Thêm matcha và trộn tất cả với nhau hoàn toàn.3 muỗng canh.
 6. Thêm dần sữa và trộn đều với nhau (¼ cốc).
 7. Tách thành lòng trắng và lòng đỏ. Giữ lòng trắng trứng trong tủ lạnh hoặc tủ đông cho đến khi bạn sử dụng (Ở Nhật Bản, thay vì cream of tartar, chúng tôi thường sử dụng lòng trắng trứng lạnh, đôi khi đông lạnh một phần để làm meringue) (3 quả trứng).
 8. Thêm đường vào lòng đỏ trứng và đánh cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.3 muỗng canh.
 9. Thêm hỗn hợp sô cô la matcha vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều bột.
 10. Rây bột bánh lên trên bột bánh.3 muỗng canh.
 11. Nhẹ nhàng đánh bông bột bánh cho đến khi vừa kết hợp.
 12. Thêm muối và trộn tất cả với nhau.⅛ muỗng cà phê.
 13. Cho vào một âu lớn sạch khác. Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng.3 lòng trắng trứng.
 14. Khi nổi bọ, cho dần đường vào trong khi đánh lòng trắng trứng.3 muỗng canh.
 15. Đánh đến khi hình thành đỉnh cứng. Bạn đã đạt đến giai đoạn đỉnh cứng khi lòng trắng trứng sáng bóng và các chóp có thể dựng thẳng lên ngay cả khi lật úp. Mẹo: Nếu bạn chưa từng đánh lòng trắng trứng trước đây, hãy giảm tốc độ đánh trứng khi nó gần đạt đến đỉnh cứng. Tiếp tục kiểm tra để bạn không bị đánh bại. Khắc phục sự cố: Dấu hiệu sớm nhất của quá nóng là các hạt nhỏ ở thành bát và giảm thể tích. Nếu đánh quá kỹ, cấu trúc của lòng trắng trứng sẽ bị vỡ. Hãy thử đánh một lòng trắng trứng khác để giúp phục hồi hỗn hợp hoặc bắt đầu lại từ đầu.
 16. Gấp một phần ba lòng trắng trứng vào âu bột. Dùng máy đánh trứng khuấy xung quanh để bột nhẹ hơn và đánh tơi để tạo thêm bọt.
 17. Cẩn thận thêm một phần ba lòng trắng trứng tiếp theo lên trên mặt bột và dùng phới cao su đảo đều lòng trắng trứng vào bột. Phần quan trọng ở đây là không khuấy động. Thay vào đó, hãy sử dụng chuyển động lật, nghĩa là gấp lòng trắng trứng vào bột. Cuối cùng, thêm phần lòng trắng còn lại và lặp lại chuyển động gấp cho đến khi bọt vừa kết hợp. Đừng lạm dụng nó, nếu không bạn sẽ giải phóng hết không khí mà bạn đã đánh bông cẩn thận vào lòng trắng trứng.
 18. Chuyển bột bánh vào chảo bánh đã chuẩn bị. Dùng thìa làm mịn bề mặt.

Để nướng

 1. Nướng ở nhiệt độ 350ºF (180ºC) trong 15 phút và giảm nhiệt độ xuống 325ºF (160ºC) và nướng trong 20 phút. Bánh phải lắc đều và bên trong xốp (do đó, không cần cắm xiên để kiểm tra). Tốt nhất bạn nên để nguội hoàn toàn, khoảng 4 tiếng vì không thể cắt bánh được. Bạn có thể giữ bánh trong tủ lạnh qua đêm.

Phục vụ

 1. Tôi thực sự khuyên bạn nên cho vào lò vi sóng một lát bánh trong 5 giây (từ tủ lạnh) để hâm nóng bánh. Bụi đường bột lên trên, nếu bạn thích, và phục vụ. Chiếc bánh sẽ tan chảy trong miệng bạn theo đúng nghĩa đen!

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể để bánh trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh được 3 ngày và ngăn đá được một tháng.
Hướng dẫn làm Bánh Matcha Gateau au Chocolat đậm đà hương vị
Hướng dẫn làm Bánh Matcha Gateau au Chocolat đậm đà hương vị

Món Bánh Matcha Gateau au Chocolat đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh Matcha Gateau au Chocolat đậm đà hương vị
Hướng dẫn làm Bánh Matcha Gateau au Chocolat đậm đà hương vị

Leave a Comment