Hướng dẫn làm Bánh Matcha Marble Pound vị bơ mộc mạc và ngon miệng

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh Matcha Marble Pound vị bơ mộc mạc và ngon miệng

Mộc mạc và ngon miệng, với vị trà xanh đậm đà, chiếc Bánh Matcha Marble Pound vị bơ này hoàn toàn phù hợp với tách cà phê hoặc trà buổi chiều khi thưởng thức cùng bạn bè.

Bạn có một công thức bánh ngon trong tiết mục của mình để tặng bạn bè hoặc mang đến một buổi họp mặt không? Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm một trong những món yêu thích của tôi – Bánh Matcha Marble Pound vị bơ (抹茶 マ ー ブ ル パ ウ ン ド ケ ー キ). Nó có vị bơ, mềm và bùng nổ với hương vị trà xanh độc đáo – cộng với những vòng xoáy màu ngọc lục bảo nổi bật khiến nó giống như một món ăn ngon, đặc biệt dành cho những dịp đặc biệt.

Cho dù bạn đang làm nó cho một bữa tiệc chiều Chủ nhật hay để mang đi dự tiệc, chiếc bánh lấy cảm hứng từ Nhật Bản này sẽ trở thành thủ môn mới của bạn!

Matcha (抹茶) theo nghĩa đen là trà xanh dạng bột, được làm từ những lá trà chất lượng hàng đầu được bao phủ trước khi hái, sau đó nghiền thành bột mịn.

Với màu đất và hơi đắng, matcha đã được sử dụng như một hương liệu chính chủ đạo trong việc sản xuất tất cả các loại đồ ngọt, bánh ngọt và bánh nướng ở Nhật Bản. Cá nhân tôi thích hương vị của matcha. Nó đặc biệt tuyệt vời trong các món nướng vì nó giữ cho hương vị không quá ngọt. Một vẻ đẹp khác của việc nướng bánh với matcha? Màu xanh lá cây tươi sáng cho thấy điều tốt đẹp cuối cùng chắc chắn sẽ tạo ấn tượng.

Có nhiều cấp độ khác nhau của matcha, đôi khi được dán nhãn là “cấp ẩm thực” và “cấp nghi lễ”, có hương vị hơi khác nhau. Để làm món tráng miệng và làm bánh, bạn có thể chọn “cấp độ ẩm thực” nhưng màu xanh sẽ không đẹp bằng “cấp độ nghi lễ”.

Nếu không thích matcha hoặc không muốn dùng, bạn có thể thay thế bằng bột cacao nguyên chất trong công thức này.

Khi mua bột matcha, chất lượng đầu tiên cần tìm là màu sắc của nó. Matcha có màu xanh lá cây tươi sáng rực rỡ, không phải màu xanh lá cây hơi vàng hoặc hơi nâu. Đường và hương liệu tự nhiên không được bao gồm trong thành phần. Bạn cũng nên tìm quốc gia xuất xứ của bất kỳ sản phẩm matcha nào. Và nhớ kiểm tra ngày hết hạn.

Vì matcha nên được tiêu thụ trong vòng 2-3 tuần sau khi mở, bạn nên mua một gói có chứa 1 oz (30g), đây là kích thước matcha tiêu chuẩn ở Nhật Bản. Đừng mua một túi lớn matcha mặc dù nó có vẻ là một “món hời”.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 1 giờ – Thời gian mát mẻ: 30 phút – Tổng: 2 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 1 ổ (8,5 x 4,5 x 2,75 inch):

Để làm Bánh Matcha Marble Pound vị bơ cần những nguyên liệu sau:

  • Bơ không ướp muối 5,6 oz (1 ½ thanh, 12 muỗng canh; ở nhiệt độ phòng)
  • ¾ cốc đường (chính xác là ¾ cốc + 2 thìa cà phê bột ngọt )
  • 4 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
  • ¼ cốc sữa
  • 3 muỗng canh matcha (bột trà xanh) (1 muỗng canh matcha là 6 g)
  • 1 cốc bột làm bánh (Nếu bạn đang sử dụng thước đo bằng cốc, hãy làm theo phương pháp này để đo. Nếu không, lượng bột có xu hướng nhiều hơn bạn cần. 1 cốc phải là 120 g. Bạn có thể tự làm Bột làm bánh tại nhà của mình .)
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
Hướng dẫn làm Bánh Matcha Marble Pound vị bơ mộc mạc và ngon miệng
Hướng dẫn làm Bánh Matcha Marble Pound vị bơ mộc mạc và ngon miệng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh Matcha Marble Pound vị bơ

Bắt đầu

  1. Thu thập tất cả các thành phần. Đảm bảo bơ, trứng và sữa đều ở nhiệt độ phòng. Nó quan trọng! Đặt một giá vào giữa lò và làm nóng lò ở 350ºF (180ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC).
  2. Tôi dùng bơ còn thừa trên giấy gói bơ để bôi mỡ chảo(8,5 x 4,5 x 2,75 inch). Sau đó đặt giấy da vào bên trong chảo (giấy sẽ dính vào bơ).
  3. Cho bơ đã làm mềm vào âu lớn và đánh với tốc độ trung bình cho đến khi thấy bơ nhạt và bông (màu nhạt) và có nhiều bọt nhỏ xung quanh dụng cụ đánh, khoảng 1-2 phút. Mẹo: Quá trình này sẽ thêm không khí vào hỗn hợp và điều này rất quan trọng đối với kết cấu nhẹ và tinh tế của bánh pía.
  4. Thêm đường vào bơ đã đánh bông. Đánh bông bơ và đường thật kỹ với tốc độ trung bình (không phải tốc độ cao), khoảng 5 phút, đến khi bông xốp nhẹ . Màu nhạt và đường tan hết. Mẹo: Các hạt đường sắc bén cắt qua bơ và tạo ra các túi khí nhỏ giúp thông khí cho bột và gây ra men. Quá trình này rất quan trọng đối với kết cấu nhẹ nhàng và tinh tế của bánh pía.
  5. Đập trứng vào một chiếc bát nhỏ và đánh đều.
  6. QUAN TRỌNG: Để đạt được hỗn hợp mịn (không phải hỗn hợp đông đặc), hãy thêm một lượng rất nhỏ (1 muỗng canh) trứng đã đánh bông vào hỗn hợp và đánh đều sau mỗi lần thêm. Mẹo: Trứng chứa nước còn lòng đỏ và bơ là chất béo. Hãy nhớ rằng dầu và nước sẽ không trộn lẫn với nhau nếu không có chất nhũ hóa (trong trường hợp này là lòng đỏ), chất này sẽ ngưng kết các phân tử chất béo trong nước tạo nên một hỗn hợp mịn.
  7. Nếu bột sau khi thêm trứng sẽ hơi vón lại thì bạn cũng đừng lo lắng. Quá trình nhũ hóa thường hoàn thành đủ để bột sẽ trở nên mịn khi thêm bột. Bột mì giúp hấp thụ một phần nước dư thừa.
  8. Thêm các thành phần khô trong 3 lần bổ sung. Trong một cái rây / rây lưới mịn, thêm hỗn hợp gồm 200 g (1 cốc) bột bánh, 1 thìa cà phê bột nở và ¼ thìa cà phê muối và rây một phần ba trên hỗn hợp trứng. Chuyển sang dùng phới silicon (hoặc máy trộn ở tốc độ thấp nhất ) và trộn hỗn hợp bằng tay để bạn có thể cạo xuống đáy bát để lấy bất kỳ túi bột nhỏ nào.
  9. Bây giờ, thêm một phần ba nguyên liệu khô và trộn.
  10. Khuấy trong lần bổ sung thứ ba cuối cùng. Chỉ trộn cho đến khi bột mịn. Mẹo: Mặc dù chúng tôi đang sử dụng bột bánh ít protein, việc trộn quá nhiều sẽ làm phát triển gluten và bánh sẽ nở đẹp trong lò, sau đó chìm xuống ngay sau khi bạn lấy bánh ra. Và bánh chìm là thứ làm cho bánh dai hơn và những vệt bánh dày đặc, ẩm, keo.
  11. Đun nóng 60 ml (¼ cốc) sữa trong lò vi sóng hoặc nồi cho đến khi ấm (gần bằng nhiệt độ cơ thể) và dần dần thêm sữa đến 20 g (3 muỗng canh) matcha trong bát, mỗi lần 1 muỗng canh sữa. Đánh đều cho đến khi kết hợp. Mẹo: Chất lỏng ấm sẽ dễ pha matcha hơn.
  12. Lấy ⅓ bột và cho vào bát cùng với matcha.
  13. Chỉ gấp cho đến khi bột mịn và đồng nhất. Đừng trộn quá nhiều.
  14. Thêm 6-8 viên bột matcha vào phần bột ban đầu. Sau đó gấp toàn bộ bột từ đáy bát BA (3) lần.
  15. Đổ bột vào chảo mà không trộn bột, giữ hiệu ứng xoáy. Nhấn chảo bánh lên mặt bàn một lần để thoát không khí bị mắc kẹt.
  16. Sử dụng phới bù, làm phẳng bề mặt mà không trộn quá nhiều.
  17. Cho chảo bánh vào lò và hạ nhiệt độ lò xuống 340ºF (170ºC) lò nướng trong vòng 50 đến 60 phút.
  18. Sau 15 phút, mở lò nướng và nhanh chóng dùng dao sắc nhọn chấm phần đầu của bánh. Tiếp tục nướng.
  19. Bánh được hoàn thành khi một xiên gỗ cắm vào giữa bánh sạch ra.
  20. Lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nghỉ trong chảo 15 phút trên giá dây trước khi lấy bánh ra khỏi chảo để nguội hoàn toàn. Thưởng thức!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín (hoặc bọc ni lông) và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày và trong ngăn đá lên đến 3 tháng.
Hướng dẫn làm Bánh Matcha Marble Pound vị bơ mộc mạc và ngon miệng
Hướng dẫn làm Bánh Matcha Marble Pound vị bơ mộc mạc và ngon miệng

Món Bánh Matcha Marble Pound vị bơ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh Matcha Marble Pound vị bơ mộc mạc và ngon miệng
Hướng dẫn làm Bánh Matcha Marble Pound vị bơ mộc mạc và ngon miệng

DINH DƯỠNG

Khẩu phần: 1 ổ · Lượng calo: 2949 kcal · Carbohydrate: 311 g · Protein: 75 g · Chất béo: 154 g · Chất béo bão hòa: 90 g · Chất béo chuyển hóa: 5 g · Cholesterol: 1094 mg · Natri: 1037 mg · Kali: 599 mg · Chất xơ: 5 g · Đường: 164 g · Vitamin A:7431 IU · Canxi: 486 mg · Sắt: 14 mg

Leave a Comment