Hướng dẫn làm Bánh mì Burger kẹp thịt

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh mì Burger kẹp thịt 

Bánh mì Burger kẹp thịt  là một loại thức ăn nhanh rất phổ biến ở Nhật Bản cũng như ở Mỹ. Tuy nhiên, người Nhật thích thêm hương vị riêng của họ vào món khoái khẩu phương Tây này.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 10 phút-Tổng:25 phút 

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

  • 1/3 cốc (80ml) xì dầu
  • 1/4 cốc đường (50g)
  • 1/4 cốc Mirin (60ml)
  • 1/2 cốc nước (120ml)
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 450g thịt bò xay

    Hướng dẫn làm Bánh mì Burger kẹp thịt
    Hướng dẫn làm Bánh mì Burger kẹp thịt
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • tiêu
  • dầu
  • 4 bánh hamburger
  • 1/2 chén rau diếp cắt nhỏ
  • 1 quả cà chua, cắt lát
  • 1/2 củ hành tây, xắt mỏng
  • Mayonnaise Nhật Bản (tùy chọn)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

  1. Trộn đều xì dầu, đường, Mirin, nước và bột bắp trong nồi. Nấu ở lửa vừa cho đến khi sôi, sau đó để sôi trong 1 phút. Nó trở thành một loại sốt Teriyaki rất đặc.

    Hướng dẫn làm Bánh mì Burger kẹp thịt
    Hướng dẫn làm Bánh mì Burger kẹp thịt
  2. Trộn thịt bò xay, muối và hạt tiêu. Chia thành 4 phần và viên thành những viên chả tròn 4 ”.

    Hướng dẫn làm Bánh mì Burger kẹp thịt
    Hướng dẫn làm Bánh mì Burger kẹp thịt
  3. Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao vừa, thêm dầu và đặt chả vào chảo khi nóng. Nấu các miếng chả trong 2-3 phút cho mỗi mặt (hoặc cho đến khi chín tùy theo sở thích của bạn).

    Hướng dẫn làm Bánh mì Burger kẹp thịt
    Hướng dẫn làm Bánh mì Burger kẹp thịt
  4. Ở nửa dưới của bánh hamburger đặt thịt đã nấu chín. Sau đó rưới nước sốt Teriyaki lên thịt. Thêm cà chua, hành tây và rau diếp cắt nhỏ vào. Rắc mayo lên rau diếp và phủ lên nửa trên của những chiếc bánh.

    Hướng dẫn làm Bánh mì Burger kẹp thịt
    Hướng dẫn làm Bánh mì Burger kẹp thịt

Thông tin về món ăn

Sốt Teriyaki ngọt rất hợp với thịt bò nướng (hoặc áp chảo) và mayo Nhật Bản. Teriyaki Burger là một loại bánh quay phổ biến của Nhật Bản theo phong cách cổ điển của Mỹ.

Bánh mì Burger kẹp thịt  ở Nhật Bản thường là thức ăn nhanh. Chúng có vị ngon, nhưng thật tệ khi không thể nhìn thấy những chiếc Bánh mì Burger kẹp thịt  thực sự thường xuyên hơn. Hầu hết hoặc tất cả các nhà hàng hamburger thức ăn nhanh đều có bánh mì kẹp thịt Teriyaki trong thực đơn cùng với các loại bánh mì kẹp thịt điển hình của Mỹ, như bánh mì kẹp thịt phô mai. Nước sốt đặc cho Teriyaki Burger với chất làm đặc như bột bắp là một loại sốt Teriyaki kiểu Mỹ hơn là kiểu Nhật.

.Nước sốt Teriyaki chính hiệu của Nhật Bản cho các món ăn khác thường là hỗn hợp đơn giản của các loại gia vị (Nước tương, đường, Mirin…) và không quá đặc. Tuy nhiên, loại nước sốt kiểu Mỹ này rất hợp với Bánh mì Burger kẹp thịt  vì nó có thể được giữ bên trong bánh mì sẽ ngon hơn. Có một số nơi bán bánh mì kẹp thịt ở Mỹ cũng phục vụ bánh mì kẹp thịt Teriyaki, mặc dù phần lớn nước sốt không quá tuyệt (quá ngọt, quá đặc, v.v.). 

Điều đó thật đáng tiếc vì bản thânBánh mì Burger kẹp thịt  của Mỹ từ các nhà hàng thực sự rất ngon. Trừ khi bạn may mắn sống ở Hawaii, bạn có thể khó tìm được món bánh mì kẹp thịt Teriyaki hoàn hảo tại địa phương. Đây là giải pháp! Làm bánh mì kẹp thịt Teriyaki tại nhà. Đừng lo lắng, không khó chút nào. Trên thực tế, khá nhanh chóng và dễ dàng để chế biến món ăn ngon này, đặc biệt là đối với những người đã làm bánh mì kẹp thịt ở nhà.

Hướng dẫn cách làm món Bánh mì Burger kẹp thịt  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment