Hướng dẫn làm Bánh mì chuối (Banana Bread) đơn giản

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh mì chuối (Banana Bread) đơn giản

Bí quyết cho món Bánh mì chuối (Banana Bread) tự làm tuyệt vời là có một công thức đã thử và đã thử nghiệm. Ở đây tôi chia sẻ một công thức cổ điển mà tôi đã sử dụng trong nhiều năm. Kết quả là: Bánh mì chuối (Banana Bread) mới nướng luôn có hương vị và độ ẩm với độ ngọt hoàn hảo!

Bạn có công thức nấu ăn mà bạn yêu thích và tiếp tục làm đi làm lại không? Đối với tôi, công thức Bánh mì chuối (Banana Bread) này là một trong những công thức đó. Tôi đã làm cùng một chiếc bánh mì chuối này từ khi học đại học! Nó rất ẩm và ngon và nó chắc chắn là một trong những món yêu thích của gia đình chúng tôi.

Tôi nhận được công thức này từ người bạn thân nhất của tôi mà tôi đã gặp ở trường đại học. Cô ấy đến từ Osaka và chúng tôi gặp nhau tại buổi hướng dẫn dành cho sinh viên quốc tế khi chúng tôi chuyển đến Mỹ học đại học. Cô ấy và công thức Bánh mì chuối (Banana Bread) của cô ấy đã là bạn thân nhất của tôi kể từ đó, gần 20 năm!

Tôi đã không thích làm bánh cho đến khi tôi gặp cô ấy. Cô ấy thích làm đồ ngọt và một ngày nọ, cô ấy đã cho tôi một vài lát Bánh mì chuối (Banana Bread) này. Nó rất ẩm và nó khác với những loại Bánh mì chuối (Banana Bread) khác mà tôi từng ăn trước đây. Kết cấu mềm, có chút chuối và độ ngọt vừa phải. Bánh mì chuối (Banana Bread) mua ở cửa hàng tôi đã thử thường khô và không có quá nhiều hương vị chuối thật.

Bạn tôi đã sử dụng một đĩa nướng hình vuông 8 ”để làm bánh mì. Chiều cao của bánh mì ngắn hơn Bánh mì chuối (Banana Bread) thông thường của bạn nhưng bạn có thể cắt bánh mì thành những lát dày hơn. Chỉ cần dùng ngón tay gắp một lát là có thể thưởng thức một miếng Bánh mì chuối (Banana Bread) ẩm này. Điều tôi yêu thích nhất là thưởng thức nó với một tách cà phê tuyệt vời vào buổi sáng.

Đây là một trong những công thức nấu ăn mà tôi đo lường các thành phần bằng cốc đo lường (tôi không sở hữu một chiếc cân nhà bếp ở trường đại học). Mặc dù nó không chính xác, bạn vẫn sẽ đạt được kết quả tốt. Tôi đặt số đo trọng lượng bên dưới cho những bạn sử dụng cân nhà bếp. Tôi hy vọng bạn sẽ thích món Bánh mì chuối (Banana Bread) này nhiều như gia đình tôi!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 1 giờ – Tổng thời gian: 1 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 ổ:

Để làm Bánh mì chuối (Banana Bread) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 ⅔ chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • ½ muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Tinh thể Kim cương; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • ½ muỗng cà phê muối nở
  • ½ muỗng cà phê bột nở
  • ½ chén bơ không ướp muối (làm mềm)
  • ½ cốc đường
  • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (ở nhiệt độ phòng)
  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • 4 quả chuối chín (đã tách ra; một quả chuối cỡ trung bình 7-8 “nặng khoảng 4 oz / 113 g cả vỏ; Xem Ghi chú)
  • ½ chén nho khô (tùy chọn)
Hướng dẫn làm Bánh mì chuối (Banana Bread) đơn giản
Hướng dẫn làm Bánh mì chuối (Banana Bread) đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh mì chuối (Banana Bread)

Bắt đầu

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Làm nóng lò ở 350 ° F (175 ° C). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Bôi bơ lên ​​đĩa nướng hình vuông 8 ”(đáy và hai bên).
  3. Trong một bát, trộn 1 ⅔ cốc (200 g) bột mì, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê muối nở và ½ thìa cà phê bột nở rồi đánh đều.
  4. Trong một bát khác, đánh nhuyễn ½ cốc (113 g) bơ mềm và ½ cốc (100 g) đường.
  5. Thêm 2 quả trứng, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa vani rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  6. Dùng nĩa nghiền nát 3 quả chuối và trộn vào hỗn hợp trứng.
  7. Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối và khuấy đều cho đến khi hòa quyện. Thêm nho khô, nếu bạn muốn thêm chúng.
  8. Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị, dùng thìa cao su dàn đều. Cắt mỏng 1 quả chuối thành từng khoanh tròn và trang trí trên bề mặt bánh chuối.
  9. Nướng ở nhiệt độ 350 ° F (175 ° C) cho đến khi một chiếc tăm cắm vào giữa bánh mì sạch ra, khoảng 1 giờ. Lấy đĩa nướng ra khỏi lò và để nguội trong 20 phút.

Để lưu trữ

  1. Dùng màng bọc thực phẩm bọc từng lát hoặc cả chiếc bánh lại. Bảo quản nơi thoáng mát và thưởng thức trong vòng 2-3 ngày.
Hướng dẫn làm Bánh mì chuối (Banana Bread) đơn giản
Hướng dẫn làm Bánh mì chuối (Banana Bread) đơn giản

Món Bánh mì chuối (Banana Bread) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh mì chuối (Banana Bread) đơn giản
Hướng dẫn làm Bánh mì chuối (Banana Bread) đơn giản

CHÚ Ý để làm Bánh mì chuối (Banana Bread) ngon:

Chuối: Để chuối chín nhanh, hãy nướng ở nhiệt độ 300 ºF (150 ºC) trong 30 – 40 phút (tùy thuộc vào loại chuối của bạn)

Leave a Comment