Hướng dẫn làm Bánh mì Koppe

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Bánh mì Koppe

Bánh mì Koppe ban đầu được tạo ra ở Nhật Bản vào đầu thế kỷ 20. Sau khi men khô được phát minh, việc sản xuất bánh mì trên quy mô lớn trở nên dễ dàng hơn, và người ta bắt đầu tạo ra hình thức ban đầu của Bánh mì Koppe.

Thành phần nguyên liệu

 • 200ml sữa, âm ấm

  Hướng dẫn làm Bánh mì Koppe
  Hướng dẫn làm Bánh mì Koppe
 • 5g men khô hoạt tính
 • 30g đường
 • 240g bột mì
 • 60g bột bánh
 • 5g muối
 • 10g sữa bột
 • 30g bơ, nhiệt độ phòng

  Hướng dẫn làm Bánh mì Koppe
  Hướng dẫn làm Bánh mì Koppe
 • Rửa trứng: 1 quả trứng cộng với chút muối, trộn đều
 • Buttercream (tùy chọn)
 • Mứt mơ (tùy chọn)

Hướng dẫn cách làm

 1. Cho sữa âm ấm, men và đường vào tô trộn đứng, sau đó đánh đều. Để yên trong 5 phút.
 2. Kết hợp bột bánh mì và bột bánh, và thêm vào hỗn hợp sữa. Thêm muối và sữa bột, và bắt đầu nhào máy trộn bằng móc bột ở tốc độ trung bình.
 3. Khi bột trở thành một quả bóng (sau khoảng 8 phút), thêm bơ mềm và nhào thêm 4-5 phút cho đến khi bơ hoàn toàn kết hợp. Bọc kín bằng ni lông và để ở nơi ấm áp khoảng 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.
 4. Lấy khối bột ra và ấn nhẹ để làm xẹp khí ra khỏi khối bột. Đặt lên thớt và cắt thành 6 miếng bằng nhau, mỗi miếng khoảng 2,5 oz (hoặc 70g). Làm phẳng và gấp miếng bột ba lần, giống như một chữ cái, và lặp lại 3 lần. Bột gấp lại sẽ trông giống như những hình vuông mềm mại. Để chúng nghỉ trong 15 phút rồi đậy nắp lại.
 5. Đặt một hình vuông bột lên một cái thớt. Dùng cán cán mỏng miếng bột có kích thước 7 “x 4” (18 cm x 10 cm). Từ một cạnh dài, gấp khoảng 1/3 miếng bột về phía giữa và ấn. Tạo thành cạnh dài còn lại, gấp 1/3 miếng bột về phía giữa và ấn. Sau đó, cuối cùng gấp và ép các cạnh dài lại với nhau để tạo thành một khúc gỗ dài. Véo và thắt nút ở phần cuối. Lặp lại cho phần bột còn lại.
 6. Đặt các nhật ký bột đã tạo hình lên khay nướng có lót giấy da, chừa khoảng cách 2 “(hoặc 5cm) giữa các miếng bột. Đánh hỗn hợp trứng (hỗn hợp trứng với một chút muối) lên bề mặt bột. Để bột nở gấp đôi. về kích thước, khoảng 1 giờ.
 7. Nướng trong lò đã làm nóng trước ở 400F (205C) trong khoảng 9-10 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu.
 8. Nếu bạn muốn, hãy cắt một lát ở giữa bánh mì, kẹp mứt mơ và kem bơ.

  Hướng dẫn làm Bánh mì Koppe
  Hướng dẫn làm Bánh mì Koppe

Thông tin về món ăn

 

Đặc biệt là ngay sau Thế chiến thứ hai, Bánh mì Koppe đã trở thành một trong những mặt hàng được chính phủ Nhật Bản cung cấp phổ biến trong khẩu phần ăn. Người ta vẫn chưa biết tại sao nó được gọi là Bánh mì Koppe, nhưng nó có thể xuất phát từ từ tiếng Pháp “coupe” (cắt) vì Koppe Pan thường được cắt, xẻ ở giữa để làm quả trám.

Hầu hết người Nhật biết đến Bánh mì Koppe nhiều nhất từ ​​bữa trưa ở trường, vào những năm 1950 cho đến ngày nay. Trước khi Cơm trắng được sử dụng trong bữa trưa ở trường, Koppe Pan là loại carbohydrate chính trong các bữa ăn. Mọi người trên một độ tuổi nhất định đều có cảm giác hoài cổ đối với Koppe Pan, nhưng không phải lúc nào cũng có những kỷ niệm tuyệt vời. Koppe Pan ăn trưa ở trường tốt nhưng không phải lúc nào cũng ngon vì nó không nhất thiết phải tươi hoặc chất lượng cao.

Các cửa hàng tiện lợi luôn có Koppe Pan với mứt trái cây, kem và margarin. Loại bánh mì đóng gói, mua ngay từ nhà máy này ngon một cách đáng ngạc nhiên. Mọi người không gọi đây là Koppe Pan, họ thực sự gọi nó là bánh mì sandwich, nhưng họ đang sử dụng bánh mì Bánh mì Koppe. Các tiệm bánh cũng làm ra các phiên bản mặn của bánh mì kẹp với Koppe Pan, chẳng hạn như Yakisoba Pan và Korokke Pan. Có rất nhiều biến thể của Koppe Pan, và chúng có thể là một món ăn nhẹ hoặc bữa trưa rẻ nhưng tốt hàng ngày.

Hướng dẫn cách làm món Bánh mì Koppe đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment