Hướng dẫn làm Bánh mì nhân kem

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh mì nhân kem

Bánh mì nhân kem là một loại bánh mì ngọt ngon khác của Nhật Bản và loại bánh này có nhân kem sữa trứng bên trong. Cũng giống như An Pan , với nhân đậu đỏ ngọt ngào, Bánh mì nhân kem luôn được người Nhật yêu thích và là mặt hàng chủ lực của bất kỳ tiệm bánh hay cửa hàng bán bánh mì nào.

Thành phần

Bánh mì

 • Bánh mì ngọt
 • 1 quả trứng

Kem sữa trứng

 • 1 cốc (240ml) sữa
 • 3 lòng đỏ trứng

  Hướng dẫn làm Bánh mì nhân kem
  Hướng dẫn làm Bánh mì nhân kem
 • 60g đường
 • 15g bột bắp
 • 1 muỗng canh bơ
 • 1/2 muỗng cà phê vani

  Hướng dẫn làm Bánh mì nhân kem
  Hướng dẫn làm Bánh mì nhân kem

Hướng dẫn cách làm

 1. Làm kem sữa trứng. Đun nóng sữa trong chảo trước khi đun sôi. Trong khi đó, trong một bát vừa, thêm lòng đỏ, đường và bột ngô, rồi đánh đều. Từ từ thêm sữa nóng vào hỗn hợp trứng đánh bông liên tục. Sau đó cho chất lỏng trở lại chảo và để sôi trong một phút trong khi đánh liên tục. Lấy ra khỏi nhiệt và thêm bơ và vani, tiếp tục đánh bông. Đổ sữa trứng vào một hộp phẳng, đậy bằng nhựa và để trong tủ lạnh ít nhất trong một giờ.
 2. Làm bột bánh mì cơ bản của Nhật Bản. Kết thúc đến Bước 3, phần bột nổi lên đầu tiên, và chuyển sang Bước 4. Sau khi nặn bột thành 8 viên và để chúng nghỉ trong 15 phút, cán từng viên thành hình bầu dục 4 “x6”. Cho 1/8 viên kem sữa trứng vào giữa miếng bột, gấp đôi theo các cạnh dài, tạo thành nửa hình tròn. Đẩy xung quanh mép giếng để niêm phong. Sau đó, cắt năm đường 1 “xung quanh nửa hình tròn. Lặp lại cho phần bột và kem còn lại.
 3. Đặt bột đã tạo hình lên khay nướng có lót giấy da, chừa khoảng trống 2 “(hoặc 5cm) ở giữa. Để bột nở gấp đôi, khoảng 1 giờ. Đánh nước rửa trứng (hỗn hợp trứng với một chút muối) lên bề mặt của bột.
 4. Nướng trong lò đã làm nóng trước ở 400F (205C) trong khoảng 10 phút, cho đến khi bánh chín vàng.

  Hướng dẫn làm Bánh mì nhân kem
  Hướng dẫn làm Bánh mì nhân kem

Thông tin về món ăn

Bánh mì nhân kem vừa mới ra lò, vẫn còn ấm, rất mềm và ngọt, chúng tôi cá rằng bất cứ ai cũng sẽ yêu nó một khi đã nếm thử.

Bánh mì nhân kem được cho là lần đầu tiên được tạo ra bởi chủ sở hữu của một trong những công ty bánh mì lâu đời nhất của Nhật Bản vào đầu những năm 1900. Ý tưởng của ông về việc cho kem sữa trứng vào bột bánh mì là từ Choux Cream (bánh su kem), thứ vẫn chưa được người dân Nhật Bản biết đến rộng rãi như ngày nay. Vẻ ngoài đặc trưng của Bánh mì nhân kem có những vết cắt sâu xung quanh hình dạng nửa vòng tròn của bánh mì, trông hơi giống một chiếc găng tay.

Những vết cắt này không có trong Bánh mì nhân kem ban đầu, nhưng đã được thêm vào sau đó để giúp loại bỏ khoang rỗng hình thành bên trong bánh mì trong quá trình nướng. Các vết cắt cũng có tác dụng thông gió để tránh bánh mì đầy ắp bị bung ra khi nướng trong lò. Bạn không nhất thiết phải làm nó thành hình chiếc găng tay giống nhau, nhưng bạn vẫn có thể muốn một số vết cắt trên bánh mì.

Tất nhiên, thành phần quan trọng nhất của Bánh mì nhân kem là kem sữa trứng. Kem sữa trứng cho Cream Pan cần đủ mềm để có thể thưởng thức “cảm giác miệng” mịn, tuy nhiên, nó cũng phải có một số cơ thể để nó có thể chịu được nhiệt độ nóng trong lò và ở bên trong bánh mì mà không bị chảy ra ngoài. Nếu bạn đã từng ăn Bánh mì nhân kem từ một tiệm bánh mì nào đó trước đây với nhân kem rất mềm, đặc biệt là với kem đánh bông, thì kem có thể đã được bơm vào sau khi bánh mì được nướng.

Nếu bạn định sử dụng một công thức sữa trứng của riêng mình, nhưng nó không phải là công thức dành cho Bánh mì nhân kem hoặc thứ gì đó tương tự, hãy cẩn thận. Nó có thể là một loại kem hoàn toàn tốt cho một thứ gì đó khác, nhưng nó có thể không thích hợp để nướng trong lò.

Bạn có thể giữ Bánh mì nhân kem ở nhiệt độ phòng vào ngày làm, nhưng nên bảo quản lạnh trước ngày hôm sau vì kem sữa trứng rất dễ hỏng. Tuy nhiên, bạn có thể không phải lo lắng về điều đó. Chúng sẽ biến mất trước khi bạn biết điều đó!

Hướng dẫn cách làm Bánh mì nhân kem đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment