Hướng dẫn làm Bánh Mochi Kashiwa hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh Mochi Kashiwa hấp dẫn

Bánh Mochi Kashiwa là một loại bánh mochi (bánh gạo Nhật Bản) truyền thống với nhân đậu đỏ được gói bằng lá sồi. Nó được thưởng thức vào Ngày Thiếu nhi ở Nhật Bản khi chúng ta kỷ niệm sự trưởng thành và hạnh phúc của một đứa trẻ.

Bánh Mochi Kashiwa là những chiếc bánh gạo mềm nhưng dai được nhồi với nhân đậu đỏ ngọt ngào và được gói trong lá kashiwa (cây sồi).

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Nấu: 4 phút – Tổng: 34 phút

Thành phần nguyên liệu cho 10 chiếc:

Để làm Bánh Mochi Kashiwa cần những nguyên liệu sau:

 • 10 lá kashiwa (sồi)
 • Bột đậu đỏ 9 oz (anko) (Tôi sử dụng “koshian”, một loại bột đậu đỏ mịn; 1 đống bột đậu đỏ khoảng 25 g)
 • 7 oz joshinko (bột gạo Nhật Bản)
 • 2 muỗng canh tinh bột khoai tây / bột bắp
 • 2 muỗng canh đường
 • 1 cốc nước ( chính xác là 1 cốc + 4 thìa cà phê bột ngọt )
Hướng dẫn làm Bánh Mochi Kashiwa hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bánh Mochi Kashiwa hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh Mochi Kashiwa

Thu thập tất cả các thành phần

 1. Rửa sạch lá sồi trong vòi nước. Nếu lá sồi bạn mua là loại khô, hãy đun sôi trong 10 phút và sau đó ngâm trong nước. Lau khô bằng khăn giấy.
 2. Làm ướt tay bằng nước và múc 1 thìa bột đậu đỏ (25 g) lên tay. Hình dạng nó thành một quả bóng. Lặp lại cho đến khi bạn có 10 quả bóng.
 3. Trong một tô lớn, kết hợp 7 oz (200 g) Joshinko, 2 muỗng canh tinh bột khoai tây và 2 muỗng canh đường rồi trộn tất cả lại với nhau bằng máy đánh trứng.
 4. Thêm 260 ml (1 cốc + 4 thìa cà phê) nước và trộn đều bằng máy đánh trứng.
 5. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng trong 4 phút (lò vi sóng 1100 watt). Vui lòng điều chỉnh thời gian nấu theo công suất lò vi sóng của bạn.
 6. Nới lỏng mochi bằng spatula. Ngâm chày gỗ (hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể giã) trong nước và bắt đầu giã.
 7. Mochi sẽ nhận được nhãn dán và sáng bóng hơn bằng cách đập mạnh. Nhớ ngâm chày trong nước giữa các lần giã. Nó sẽ giúp mochi trở nên bóng và bóng.
 8. Khi mochi đủ nguội để bạn xử lý, hãy chuyển mochi lên bề mặt làm việc ẩm. Bắt đầu nhào bằng tay ướt của bạn cho đến khi bóng, đàn hồi và mịn.
 9. Cắt đôi mochi sau đó cắt thành 5 miếng.
 10. Nắn từng viên thành từng viên tròn sau đó phủ mochi dưới khăn ẩm để không bị khô. Dùng cán mỏng, cuộn viên mochi thành hình bầu dục.
 11. Đặt viên nhân đậu đỏ vào giữa miếng mochi và gấp đôi lại để dán mép. Đảm bảo rằng các ngón tay của bạn sạch sẽ. Nếu ngón tay của bạn có nhân đậu đỏ hoặc nếu nhân đậu đỏ tràn ra ngoài đường may, các mặt sẽ không dính vào nhau và sẽ rất khó dán. Những gì tôi làm là kéo mochi ra khỏi nhân đậu đỏ và gói kín trước, sau đó định hình lại mochi cho đẹp mắt.
 12. Gói mochi trong lá sồi. Mặt sau của lá (gân lá nổi rõ hơn) nên hướng ra bên ngoài để làm nhân đậu đỏ (Đọc bài để biết thêm chi tiết).

Để lưu trữ

 1. Tốt nhất nên tiêu thụ ngay trong ngày vì mochi sẽ bị cứng, đặc biệt nếu bạn để trong tủ lạnh. Lưu trữ nó ở một nơi mát mẻ.
Hướng dẫn làm Bánh Mochi Kashiwa hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bánh Mochi Kashiwa hấp dẫn

Bánh Mochi Kashiwa đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh Mochi Kashiwa hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bánh Mochi Kashiwa hấp dẫn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment