Hướng dẫn làm Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý

Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý là món tráng miệng kiểu Ý được làm bằng Torrone (kẹo hạnh nhân), một loại ngọt rất phổ biến trong ngày lễ Giáng sinh ở Ý. Trang trí với sốt sô cô la và thưởng thức!

Torrone (kẹo hạnh phúc) là một loại ngọt rất phổ biến ở Ý, và chúng tôi ăn nó đặc biệt là trong những ngày lễ Giáng sinh . Có ít nhất một nghìn loại bánh torrone khác nhau: cứng, mềm, nửa cứng, với hạt phỉ, hạnh nhân, hạt dẻ cười, phủ sô cô la, phủ men, lớn, nhỏ, v.v.

Chà, điều buồn cười là… tôi không thích kẹo hạnh phúc ! Mẹ tôi thực tế có thể ăn rất nhiều thứ (vì vậy nó không phải do di truyền), và thay vào đó tôi không thích nó lắm, về cơ bản ‘vì nó quá ngọt đối với răng của tôi.

Nhưng, sau ngày lễ Giáng sinh, thực tế là không thể sống trong một ngôi nhà Ý mà không nhìn thấy kẹo hạnh phúc xung quanh, vì nó là một món quà rất phổ biến và nó cũng rất được sử dụng trong giỏ quà Giáng sinh.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng một số thức ăn thừa đó hoặc nếu bạn thực sự yêu thích kẹo hạnh phúc và bạn muốn tạo ra một Giáng sinh thật ngọt ngào, rất dễ dàng và rất thú vị, thì đây là Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý của tôi (nougat semifreddo).

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Tổng: 10 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý:

Để làm món Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý cần những nguyên liệu sau:

 • 200 g kẹo hạnh nhân cứng màu trắng (hoặc ít kẹo hạnh nhân, tôi đã sử dụng kẹo hạnh nhân hạt phỉ, nhưng loại hạnh nhân thì nó cũng hoàn hảo)
 • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
 • 40 g đường
 • 200 ml kem tươi
 • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
 • Sô cô la đen (hoặc sô cô la đen thêm, để trang trí)
 • Sữa (để trang trí)
Hướng dẫn làm Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý
Hướng dẫn làm Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý

 1. Đặt kẹo hạnh nhân vào tủ đông trong ít nhất vài giờ và sau đó cắt nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
 2. Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ. Trong một cái bát, đánh lòng trắng trứng với một chút muối và một chút đường bột, cho đến khi chúng cứng lại. Trong một bát khác, đánh lòng đỏ với đường. Trong bát thứ ba, đánh bông kem.
 3. Bây giờ, trộn tất cả mọi thứ với nhau bằng thìa gỗ hoặc thìa, trộn từ dưới lên (cẩn thận để không làm xẹp hỗn hợp); sau đó thêm kẹo hạnh nhân đã cắt nhỏ vào.
 4. Đổ hỗn hợp vào cốc từng phần (tôi đã dùng cốc nhôm dùng một lần), dùng giấy nhôm bọc chúng lại rồi đặt chúng vào tủ đông ít nhất 10 giờ trước khi phục vụ (nhưng bạn có thể chuẩn bị món tráng miệng này thậm chí một tuần trước đó, hoặc hơn).
 5. Khi bạn phục vụ món semifreddi (số nhiều), hãy lấy chúng ra khỏi khuôn trên các món ăn và, nếu bạn muốn, trang trí chúng bằng nước sốt làm từ sô cô la nóng chảy và một ít sữa nóng (để làm cho nước sốt của bạn lỏng hơn), hoặc với một món ganache làm từ sô cô la nóng chảy và kem tươi nóng.
Hướng dẫn làm Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý
Hướng dẫn làm Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý

Món Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý
Hướng dẫn làm Bánh Nougat Semifreddo tráng miệng kiểu Ý

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment