Hướng dẫn làm Bánh nướng xốp chuối Caramel

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh nướng xốp chuối Caramel

Bánh nướng xốp chuối Caramel thơm ngon và dễ làm với chuối phủ caramen và hạt Nutella ở trên! Caramen chuối giúp làm nổi bật và tăng hương vị.

Gia đình tôi rất thích món Bánh mì chuối mà tôi đã làm từ những ngày còn học đại học. Khi họ cảm thấy mệt mỏi với nó, món Bánh nướng xốp chuối Caramel này là công thức tôi bắt tay vào làm.

Nếu bạn làm bánh nướng xốp chuối nhưng không có chuối caramen, bạn phải thử công thức này! Chuối caramel làm tăng thêm rất nhiều hương vị cho bánh nướng xốp và chúng hoàn toàn ngon!

Từ khi con tôi bắt đầu ăn dặm, chuối luôn có trong bếp. Con tôi ăn nhẹ chúng giữa các bữa ăn, cho chúng vào sữa chua hoặc ăn chúng với bánh kếp và bánh crepe vào cuối tuần.

Công thức Bánh nướng xốp chuối Caramel này sử dụng chuối caramen thay vì chuối nghiền trong bột.

Để làm caramen chuối, bạn cho đường và nước vào nồi, cho đường vào caramen trước. Sau đó cho các lát chuối vào và phủ đường caramen lên trên. Và cuối cùng là gấp chuối đã được tráng caramen vào trong khuôn bột.

Vâng, đó là một bước bổ sung, nhưng hãy tin tôi rằng nó hoàn toàn xứng đáng!

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian nấu: 30 phút – Tổng thời gian: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 12 bánh nướng xốp:

Để làm Bánh nướng xốp chuối Caramel cần những nguyên liệu sau:

  • 1 ½ chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • 1 ½ muỗng cà phê bột nở
  • 11 oz chuối quá chín (2 quả chuối cỡ vừa)
  • ⅓ cup đường (để làm caramen chuối)
  • 3 muỗng canh nước
  • ¾ cốc bơ không muối (12 muỗng canh; ở nhiệt độ phòng)
  • ⅔ cốc đường
  • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (ở nhiệt độ phòng)
  • ½ cốc sữa (ở nhiệt độ phòng)
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • 6 muỗng cà phê Nutella (tùy chọn)
Hướng dẫn làm Bánh nướng xốp chuối Caramel
Hướng dẫn làm Bánh nướng xốp chuối Caramel

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh nướng xốp chuối Caramel

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Làm nóng lò ở 350ºF (180ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Xịt nhẹ thiếc muffin bằng bình xịt nấu ăn chống dính hoặc lót bằng lót cupcake.
  3. Rây bột mì và bột nở rồi cắt chuối thành từng lát mỏng.
  4. Để làm caramen, nấu đường và nước ở lửa vừa trong một nồi nhỏ. Nhẹ nhàng nghiêng chảo khỏi lửa để phân phối màu đều khi đường caramen.
  5. Khi hỗn hợp chuyển sang màu hổ phách đẹp mắt, bạn cho ngay chuối đã cắt lát vào và phủ caramen rồi tắt bếp.
  6. Trong tô của máy đánh trứng, đánh bơ ở tốc độ trung bình-cao cho đến khi mềm. Sau đó, thêm đường và trộn cho đến khi kem và bông.
  7. Đánh trứng vào bát, khuấy cho bột quyện đều.
  8. Cho một nửa số bột mì vào âu bột trộn đều. Sau đó cho một nửa sữa vào khuấy đều. Thêm phần còn lại của bột và trộn, cuối cùng khuấy phần sữa còn lại. Trộn đều để kết hợp.
  9. Thêm chiết xuất vani và gấp chuối caramel cho đến khi kết hợp.
  10. Múc bột bánh muffin vào muffin thiếc ¾ đầy. Nếu bạn thích, phủ ½ muỗng cà phê Nutella lên trên mỗi chiếc muffin và dùng xiên hoặc đũa để xoáy vào bột.
  11. Nướng bánh nướng xốp ở nhiệt độ 350ºF (180ºC) trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi sạch một xiên xiên ở giữa. Ăn ấm hoặc để nguội hoàn toàn để bảo quản.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 4-5 ngày và trong ngăn đá trong một tháng.
Hướng dẫn làm Bánh nướng xốp chuối Caramel
Hướng dẫn làm Bánh nướng xốp chuối Caramel

Món Bánh nướng xốp chuối Caramel đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh nướng xốp chuối Caramel
Hướng dẫn làm Bánh nướng xốp chuối Caramel

 

Leave a Comment