Hướng dẫn làm Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange) mềm mịn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange) mềm mịn

Món tráng miệng Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange) được làm từ đậu phụ, mật ong, gelatin và sữa đậu nành. Được phủ một lớp sốt dâu tây chua ngọt, món bánh pudding này là một món tráng miệng ít calo thú vị.

Lớn lên ở Nhật Bản, khi tôi đi đến lối đi tráng miệng và đồ ăn nhẹ trong siêu thị, có vô số lựa chọn để lựa chọn. Một trong những món tráng miệng yêu thích của tôi là bánh pudding hoặc bánh flan . Kết cấu mềm mịn phủ lên một chút sốt caramel thì ngon không cưỡng lại được. Bên cạnh món bánh pudding truyền thống sử dụng trứng và sữa, người Nhật còn làm bánh pudding từ đậu phụ. Hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn món Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange) thơm ngon và tinh tế này nhé!

Đậu phụ là một nguyên liệu khá phổ biến ở Nhật Bản, được thưởng thức bởi chính nó hoặc được sử dụng trong các món mặn và ngọt. Nếu bạn chưa thử món tráng miệng bằng đậu phụ, tôi hy vọng công thức hôm nay sẽ giúp bạn khám phá ra một cách mới để thưởng thức món đậu phụ bổ dưỡng!

Loại đậu phụ nào để sử dụng cho Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange)?

Để có được kết cấu tốt nhất cho món tráng miệng này, vui lòng sử dụng đậu phụ lụa . Đậu phụ Silken là loại đậu phụ chưa bóc vỏ, không ép có độ ẩm cao nhất trong tất cả các loại đậu phụ tươi. Đậu hũ silken có nhiều dạng, bao gồm “mềm”, “chắc nhẹ” và “chắc”, nhưng tất cả đậu hũ mềm đều tinh tế hơn đậu hũ cứng thông thường. Đối với công thức này, tôi đã sử dụng đậu phụ lụa Mori-Nu.

Gần đây tôi đã nhìn thấy món đậu phụ Mori-Nu trong khu bán đồ chay của một cửa hàng tạp hóa ở Mỹ gần nhà và tôi đã bị thu hút bởi nó của Morinaga, một công ty thực phẩm Nhật Bản với hơn 110 năm lịch sử. Thật bất thường khi thấy sản phẩm của họ trên kệ. Tôi đã nghiên cứu một chút về sản phẩm và biết được rằng Morinaga Milk Industry Inc. đã phát triển công nghệ đóng gói nơi đậu phụ có thể được bảo quản mà không cần làm lạnh hơn 40 năm trước. Ngoài việc không cần làm lạnh , nó có thời hạn sử dụng lâu dài mà không cần chất bảo quản.

Biết được điều này, bây giờ tôi luôn giữ một vài gói đậu phụ lụa Mori-Nu trong tủ bếp của mình để có thể nấu súp miso đậu phụ bất cứ lúc nào.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian nấu: 1 giờ – Tổng thời gian: 1 giờ 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 5 chiếc:

Để làm Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ⅓ cốc nước sôi
  • 4 tờ gelatin tấm / bột (0,4 oz, 10 g)
  • Đậu hũ lụa chắc 6,2 oz
  • 5 muỗng canh mật ong
  • 1 ½ cốc sữa đậu nành không đường
  • ½ muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân

Sốt dâu tây

  • ½ lb dâu tây
  • 1 muỗng canh mật ong
  • Nước ép từ ¼ chanh
  • Lá bạc hà (để trang trí)
  • Quả mọng (để trang trí)
Hướng dẫn làm Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange) mềm mịn
Hướng dẫn làm Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange) mềm mịn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange)

Bắt đầu

  1. Thu thập tất cả các thành phần. Bạn sẽ cần năm ramekins 4 oz (120 ml).
  2. Cho nước sôi và gelatin vào bát (hoặc cốc đong) và đánh đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.
  3. Cắt đậu phụ thành những khối vuông 1 inch và cho vào máy xay thực phẩm. Thêm mật ong và sữa đậu nành và xay nhuyễn tất cả với nhau.
  4. Chuyển hỗn hợp vào một tô lớn. Thêm hỗn hợp gelatin và chiết xuất hạnh nhân và đánh bông mà không tạo quá nhiều bọt.
  5. Nếu bạn muốn bánh pudding của mình có kết cấu mịn hơn, cho hỗn hợp qua rây lưới mịn (tùy chọn).
  6. Múc hỗn hợp vào từng miếng ramekins. Làm lạnh trong tủ lạnh cho đến khi đông cứng, ít nhất 1 giờ .
  7. Trong khi đó làm nước sốt dâu tây. Cắt dâu tây thành từng khối nhỏ và nghiền bằng nĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây. Thêm mật ong và nước cốt chanh.
  8. Khi bánh pudding đã được se khít, hãy dùng dao rạch quanh bánh để nới lỏng. Lật mặt ra đĩa và lắc nhẹ để pudding thoát ra. Đổ nước sốt dâu tây và trang trí với lá bạc hà và thêm quả mọng (nếu có) lên trên.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh đến 3 ngày.
Hướng dẫn làm Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange) mềm mịn
Hướng dẫn làm Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange) mềm mịn

Món Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange) mềm mịn
Hướng dẫn làm Bánh pudding đậu phụ Tofu (Blancmange) mềm mịn

 

Leave a Comment