Hướng dẫn làm Bánh quy Matcha trà xanh

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh quy Matcha trà xanh 

Hãy thưởng thức bữa trà chiều của bạn với những chiếc Bánh quy Matcha trà xanh 抹茶 ク ッ キ ー giòn tan. Hương vị độc đáo của matcha trong bánh quy thật thú vị!

Tôi đã luôn có một chiếc răng ngọt ngào bắt đầu từ khi còn trẻ. Khi tôi lớn hơn, vị giác của tôi đối với đồ ngọt đã phát triển và tôi dần đánh giá cao các loại bánh nướng và bánh kẹo có hương vị khác nhau và tốt nhất là không quá ngọt. Khi nói đến hương liệu trong món ngọt, tôi yêu thích nhất là matcha (bột trà xanh Nhật Bản). Vị đất, hơi đắng với một chút ngọt ngào của hương thơm giống vani của matcha hoàn toàn mơ mộng và quyến rũ, khiến nó trở thành một thành phần thú vị để làm việc cùng. Nó tinh tế nhưng không thể nhầm lẫn.

Và một tin vui cho những người yêu thích matcha! Bây giờ bạn có thể tìm thấy mọi món ăn nhẹ có thể tưởng tượng và ngọt ngào có sẵn trong hương vị matcha. Các cửa hàng đặc sản, chợ nhỏ và thậm chí cả khu ăn uống tại các cửa hàng bách hóa ở Nhật Bản đang cung cấp các loại bánh ngọt có hương vị matcha với vô số lựa chọn đáng kinh ngạc. Vì tôi đã có cảm hứng nấu ăn và nướng bánh với matcha, tôi rất vui được chia sẻ một trong những loại bánh quy bơ yêu thích của tôi, Bánh quy Matcha trà xanh 抹茶 ク ッ キ ー với bạn hôm nay.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian nấu: 15 phút – Thời gian làm lạnh: 2 giờ – Tổng: 2 giờ 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 24 chiếc bánh:

Để làm món Bánh quy Matcha trà xanh 抹茶 ク ッ キ ー cần những nguyên liệu sau:

  • 2 cốc bột mì đa dụng (bột mì thường) (Nếu bạn sử dụng cốc đong, hãy làm theo phương pháp này: dùng thìa tán nhuyễn bột mì, rắc bột mì vào cốc đong và dùng dao để làm phẳng bột. Nếu không, bột mì của bạn sẽ có hơn 240 g.)
  • 2 ½ muỗng canh bột trà xanh matcha (1 muỗng canh matcha là 6 g)
  • ¾ cốc bơ không muối (đã làm mềm)
  • 1 cốc đường / đường bột ( chính xác là 1 cốc + 2 thìa cà phê )
  • Nhúm kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • 2 lòng đỏ trứng lớn
  • ¼ cốc sô cô la trắng
Hướng dẫn làm Bánh quy Matcha trà xanh 抹茶 ク ッ キ ー
Hướng dẫn làm Bánh quy Matcha trà xanh 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh quy Matcha trà xanh

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Trộn 240 g (2 cốc) bột mì đa dụng và 15 g (2 ½ muỗng canh) bột trà xanh matcha trong một bát lớn.
  3. Rây bột mì và bột matcha.
  4. Trong máy trộn đứng có gắn cánh khuấy hoặc trong một tô lớn có máy trộn cầm tay, đánh 170 g (¾ cốc) bơ không muối cho đến khi mịn và như kem. Điều quan trọng là phải làm mềm bơ trước thời hạn.
  5. Thêm một chút muối và trộn.
  6. Thêm 130 g (1 cup + 2 muỗng cà phê) đường bột và trộn cho đến khi mềm và nhạt. Cạo sạch bát khi cần thiết.
  7. Thêm 2 lòng đỏ trứng lớn và trộn đều cho đến khi kết hợp.
  8. Cho dần dần hỗn hợp bột mì và matcha vào và trộn đều cho đến khi kết hợp tốt.
  9. Thêm 50 g (¼ cốc) vụn sô cô la trắng và trộn tất cả với nhau.
  10. Cắt đôi miếng bột và tạo hình thành 2 hình trụ, đường kính khoảng 1 ½ inch (4 cm), dài 7 “(18 cm).
  11. Bọc các khúc gỗ trong màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh cho đến khi cứng lại, ít nhất là 2 giờ . Tùy chọn: bạn có thể đặt các khúc gỗ trên một luống gạo trong khi làm lạnh. Nó sẽ giữ cho bột có dạng hình trụ đẹp mắt, vì vậy các lát bánh quy của bạn sẽ không bị phẳng ở một bên. Để Bảo quản: Bạn cũng có thể đông lạnh các khúc bột chưa nướng, được bọc trong màng bọc nhựa, trong tối đa 2 tháng. Để nướng, hãy để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút trước khi cắt và nướng. Đừng để bột rã đông hoàn toàn.
  12. Làm nóng lò ở 350ºF (175ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Lót khay nướng bằng giấy da hoặc tấm lót nướng bằng silicon. Lấy bột ra khỏi màng bọc thực phẩm và dùng dao sắc cắt bột thành những hình tròn dài ⅓ inch (7 mm). Nếu bột quá cứng, hãy đợi khoảng 5 phút. Đặt chúng trên khay nướng, để lại khoảng 1 ”(2,5 cm) giữa các viên.
  13. Nướng bánh ở nhiệt độ 350ºF (175ºC) trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi rìa bánh bắt đầu hơi vàng nâu.
  14. Lấy ra khỏi lò và để nguội trên khay nướng trong 5 phút; sau đó cẩn thận chuyển sang giá làm mát và để nguội hoàn toàn.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ bánh đã nguội trong hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng ít nhất 4 ngày.
Hướng dẫn làm Bánh quy Matcha trà xanh 抹茶 ク ッ キ ー
Hướng dẫn làm Bánh quy Matcha trà xanh

Món Bánh quy Matcha trà xanh đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh quy Matcha trà xanh 抹茶 ク ッ キ ー
Hướng dẫn làm Bánh quy Matcha trà xanh 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment