Hướng dẫn làm bánh rán Dorayaki

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh rán Dorayaki

Dorayaki là một trong những loại bánh phổ biến nhất của Nhật Bản. Đó là Anko (nhân đậu đỏ ngọt ngào) kẹp giữa những chiếc bánh kếp ngọt ngào. Nó là một món ngọt của Nhật Bản được yêu thích bởi già và trẻ.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 1 1/4 cốc bột mì đa dụng

  Hướng dẫn làm bánh rán Dorayaki
  Hướng dẫn làm bánh rán Dorayaki
 • 1 muỗng cà phê muối nở
 • 2 quả trứng
 • 1/2 cốc đường
 • 1 muỗng canh mật ong

  Hướng dẫn làm bánh rán Dorayaki
  Hướng dẫn làm bánh rán Dorayaki
 • 3/4 cốc sữa
 • Anko (nhân đậu đỏ ngọt ngào

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Trộn bột mì và muối nở trong một cái bát.
 2. Trong một bát khác, đánh trứng, đường và mật ong với nhau. Thêm sữa và trộn đều.
 3. Khuấy các nguyên liệu khô vào hỗn hợp trứng và đánh cho đến khi bột mịn.
 4. Làm nóng chảo chống dính với một lượng dầu nhỏ và lau sạch dầu thừa. Ở lửa nhỏ vừa, thả 1/8 chén bột vào chảo, như làm bánh kếp. Nấu khoảng 2 phút cho đến khi bề mặt bánh nổi nhiều bọt và khô mép. Lật lại và nấu thêm 1 phút.
 5. Chuyển sang đĩa và phủ khăn giấy ướt.
 6. Lấy một chiếc bánh và đặt một thìa canh Anko và phủ một chiếc bánh khác lên. Bọc nó bằng nhựa và ấn bằng tay. Ghim để dán các mép bánh lại với nhau.

  Hướng dẫn làm Bánh rán Dorayaki
  Hướng dẫn làm Bánh rán Dorayaki

Thông tin về món ăn

Bánh rán Dorayaki có thể hoàn hảo cho những người chưa bao giờ ăn bánh kẹo truyền thống của Nhật Bản vì nó không có bất kỳ thành phần bất thường nào. Dorayaki còn được gọi là Mikasa, đến từ núi Mikasa ở Nara, bên cạnh Osaka. Tôi cho rằng Bánh rán Dorayakilà cái tên được sử dụng nhiều hơn ở miền đông Nhật Bản.

Mặc dù Anko không phải là thứ yêu thích của tôi khi tôi còn nhỏ, nhưng tôi yêu Dorayaki. Tôi đoán rằng tôi thích bánh kếp ngọt đến nỗi tôi không bận tâm đến phần Anko. Ngoài ra, một nhân vật hoạt hình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản tên là “Doraemon” rất thích Dorayaki.

 Hầu hết mọi tập phim đều có cảnh anh ta cố gắng ăn một núi Bánh rán Dorayaki trên đĩa (thường bị gián đoạn bởi một số sự cố). Tôi đã từng thích rằng một ngày nào đó tôi cũng muốn tự mình làm điều đó. Thật không may, giấc mơ thời thơ ấu của tôi không bao giờ thành hiện thực khi tôi sống với mẹ… (bạn biết đấy). Bây giờ bọn trẻ của chúng tôi muốn ăn Dorayaki giống như Doraemon, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ cho chúng.

Việc làm Dorayaki tại nhà dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên, và tất nhiên, chúng rất ngon. Bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích vì bạn là người tạo ra. Đáng buồn thay, tôi sẽ không vượt quá một cặp vì tôi không còn ham muốn của một thiếu niên nữa (ồ không, giấc mơ của tôi.

Leave a Comment