Hướng dẫn làm Bánh sôcôla Souffle

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh sôcôla Souffle

Làm món Bánh sôcôla Souffle mềm và bông xốp phủ đường bột, đơn giản là ngon và tuyệt!

Từ bên ngoài cửa sổ lò nướng, tôi có thể nhìn thấy chiếc bánh nướng xốp nhô cao trên những chiếc bánh ramekins. Đó là một cảnh đẹp; kết cấu trông mịn và thoáng mát. Sau khi tôi lấy ra chiếc bánh ngọt hoàn hảo từ lò nướng, tôi đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp trong vài giây, sau đó nó đưa tôi trở lại thực tại. Khi nhận ra rằng nó bắt đầu xì hơi từ từ. Ôi không!!!!!!!!!!!!!!!

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 20 phút – Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 bánh:

Để làm món Bánh sôcôla Souffle cần những nguyên liệu sau:

 • 1 muỗng canh Bơ không muối (để phủ ramekins)
 • 2 muỗng canh đường (để phủ ramekins)
 • 3 oz sô cô la lẫn lộn (lần sau tôi sẽ dùng sô cô la thật ngon)
 • ⅓ cốc rưỡi (Nửa cốc rưỡi là sự pha trộn của các phần bằng nhau sữa nguyên chất và kem nhạt, có hàm lượng chất béo 10-12%; Cách thay thế 1: Pha 1 cốc (240 ml) sữa nguyên chất + 1 cốc ( 240 ml) kem nhạt (18-30% chất béo). Phụ 2: Trộn 1 ½ cốc (360 ml) sữa nguyên kem + ½ cốc (120 ml) kem nặng (36-38% chất béo). Phụ 3: Trộn 1 ⅓ cốc (320 ml) sữa ít béo + ⅔ cốc (160 ml) kem nặng.)
 • ½ cốc bột ca cao không đường
 • ⅓ cốc nước
 • 8 lòng trắng trứng lớn
 • ½ cốc đường
 • Đường bánh kẹo / đường bột (để phủi bụi)
Hướng dẫn làm Bánh sôcôla Souffle
Hướng dẫn làm Bánh sôcôla Souffle

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh sôcôla Souffle

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Làm nóng lò ở 375 ° F (190 ° C). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC).
 2. Bạn sẽ cần 6 ramekins 4-oz (½ cốc, 120 ml) . Dùng bàn chải làm bánh ngọt, phủ bơ đã làm mềm lên mặt trong bánh ramekins.
 3. Cho một ít đường cát vào trong miếng ramekin và dùng tay bịt kín chỗ hở cho bánh trôi. Khi đường đã dính vào ramekin, hãy loại bỏ phần thừa sang ramekin tiếp theo và tiếp tục quá trình này cho đến khi tất cả các ramekin đều được phủ một lớp đường.
 4. Cắt nhỏ sô cô la thành những miếng nhỏ.
 5. Đổ nửa viên rưỡi vào chảo và đun ở lửa vừa, to cho đến khi bắt đầu hình thành bong bóng xung quanh mép chảo.
 6. Hủy bỏ nhiệt và tạo ganache bằng cách thêm sô cô la cắt nhỏ. Khuấy đều cho đến khi kết hợp và tất cả sô cô la đã tan chảy.
 7. Tạo một nồi hơi kép bằng cách đặt một bát trộn lớn trên một nồi nước sôi. Đặt ganache vào bát trộn.
 8. Thêm bột cacao và nước, trộn cho đến khi thật nóng. Loại bỏ khỏi nhiệt và để sang một bên.
 9. Cho lòng trắng trứng vào máy trộn đứng và đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi nổi bọt.
 10. Tăng tốc độ máy trộn lên mức trung bình-cao và tạo bánh trứng đường. Thêm 1 muỗng canh đường mỗi lần và đánh lòng trắng cho đến khi bông cứng nhưng không đánh quá tay lòng trắng trứng.
 11. Dùng thìa cao su nhẹ nhàng gấp khoảng một nửa bánh trứng đường vào hỗn hợp sô cô la ấm.
 12. Sau đó gấp (không trộn) hỗn hợp sô cô la vào phần bánh trứng đường còn lại trong một cái tô trộn đứng. Không làm xẹp bột. Không sao nếu bạn vẫn thấy những vệt bánh trứng đường trong bột.
 13. Dùng một chiếc thìa lớn để nhẹ nhàng cho hỗn hợp souffle vào trong ramekins. Tô đến khoảng 1/4 inch bên dưới viền của ramekin. Xoay ngón tay cái của bạn xung quanh vành để loại bỏ bơ và đường dư thừa. Đặt ramekins vào chảo nướng (để dễ dàng chuyển đến và từ lò nướng).
 14. Nướng ở nhiệt độ 375 ° F (190 ° C) cho đến khi phần súp tăng lên khoảng 1 ½ inch trên vành và bắt đầu có màu nâu ở trên, khoảng 11-12 phút. Lấy ra khỏi lò và phủ một lớp đường bột lên trên. Phục vụ ngay lập tức.

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Để hâm nóng, nướng bánh mì ở nhiệt độ phòng trong lò nướng 350 ° F (180 ° C) đã được làm nóng trước trong khoảng 6 phút, cho đến khi chúng tăng lên.
Hướng dẫn làm Bánh sôcôla Souffle
Hướng dẫn làm Bánh sôcôla Souffle

Món Bánh sôcôla Souffle đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh sôcôla Souffle
Hướng dẫn làm Bánh sôcôla Souffle

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment