Hướng dẫn làm Bánh Souffle Cheesecake

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh Souffle Cheesecake 

Souffle Cheesecake là một loại bánh pho mát phổ biến được bán tại các cửa hàng tráng miệng kiểu phương Tây ở Nhật Bản. Như bạn có thể đoán từ cái tên, nó là một món tráng miệng giống như Soufflé nhẹ nhàng và thoáng mát, trái ngược với bánh pho mát Mỹ dày và đặc. 

Chuẩn bị: 40 phút-Nấu: 2 giờ-Tổng : 5 giờ

Thành phần nguyên liệu để làm 1 bánh 15 cm

Để làm Bánh Souffle Cheesecake  bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

 • 150 g (5,3 oz) kem pho mát, nhiệt độ phòng

  Hướng dẫn làm Bánh Souffle Cheesecake
  Hướng dẫn làm Bánh Souffle Cheesecake
 • 2 muỗng canh bơ, nhiệt độ phòng
 • 90 g (3,2 oz) đường
 • 3 quả trứng, tách rời
 • 150 g (5,3 oz) sữa ấm
 • 50 g (1,8 oz) bột bánh, rây
 • 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh bào
 • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
 • 1/2 muỗng cà phê vani
 • Bơ nấu chảy và đường bột, dùng cho giấy da

Men 

 • 1 muỗng canh mứt mơ

  Hướng dẫn làm Bánh Souffle Cheesecake
  Hướng dẫn làm Bánh Souffle Cheesecake
 • 1 muỗng canh nước

Hướng dẫn cách làm 

 1. Làm nóng lò ở 320 F (160 C). Đo lường tất cả các thành phần. Tách trứng thành lòng đỏ và lòng trắng. Rây bột bánh. Nạo vỏ chanh. Chuẩn bị nước nóng để đun cách thủy.
 2. Phủ bơ nóng chảy lên chảo bánh hình tròn 6 “. Đặt giấy da vào chảo, ở mặt dưới và mặt bên. Giấy da cũng phải được tráng bơ thật tốt (bơ tan chảy không bằng 2 muỗng canh). Rắc bột đường trên giấy da phủ bơ.
 3. Đánh kem phô mai mềm và 2 muỗng canh bơ bằng máy đánh trứng, thêm 1/2 lượng đường và trộn đều. Thêm lòng đỏ từng cái một, trộn đều mỗi lần. Sau đó, thêm sữa ấm và trộn cho đến khi mịn. Thêm bột bánh đã rây và đánh đều cho đến khi không còn vón cục. Trộn vỏ chanh, nước trái cây và vani.
 4. Đánh bông riêng lòng trắng trứng trong máy trộn điện, thêm phần đường còn lại làm 3 phần, cho đến khi tạo thành meringue với các đỉnh mềm.
 5. Gấp 1/4 lượng meringue vào hỗn hợp phô mai. Sau đó thêm phần còn lại của bánh trứng đường vào, gấp lại, cẩn thận để không làm xẹp bọt của bánh trứng đường.
 6. Đổ bột bánh vào chảo đã chuẩn bị sẵn. Đặt chảo vào nồi nước nóng và cho vào lò nướng. Nướng ở 320 F (160 C) trong 20 phút. Giảm xuống 285 F (140 C) và nướng khoảng 30 phút. Bật lên đến 350 F (180 C) trong 5 phút cho màu nâu. Tắt lò để bánh bên trong và mở cửa lò trong 1 giờ. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trước khi mở bánh. Để lạnh ít nhất 2 giờ.
 7. Đun mứt và nước trong chảo nhỏ và để sôi trong một phút, lọc qua một lớp lưới mịn. Để nguội trong vài phút và quét lớp men lên trên bánh pho mát.

  Hướng dẫn làm Bánh Souffle Cheesecake
  Hướng dẫn làm Bánh Souffle Cheesecake

Thông tin về món ăn

Souffle Cheesecake không quá ngọt như các loại bánh Nhật khác, nhưng nó vẫn có hương vị phô mai đủ để được gọi là bánh phô mai.

Chủ yếu có hai loại bánh pho mát ở Nhật Bản; hiếm và nướng. Bánh pho mát hiếm sử dụng gelatin để đông đặc và để trong tủ lạnh. Kết cấu của nó giống như mousse hoặc bavarois hơn là bánh pho mát mà chúng ta thường thấy ở Mỹ. 

Souffle Cheesecake là loại bánh ngọt trong công thức này. Ngày nay, mặc dù có thể có bánh pho mát kiểu Mỹ hoặc New York ở một số cửa hàng bánh ở Nhật Bản, nhưng loại bánh phô mai soufflé hiếm và hiếm sẽ được bán ở hầu hết các cửa hàng.

Có một số mẹo để thành công trong việc làm Bánh phô mai Souffle Cheesecake . Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị khuôn có lót giấy thật tốt. Sử dụng giấy da cao hơn chảo bánh một chút trong trường hợp bánh nhô cao hơn chảo. Bơ đều lên giấy và rắc đường bột để bột không dính vào giấy và kéo bánh khi nướng. Lực kéo đó sẽ gây ra các vết nứt trên bánh. Nó cũng giúp giảm bớt việc bánh ra khỏi chảo.

 Một điểm quan trọng nữa là đánh bông meringue kỹ và gấp vào bột bánh mà không làm xẹp quá nhiều bọt của meringue, giống như khi bạn làm bánh bông lan. Nếu có vết nứt trên bánh, đừng lo lắng. Khi nguội, bánh sẽ co lại một chút và các đường vân khó nhận thấy hơn. Cuối cùng, công thức này sử dụng một nồi nước nóng trong lò.

Souffle Cheesecake không phải là thứ bạn thường thấy ở các cửa hàng bánh ngọt ở Mỹ, nhưng món tráng miệng nhẹ này có thể là một kết thúc hoàn hảo sau bữa tối thịnh soạn hoặc một bữa tiệc. Hãy làm món này ở nhà nếu bạn muốn thử một món tráng miệng mới trong kỳ nghỉ!

Hướng dẫn làm bánh Souffle Cheesecake đã hoànthành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment