Hướng dẫn làm Bánh Tiramisu Matcha thơm ngon

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh Tiramisu Matcha thơm ngon

Kem, béo ngậy và bùng nổ với hương vị matcha đậm đà, món Bánh Tiramisu Matcha không thể cưỡng lại này bao gồm những chiếc bánh ladyfingers ngâm matcha được xếp lớp với nhân sữa trứng mascarpone nhẹ nhàng và thoáng mát. Đó là một món tráng miệng tiramisu cổ điển với sự biến tấu của Nhật Bản!

Tiramisu (テ ィ ラ ミ ス) là một trong ba món tráng miệng yêu thích nhất của ông JOC, và ông ấy đã yêu cầu tôi làm nó từ rất lâu rồi. Cả hai chúng tôi đều yêu thích matcha , vì vậy tôi quyết định đặt một món Nhật Bản vào món tráng miệng tao nhã này, Bánh Tiramisu Matcha (抹茶 テ ィ ラ ミ ス).

Thời gian chuẩn bị: 50 phút – Thời gian nấu: 10 phút – Thời gian làm lạnh: 4 giờ – Tổng: 5 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 1 đĩa 8 × 8 hoặc 8 đĩa 180ml riêng lẻ:

Để làm món Bánh Tiramisu Matcha cần những nguyên liệu sau:

  • 3 lòng đỏ trứng lớn (19 g x 3 = 57 g; nhiệt độ phòng)
  • ⅓ cốc đường (đã chia)
  • 2 muỗng canh rượu marsala (rất khuyến khích, bỏ lỡ một cú đá nếu không có nó)
  • Phô mai mascarpone 8 oz (dùng 1 gói mascarpone; nhiệt độ phòng)
  • 1 ½ cốc kem nặng (đánh bông) (ướp lạnh)
  • ½ cốc nước
  • 1 ½ muỗng canh matcha (bột trà xanh) (9 g)
  • 24 ladyfingers (cho 3 lớp, bạn sẽ cần 36; đọc bài đăng)
  • 2 muỗng canh matcha (bột trà xanh) (để phủi bụi)
Hướng dẫn làm Bánh Tiramisu Matcha thơm ngon
Hướng dẫn làm Bánh Tiramisu Matcha thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món Bánh Tiramisu Matcha

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần và thiết bị. Bạn sẽ cần một chảo vừa, một bát trộn cách nhiệt (để đặt trên chảo) và 2 bát lớn. Đảm bảo một trong các bát lớn có thể vừa với bát trộn và đổ đầy nước đá vào đó, và để dành cho Bước 6.
  2. Đổ đầy nước vào chảo trong chảo. Đặt bát trộn lên trên và đảm bảo rằng đáy bát không chạm vào nước. Lấy bát ra (sẽ dùng trong thời gian ngắn cho món sữa trứng), cho nước vừa sôi, giảm lửa nhỏ.

Để làm sữa trứng:

  1. Trong bát trộn cách nhiệt, thêm lòng đỏ trứng, rượu marsala và 3 muỗng canh đường cát (trong ⅓ cốc) và bắt đầu đánh bông bằng máy đánh trứng cầm tay.
  2. Đặt tô lên chảo nước vừa sôi rồi tiếp tục đánh trứng. Hãy mang theo nhiệt kế tức thì của bạn vì bạn sẽ kiểm tra nhiệt độ của hỗn hợp trứng. Để tiêu thụ Tiramisu một cách an toàn, hãy đun hỗn hợp lòng đỏ trứng cho đến khi nó đạt 160ºF (71ºC) , khoảng 10 phút. 160ºF đủ gần để biến trứng thành trứng bác ; do đó, tôi thực sự khuyên bạn nên dùng cả máy trộn điệnvà một nhiệt kế đọc tức thì cho quá trình này.
  3. Nấu, đánh liên tục cho đến khi mãng cầu có màu sáng và đặc.
  4. Tiếp tục đánh trứng (tôi sử dụng cấp độ 3 của máy trộn tay 5 tốc độ trong suốt thời gian).
  5. Khi sữa trứng đạt đến 160ºF (71ºC) , ngay lập tức lấy bát ra khỏi nồi và đặt vào một bát nước đá lớn. Để nguội trong 1 phút cho nhanh hết nấu.
  6. Cho mascarpone vào một cái tô lớn khác và làm mềm bằng thìa silicon. Dần dần lần lượt cho mãng cầu vào mascarpone.
  7. Lưu ý: hỗn hợp lòng đỏ trứng sẽ hơi chín ở thành bát từ nồi hơi đôi. Không cạo ra để sử dụng nó.
  8. Nhẹ nhàng gấp cho đến khi vừa mịn (sữa trứng sẽ bị sần sùi nếu trộn quá nhiều).
  9. Trong một tô lớn (bạn có thể tái sử dụng tô từ bồn nước đá, nhưng phải đảm bảo nó khô hoàn toàn), đánh kem nặng (đánh bông) cho đến khi nổi bọt và dần dần cho phần đường còn lại vào.
  10. Đánh cho đến khi hình thành đỉnh trung bình.
  11. Dần dần lần lượt cho hỗn hợp kem đặc vào hỗn hợp mascarpone.
  12. Gấp trong hỗn hợp cho đến khi kết hợp tốt.

Để hoàn thiện:

  1. Kết hợp nước nóng (175ºF / 80ºC) và bột matcha và đánh cho đến khi không còn vón cục. Chuyển sang hộp đựng có đáy phẳng phù hợp với bọ rùa.
  2. Lần lượt nhúng nhanh cả hai mặt của bọ rùa vào hỗn hợp matcha cho đến khi ngâm nhưng không bị sũng nước. Đặt chúng vào đáy của đĩa nướng 8 “x8” (20 × 20 cm), sắp xếp 2 hàng, mỗi hàng 6 con bọ rùa.
  3. Rải một nửa lượng sữa trứng mascarpone lên trên những chiếc bánh bèo. Làm mịn bề mặt.
  4. Nhúng những miếng bông lan còn lại vào hỗn hợp matcha và đặt chúng lên trên lớp sữa trứng.
  5. Cho phần sữa trứng còn lại lên trên, láng đều mặt trên rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần nhân kem lại. Để lạnh ít nhất 4 giờ , tốt nhất là qua đêm.
  6. Trước khi phục vụ, hãy phủ một lớp bột matcha và thưởng thức!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày.
Hướng dẫn làm Bánh Tiramisu Matcha thơm ngon
Hướng dẫn làm Bánh Tiramisu Matcha thơm ngon

Món Bánh Tiramisu Matcha đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh Tiramisu Matcha thơm ngon
Hướng dẫn làm Bánh Tiramisu Matcha thơm ngon

DINH DƯỠNG

Khẩu phần: 1 đĩa nướng 8 × 8 · Lượng calo: 3837 kcal · Carbohydrate: 238 g · Protein: 87 g · Chất béo: 273 g · Chất béo bão hòa: 160 g · Chất béo không bão hòa đa: 12 g · Chất béo không bão hòa đơn: 56 g · Cholesterol: 1918 mg · Natri: 680 mg · Kali: 657 mg · Chất xơ: 3 g· Đường: 63 g · Vitamin A: 13338 IU · Vitamin C: 2 mg · Canxi: 767 mg · Sắt: 21 mg

Leave a Comment