Hướng dẫn làm Bánh trứng mặn Nhật Bản (Chawanmushi)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh trứng mặn Nhật Bản (Chawanmushi)

Được hấp trong nước sốt dashi, Bánh trứng mặn Nhật Bản (Chawanmushi) này là một loại bánh trứng mặn Nhật Bản được làm từ các nguyên liệu theo mùa. Tinh tế và mịn mượt, nó là món khai vị hoàn hảo để bắt đầu bữa ăn của bạn!

Bánh trứng mặn Nhật Bản (Chawanmushi) mềm mịn và thơm ngon trong một chiếc cốc.

Để có món khai vị ấm áp và hấp dẫn nhất để tô điểm cho bữa ăn Nhật Bản, bạn luôn cảm thấy đúng đắn khi bắt đầu với những chén Bánh trứng mặn Nhật Bản (Chawanmushi) bốc khói. Được làm bằng hỗn hợp trứng ngâm nước dashi với các nguyên liệu tươi ngon nhất theo mùa, món trứng sữa mặn Nhật Bản này rất mịn và có hương vị đậm đà.

Nó thường được nấu trong nồi hấp truyền thống hoặc trong nồi nước nóng, nhưng nếu bạn có Nồi ăn liền, bạn có thể dễ dàng làm Bánh trứng mặn Nhật Bản (Chawanmushi) trong nồi áp suất điện. Khi bạn bận rộn chế biến các món ăn chính và phụ trên bếp, Bánh trứng mặn Nhật Bản (Chawanmushi) đặc biệt tiện lợi và đáng tin cậy.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian nấu: 20 phút – Tổng: 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 5 cốc (200ml):

Để làm món Bánh trứng mặn Nhật Bạn (Chawanmushi) cần những nguyên liệu sau:

Hỗn hợp trứng

 • 1 ¾ chén dashi (nước súp Nhật Bản; nhấp để tìm hiểu thêm) (dùng kombu dashi cho người ăn chay)
 • 3 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
 • 1 muỗng cà phê mirin
 • 1 muỗng cà phê nước tương usukuchi (màu nhạt) (hoặc sử dụng nước tương thông thường hoặc nước tương không chứa gluten cho GF; chúng tôi sử dụng nước tương màu nhạt để nước dùng không bị đậm)
 • ½ muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Tinh thể Kim cương; sử dụng một nửa cho muối ăn)

Thành phần Chawanmushi

 • 1 đùi gà (3,4 oz, 96 g; bỏ qua cho người ăn chay)
 • 5 con tôm (2,6 oz, 73 g; bỏ qua cho người ăn chay)
 • 2 muỗng canh rượu sake (1 muỗng canh gà và tôm mỗi loại)
 • Cà rốt 1,4 oz (1,5 “, 3,8 cm)
 • 5 nhánh mitsuba (ngò tây Nhật Bản)
 • 2,3 oz nấm shimeji (hơn ½ gói một chút)
 • 1 inch Kamaboko (bánh cá) (bỏ qua cho người ăn chay)
Hướng dẫn làm Bánh trứng mặn Nhật Bạn (Chawanmushi)
Hướng dẫn làm Bánh trứng mặn Nhật Bạn (Chawanmushi)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh trứng mặn Nhật Bản (Chawanmushi)

Để chuẩn bị thành phần

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Làm nước dashi chuẩn nếu bạn chưa chuẩn bị và để nguội đến nhiệt độ phòng (bạn có thể đặt nồi nước dashi trên một bát nước đá).
 2. Cắt đùi gà thành miếng xéo, vừa ăn. Tôi sử dụng kỹ thuật cắt ” sogigiri ” của Nhật Bản để tạo ra nhiều bề mặt hơn để món ăn sẽ nhanh chín hơn.
 3. Cho từng miếng gà và tôm vào tô và thêm 1 muỗng canh rượu sake vào mỗi tô. Điều này là để loại bỏ bất kỳ mùi không mong muốn nào từ gà và tôm.
 4. Cắt cà rốt thành các lát inch. Bước tiếp theo là không bắt buộc, nhưng bạn có thể cắt lát cà rốt thành hình bông hoa bằng cách sử dụng máy cắt rau củ hoặc sử dụng kỹ thuật cắt ” nejiri ume ” của Nhật Bản.
 5. Tạo một nút ở thân của mitsuba.
 6. Cắt và bỏ phần cuối của nấm shimeji và cắt bánh cá kamaboko thành từng lát mỏng.

Để chuẩn bị hỗn hợp trứng

 1. Tốt nhất bạn nên sử dụng cân nhà bếp nhưng nếu không có, hãy sử dụng cốc đo chất lỏng. Đập trứng vào bát lớn trên cân nhà bếp (hoặc trong cốc đong chất lỏng). 3 quả trứng của tôi là 153 gram hoặc 153 ml. Bạn sẽ cần nhân số đó với 2,5 (Đọc bài đăng trên blog về lý do tại sao chúng ta nhân với 2,5). 153 x 2,5 = 382 . Chuẩn bị 382 gam (hoặc ml) dashi.
 2. Chuyển trứng vào một tô lớn có thể chứa nước dashi và gia vị rồi đánh trứng.
 3. Thêm nước dashi (382 ml), 1 thìa cà phê mirin, 1 thìa cà phê nước tương usukuchi (hoặc nước tương thông thường), và ½ thìa cà phê kosher muối. Đánh đều tất cả với nhau.
 4. Cho hỗn hợp trứng qua rây / rây vào cốc đong chất lỏng (để dễ đổ sau này).

Để hoàn thiện

 1. Cho các nguyên liệu vào từng cốc chawanmushi hoặc ramekin. Bạn muốn bày những nguyên liệu nhiều màu sắc lên trên, vì vậy hãy đặt những nguyên liệu không nhiều màu sắc như thịt gà ở dưới cùng. Đặt các thành phần nhiều màu sắc hoặc hình dạng độc đáo hơn về phía trên cùng.
 2. Chia đều hỗn hợp trứng vào các cốc chawanmushi. Đặt mitsuba lên trên.
 3. Đậy nắp các cốc chawanmushi bằng nắp hoặc bọc bằng một tờ giấy nhôm (nếu bạn định xếp chồng lên nhau).

Hấp trong nồi tức thì

 1. Đổ đầy 1 cốc nước vào nồi tức thì. Đặt giá hấp vào đúng vị trí.
 2. Đặt các cốc chawanmushi vào bên trong. Chén chawanmushi thứ 5 nằm trên 4 chén.
 3. Đậy nắp và nhấp vào STEAM , đảm bảo áp suất THẤP và đặt bộ đếm thời gian không (0) phút.
 4. Sẽ mất khoảng 10 phút để đạt được áp suất tối ưu. Sau đó, tiếng bíp trong 0 phút. Sau đó, nó sẽ tự nhiên phát hành. Đặt hẹn giờ của riêng bạn trong 10 phút thả tự nhiên .
  Vào lúc báo thức 10 phút, mở nắp và lấy ra một cốc chawanmushi và chuyển sang bước tiếp theo. Nếu nắp không mở, có nghĩa là áp suất chưa được giải phóng hoàn toàn. Chuẩn bị một chiếc khăn lau bếp và xoay vòi phun để xả áp suất. Chỉ còn một chút hơi thôi nên đừng sợ. Khi áp suất đã được giải phóng, bạn có thể mở nắp.
 5. Mở nắp cốc chawanmushi (hoặc giấy bạc) và cắm một xiên vào để xem trứng sữa đã chín hoàn toàn chưa. Nếu sữa trứng đặc lại và không có chất lỏng chảy ra, nó đã chín hoàn toàn.
 6. Nếu chawanmushi chưa chín hoàn toàn (rất có thể hộp đựng của bạn lớn hơn chén chawanmushi của tôi HOẶC bạn phải dùng hỗn hợp hoặc nguyên liệu trứng lạnh hơn), hãy lặp lại quy trình hấp và xả áp suất không khí theo cách thủ công. Hãy nhớ rằng, hỗn hợp trứng sẽ tiếp tục chín từ thời gian nấu trước và sau áp suất.
  Đậy nắp chawanmushi và dùng nóng bằng thìa nhỏ.
Hướng dẫn làm Bánh trứng mặn Nhật Bạn (Chawanmushi)
Hướng dẫn làm Bánh trứng mặn Nhật Bản (Chawanmushi)

Món Bánh trứng mặn Nhật Bản (Chawanmushi) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh trứng mặn Nhật Bạn (Chawanmushi)
Hướng dẫn làm Bánh trứng mặn Nhật Bản (Chawanmushi)

DINH DƯỠNG

Calo: 124 kcal · Carbohydrate: 3 g · Protein: 11 g · Chất béo: 6 g · Chất béo bão hòa: 2 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 167 mg · Natri: 377 mg · Kali: 173 mg · Chất xơ: 1 g · Đường: 2 g · Vitamin A: 1504 IU · Vitamin C:1 mg · Canxi: 44 mg · Sắt: 1 mg

Leave a Comment