Hướng dẫn làm Bánh Voan màu cam thơm ngon

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh Voan màu cam thơm ngon

Thoáng mát, xốp và ngọt nhẹ, Bánh Voan màu cam (Orange Chiffon Cake) là một loại bánh ngọt thanh lịch với hương thơm nồng nàn, ấm áp từ vỏ cam và một chút bạch đậu khấu. Món bánh chiffon mềm và ẩm này được phục vụ với một lớp đường phủ của bánh kẹo và phủ một lớp vỏ cam.

Tôi đã yêu bạch đậu khấu khi người hàng xóm Ấn Độ của tôi, người đã trở thành người bạn rất tốt của tôi, làm cho Chai mỗi khi lũ trẻ của chúng tôi có một bữa ăn chơi ở nhà của cô ấy. Vỏ thảo quả có mùi thơm hấp dẫn và thơm ngon. Đó là một loại gia vị mới mà tôi chưa từng thấy hoặc nếm thử ở Nhật Bản.

Khi tôi đang tìm kiếm một hương vị độc đáo có thể bổ sung cho cam, thảo quả đã nghĩ đến. Tôi không nhớ chính xác mình đã thử món gì, nhưng chắc hẳn đó là một món tráng miệng khiến tôi bất ngờ ngay lập tức với sự kết hợp này. Giống như đinh hương, nhưng tinh tế hơn, bạch đậu khấu kết hợp tuyệt vời với hương cam quýt, tạo thêm sự ấm áp và sâu lắng khiến chiếc Bánh Voan màu cam này trở nên đáng nhớ.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 30 phút – Tổng thời gian: 1 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 1 bánh 17 cm (7 “):

Để làm Bánh Voan màu cam cần những nguyên liệu sau:

 • 3 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (tách riêng)
 • 10 quả bạch đậu khấu (bạn sẽ cần ½ thìa cà phê thảo quả xay)
 • 3 – 4 quả cam (tôi đã sử dụng cam rốn)
 • 3 oz đường (đong ½ cốc và sau đó bỏ 1 muỗng canh; tách riêng)
 • 3 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, cải dầu, v.v.)
 • Bột bánh ngọt 2,6 oz (đong ⅔ cốc và sau đó bỏ 2 thìa cà phê; Nếu bạn đang sử dụng cách đo cốc, vui lòng làm theo phương pháp này để đo. Nếu không, lượng bột có xu hướng nhiều hơn mức bạn cần. Bạn có thể tự làm Bánh tại nhà Bột mì .)
 • 1 muỗng cà phê bột nở
 • 1 muỗng canh đường bột / đường bột (để phủi bụi; tùy chọn)
Hướng dẫn làm Bánh Voan màu cam thơm ngon
Hướng dẫn làm Bánh Voan màu cam thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh Voan màu cam

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Làm nóng lò ở 340ºF (170ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Bạn cũng sẽ cần một chảo bánh chiffon 17cm (7 “). Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng chảo bánh chiffon. Loại tốt nhất là loại nhôm có đế rời (Không dùng dụng cụ nướng chống dính cho bánh chiffon – sẽ không hiệu quả). Không bôi dầu mỡ vào khuôn vì bánh cần bám vào thành và tâm chảo để đỡ khi bánh trồi lên nếu không bánh sẽ bị xẹp.
 2. Tách 3 quả trứng để lấy lòng đỏ và lòng trắng. Giữ lòng đỏ trứng trong một bát vừa và lòng trắng trứng trong một bát lớn. Đông lạnh bát lớn với lòng trắng trứng trong 15 phút để bát và lòng trắng trứng thật lạnh (không sao cả khi bạn đánh lòng trắng trứng sẽ đông lại một phần). LƯU Ý: Ở Nhật, cream of tartar thường không được sử dụng để đánh bông lòng trắng trứng. Chúng tôi luôn sử dụng lòng trắng trứng lạnh để làm bánh trứng đường mềm mịn.
 3. Giã nát vỏ thảo quả và bỏ vỏ. Xay hạt cho đến khi thành bột mịn. Bạn sẽ cần ½ muỗng cà phê bạch đậu khấu nghiền mịn.
 4. Nạo những quả cam (tôi sử dụng 3-4 quả cam rốn). Như tôi đã đề cập trong bài đăng trên blog, tôi sử dụng 2 loại men để có thêm kết cấu và hương vị. Sử dụng khoảng 2-3 muỗng canh vỏ bào mịn và một ít vỏ bánh ngọt cho bột bánh và dành 1-2 muỗng canh vỏ bánh để trang trí bánh.
 5. Cắt đôi quả cam và ép cho đến khi bạn có được 4 muỗng canh (60 ml) nước cam tươi.
 6. Trong bát có lòng đỏ trứng, thêm khoảng ⅓ đường cát và đánh cho đến khi có màu vàng nhạt như kem.
 7. Thêm 3 muỗng canh (40 ml) dầu thực vật / hạt cải, ½ muỗng canh bạch đậu khấu và vỏ cam từ 3-4 quả cam và đánh đều.
 8. Thêm 4 muỗng canh (60 ml) nước cam vào hỗn hợp trứng và đánh đều.
 9. Rây 75 g (2,6 oz) cake flour và 1 tsp baking powder vào hỗn hợp trứng. Đánh bông cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đảm bảo không có vón cục.
 10. Lấy tô có lòng trắng trứng từ ngăn đá ra. Đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi có màu trắng đục, nổi bọt và nổi bọt.
 11. Thêm dần phần đường còn lại với từng lượng nhỏ trong khi đánh bông.
 12. Tiếp tục đánh cho đến khi hình thành các đỉnh cứng.
 13. Để kiểm tra các đỉnh cứng, hãy kéo máy đánh trứng của bạn lên và xem liệu lòng trắng trứng có thẳng lên không (đỉnh cứng) và chỉ cần đầu đủ mềm để nó có thể gập lại, giống như hình cánh cung.
 14. Dùng máy đánh trứng đánh ⅓ lòng trắng trứng vào âu bột cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
 15. Gấp ⅓ lòng trắng trứng khác vào âu bột. Lần này, gấp nhẹ nhàng vào mà không làm vỡ bọt khí.
 16. Bây giờ chuyển bột vào lòng trắng trứng. Nhẹ nhàng cho lòng trắng trứng vào âu bột. Đảm bảo trộn kỹ KHÔNG làm vỡ bọt khí.
 17. Đổ bột vào chảo bánh chiffon 17 cm (7 ”) không có rãnh ở cùng vị trí để tránh hình thành nhiều bọt hơn.
 18. Để loại bỏ hoặc ngăn chặn các túi khí, luồn một xiên qua bột bánh rồi thả nhẹ chảo lên một mặt đếm giữ ống tâm và thành chảo bánh lại với nhau (để không khí sẽ không đi vào đáy của bột).
 19. Nướng ở nhiệt độ 340ºF (170ºC) trong 30-35 phút hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào thấy sạch và đầu bánh đàn hồi khi ấn nhẹ. Nếu phần trên bị cháy quá nhanh (có thể nguồn nhiệt quá gần), hãy che phần trên một cách lỏng lẻo bằng lá nhôm.
 20. Ngay sau khi bạn lấy chảo bánh ra khỏi lò, hãy thả chảo lên mặt bếp để xóc cho bánh không bị co lại. Bánh phải được úp ngược trong chảo nguội để bánh căng xuống dưới thay vì xẹp xuống. Dán chảo bánh lên một cái chai cao nặng. Nếu bạn sử dụng chảo bánh thực phẩm thiên thần, hãy úp chảo bánh lên giá làm mát.
 21. Để lấy bánh ra khỏi chảo, dùng dao sắc mỏng hoặc dao bào mỏng xung quanh mép trong và ngoài của bánh.
 22. Lấy bánh ra khỏi chảo và chạy dao dưới đáy. Di chuyển lên đĩa phục vụ hoặc quầy bánh. Bụi đường bột / đường bánh kẹo lên trên, nếu bạn thích. Thưởng thức!
Hướng dẫn làm Bánh Voan màu cam thơm ngon
Hướng dẫn làm Bánh Voan màu cam thơm ngon

Món Bánh Voan màu cam đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bánh Voan màu cam thơm ngon
Hướng dẫn làm Bánh Voan màu cam thơm ngon

LƯU Ý để làm Bánh Voan màu cam ngon:

Mẹo đánh lòng trắng trứng:

 • Đảm bảo máy đánh và bát trộn của bạn sạch và khô. Một ít dầu hoặc lòng đỏ trứng trên một trong hai có thể giảm thiểu thể tích của lòng trắng trứng đã đánh.
 • Tránh dùng bát nhựa – ngay cả bát sạch cũng có thể chứa cặn dầu có thể ảnh hưởng đến chất lượng đánh của lòng trắng trứng.
 • Sử dụng một chiếc bát đủ rộng để que đánh không bị vùi vào lòng trắng trứng.
 • Không đánh kỹ lòng trắng trứng quá kỹ hoặc quá kỹ vì bánh của bạn có thể bị rơi. Lòng trắng trứng phải cứng nhưng không khô.

DINH DƯỠNG

Khẩu phần: 7 inch nguyên chiếc bánh · Lượng calo: 1436 kcal · Carbohydrate: 205 g · Protein: 34 g · Chất béo: 59 g · Chất béo bão hòa: 39 g · Chất béo không bão hòa đa: 4 g · Chất béo không bão hòa đơn: 11 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 558 mg · Natri: 643 mg · Kali: 1218 mg· Chất : 17 g · Đường: 126 g · Vitamin A: 1696 IU · Vitamin C: 213 mg · Canxi: 565 mg · Sắt: 7 mg

Leave a Comment