Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn – Kiểu Nhật

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn – Kiểu Nhật

Bắp cải cuộn – Kiểu Nhật là một trong những món ăn phổ biến có nguồn gốc từ ẩm thực phương Tây. Thịt lợn và thịt bò băm (thịt xay) được nhồi trong lá bắp cải và nấu trong nước kho gà với một vài miếng thịt ba chỉ.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Giờ nấu: 40 phút – Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Bắp cải cuộn – Kiểu Nhật cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 4 lá bắp cải lớn (lưu ý 1)
 • Thịt xông khói 30g / 1,1oz , cắt thành các dải ngắn rộng 1cm / ⅜ ”
 • 250ml / 0,5pt gà kho (giảm muối) (lưu ý 2)
 • 50ml / nước 1.7oz
 • Muối để điều chỉnh hương vị
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn - Kiểu Nhật
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn – Kiểu Nhật

Nhân gồm:

 • 1 củ hành tây băm nhuyễn
 • ½ muỗng canh dầu
 • ½ muỗng canh bơ
 • 200g / 0,5lb thịt lợn băm
 • 200g / 0,5lb thịt bò băm
 • 1 quả trứng
 • 1 muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô
 • Một nhúm hạt nhục đậu khấu lớn
 • ½ muỗng cà phê muối
 • Tiêu

Trang trí (tùy chọn)

 • Ngò tây thái nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bắp cải cuộn – Kiểu Nhật

 1. Đun nóng dầu và bơ trong chảo ở lửa vừa rồi cho hành tây vào xào khoảng 3 phút cho đến khi một số miếng hành bắt đầu chuyển sang màu nâu xung quanh các cạnh. Tắt bếp và để nguội.
 2. Cắt bớt phần gân dày từ đầu lõi của lá để chiều dày của gân tương tự như phần còn lại của lá.
 3. Đun sôi một nồi nước lớn với một chút muối. Cho lá bắp cải vào nước sôi và nấu khoảng 3 phút cho đến khi lá mềm. (lưu ý 6)
 4. Cho lá vào bát nước lạnh để nhanh nguội, sau đó thấm khô bằng khăn giấy.
 5. Cho hành tây đã xào chín và các nguyên liệu còn lại vào tô trộn đều.
 6. Chia nhân bánh thành 4 phần bằng nhau và nặn thành hình thùng.
 7. Trải lá bắp cải trên ghế nấu ăn với đầu lõi hướng về phía bạn (lưu ý 3) và đặt một trong những quả trám ở giữa gần với đầu gân hơn (xem ảnh từng bước trong bài đăng).
 8. Từ đầu lõi, cuộn chặt lá lại. Khi đầu lõi chạm đến mặt bên kia của miếng trám bao phủ hết phần nhân, gấp mỗi bên lá bắp cải vào giữa sao cho chiều rộng của phần lá bắp cải chưa cuộn bằng với phần nhân.
 9. Tiếp tục cuộn nhân với lá lốt cho đến hết. Nếu một bên của cuộn bị lòi ra ngoài, hãy nhẹ nhàng đẩy nó vào giữa và tạo hình cuộn thành hình khúc gỗ béo.
 10. Đặt các cuộn bắp cải, phần cuối của cuộn hướng xuống dưới, vào một chiếc chảo sâu lòng có kích thước vừa phải để có thể vừa khít với bắp cải.
 11. Trải các dải thịt xông khói lên trên các cuộn bắp cải. Đổ nước kho gà cũng như nước lên trên và đun sôi ở lửa lớn vừa.
 12. Khi nồi bắt đầu sôi, giảm lửa xuống thấp và nấu trong vòng 30 – 40 phút và đậy nắp cho đến khi nước dùng giảm xuống còn một nửa (lưu ý 4).
 13. Chuyển các cuộn bắp cải sang đĩa phục vụ và đổ nước dùng lên trên. Trang trí với mùi tây nếu sử dụng. Ăn khi còn nóng.
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn - Kiểu Nhật
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn – Kiểu Nhật

Món Bắp cải cuộn – Kiểu Nhật đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn - Kiểu Nhật
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn – Kiểu Nhật

LƯU Ý để làm Bắp cải cuộn – Kiểu Nhật ngon:

1. Mỗi lá bắp cải của tôi có kích thước khoảng 20cm x 20cm (8 “x 8”). Nếu bạn có lá bắp cải nhỏ hơn, bạn có thể làm bắp cải cuộn nhỏ nhưng tăng số lượng lá để sử dụng hết phần nhân.

Để cắt bỏ một lá mà không bị gãy, hãy cầm ngược toàn bộ bắp cải, dùng đầu hoặc góc của dao rạch một đường gân dày gần lõi và tách phần gân dày ra khỏi lõi. Sau đó tưới nước lên vết rạch, cố gắng lấy nước bên trong lá bên ngoài đồng thời kéo phần lõi của lá ra.

2. Thay vì kho gà, bạn có thể dùng viên hoặc bột kho. Sử dụng lượng khối / bột cần thiết để tạo thành 250ml cổ phiếu.

3. Nếu chiếc lá hơi gãy, hãy chồng những mảnh vỡ lại và sử dụng. Một khe hoặc một lỗ nhỏ sẽ không thành vấn đề vì bắp cải quấn quanh nhân hai lần. Nếu lỗ thủng lớn, hãy xé một miếng bắp cải và vá lại.

4. Tùy theo kích thước của nồi, nhiệt độ của nhiệt mà lượng gia giảm khác nhau. Kiểm tra lượng chất lỏng sau 30 phút và ngừng nấu nếu nước dùng đã giảm đủ. Nếu còn quá nhiều chất lỏng, hãy mở nắp và tiếp tục nấu.

5. Bắp cải cuộn – Kiểu Nhật có thể được giữ trong tủ lạnh trong vài ngày. Chúng cũng có thể bị đóng băng. Để rã đông, cho các cuộn bắp cải vào chảo, thêm một lượng nước nhỏ và đun ở lửa vừa và đậy nắp trong 10-15 phút cho đến khi phần giữa của các cuộn bắp cải trở nên mềm và nóng lên.

6. Một vài độc giả đã đề cập với tôi các phương pháp làm mềm bắp cải khác nhau nên tôi sẽ bổ sung chúng ở đây.

Thay vì luộc lá bắp cải, bạn có thể hấp hoặc đông lạnh lá sau đó rã đông. Phương pháp thứ hai đòi hỏi một chút kế hoạch để có thời gian cho lá đông và rã đông.

7. Thông tin dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần:

Khẩu phần : 198g calo : 219kcal chất béo : 15g (23%) chất béo bão hòa : 5,3g (27%) chất béo không bão hòa đa : 1,5g chất béo không bão hòa đơn : 6,9g cholesterol : 82mg (27%) natri : 630mg (26%) kali : 291mg ( 8%) carbohydrate : 9,3g (3%) chất xơ : 1,3g (5%) đường : 3,5g protein : 11g vitamin a : 2,9% vitamin c : 20% canxi : 2,7% sắt : 6,7%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment