Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn Nhật Bản

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn Nhật Bản 

Được phục vụ với nước sốt làm từ cà chua tinh tế, những Bắp cải cuộn Nhật Bản ロ ー ル キ ャ ベ ツ này là một món ăn phương Tây được yêu thích đã được nấu ở hầu hết các hộ gia đình Nhật Bản kể từ năm 1895! Làm nó cho bữa tiệc nhỏ hoặc bữa tối của bạn – Đó là một bữa ăn hoàn hảo để chia sẻ với đám đông trong một ngày lạnh!

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Nấu: 1 giờ – Tổng: 1 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người hoặc 12 cuộn bắp cải:

Để làm món Bắp cải cuộn Nhật Bản ロ ー ル キ ャ ベ ツ cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ½ củ hành tây
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất (đã chia)
  • 1 đầu bắp cải (sẽ cần 12 lá bắp cải cho 1 lb / 454 g thịt)
  • 1 muỗng cà phê kosher / muối biển (tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn) (cho bắp cải luộc)
  • 1 lb thịt xay (tốt nhất là cả thịt bò (¾ lb, 340 g) và thịt lợn (¼ lb, 113 g))
  • 1 muỗng canh bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • ½ muỗng canh bơ không muối
  • Ngò tây (để trang trí; cắt nhỏ)

Gia vị để nhồi

  • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)
  • ⅓ cup panko (vụn bánh mì Nhật Bản)
  • 2 muỗng canh sữa
  • ½ muỗng cà phê nhục đậu khấu
  • 1 muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • ⅛ muỗng cà phê tiêu đen mới xay

Đối với nước sốt

  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 1 lon thái hạt lựu cà chua (14,5 oz, 411 g)
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • ½ muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Tinh thể Kim cương; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • ⅛ muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • 1 chén gà / rau kho
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn Nhật Bản ロ ー ル キ ャ ベ ツ
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn Nhật Bản 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bắp cải cuộn Nhật Bản

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Băm nhỏ hành tây. Với mũi dao hướng về phía gốc, cắt lát mỏng củ hành trong vòng ½ inch tính từ gốc. Sau đó cắt lát hành tây theo chiều ngang.
  3. Sau đó cắt vuông góc với những lát đầu tiên bạn đã làm. Nếu hành cần được cắt nhỏ mịn hơn, bạn có thể dùng dao lắc qua lắc lại.
  4. Trong chảo, đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu ở lửa vừa và xào hành tây cho đến khi hành mềm, khoảng 4 đến 6 phút.
  5. Bắt đầu đun sôi 2 QT (2L) nước và thêm 1 thìa cà phê muối khi đun sôi. Dùng dao loại bỏ lõi chính giữa của bắp cải.
  6. Nhúng ngập toàn bộ bắp cải và nấu bắp cải cho đến khi lá mềm và bắt đầu bong ra, khoảng 5 phút. Dùng kẹp bếp hoặc nĩa, bóc và lấy lá bắp cải đã nới lỏng bên ngoài ra khỏi nồi.
  7. Ngâm lá bắp cải trong nước đá để ngăn quá trình nấu. Loại bỏ nước thừa khỏi chúng bằng dụng cụ trộn salad hoặc thấm khô bằng khăn giấy. Cắt bỏ phần gân lá dày và dai ở gốc mỗi lá (hình chữ V lộn ngược). Ngoài ra, bạn có thể cạo bớt phần dày này. Đối với người mới bắt đầu nấu ăn, tôi khuyên bạn nên cắt bỏ nó một cách đơn giản.
  8. Chặt gân dày thành từng miếng nhỏ cho vào nhồi.
  9. Trong một tô lớn, dùng tay sạch hoặc thìa cao su trộn đều thịt, hành tây xào và phần gân đã băm nhỏ của bắp cải.
  10. Thêm 1 quả trứng, ⅓ cốc (20 g) panko, 2 thìa cà phê sữa, ½ thìa cà phê nhục đậu khấu, 1 thìa cà phê muối và ⅛ thìa cà phê tiêu.
  11. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp kết dính và kết hợp lại. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh từ 15-30 phút (tùy chọn bước này; tuy nhiên, nó giúp làm đông đặc chất béo, giữ cho thịt ngon ngọt và không bị khô, đồng thời tăng cường và giữ vị umami).
  12. Cố gắng chia hỗn hợp thành 12 phần bằng nhau (tôi tạm chia thành 8 trước và điều chỉnh số lượng sau).
  13. Cho 1 muỗng canh bột vào rây mịn để lọc bụi. Lần lượt làm với 1 lá, chồng lên phần dưới của lá bắp cải nơi bạn nhìn thấy hình chữ V lộn ngược. Phủ nhẹ bột lên lá bắp cải. Bột mì giúp chất nhồi bám vào bắp cải và hoạt động như một chất kết dính. Cho nhân vào giữa phần dưới cùng của lá bắp cải.
  14. Bắt đầu với phần cuối của thân, cuộn chặt bắp cải lại, cuộn theo các cạnh của lá khi bạn cuộn.
  15. Dùng một tay kéo mép lá và cuộn chặt quả trám về phía mép.
  16. Chèn một cây tăm để bịt và cố định mép để cuộn không bị rơi ra khi nấu (tùy chọn). Lặp lại với các lá còn lại và nhồi.
  17. Nếu lá bắp cải bị hỏng thì sao? Bạn vẫn có thể sử dụng nó. Dùng một chiếc lá bắp cải nhỏ hơn để “vá” lại và cuộn các miếng trám lại theo cách tương tự.
  18. Trong một cái nồi lớn (tôi sử dụng lò Hà Lan hình bầu dục 6 ¾ QT), đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu ở lửa vừa và nấu 2 lá nguyệt quế và tỏi băm cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho cà chua thái hạt lựu vào xào cùng.
  19. Giảm nhiệt xuống mức trung bình-thấp. Thêm 1 muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng cà phê muối và ⅛ muỗng cà phê tiêu đen mới xay, và đun ở lửa vừa.
  20. Đặt các cuộn bắp cải cạnh nhau thành hàng, đường nối hướng xuống dưới, vào trong chậu. Nếu có chỗ trống, hãy nhét bắp cải còn sót lại vào chỗ hở để các cuộn bắp cải không di chuyển trong khi nấu. Thêm 1 cốc (240 ml) nước luộc gà / rau.
  21. Đặt Otoshibuta (nắp thả) lên trên các cuộn bắp cải. Nếu không có nắp đậy hoặc nồi của bạn không tròn, bạn có thể làm bằng giấy nhôm (xem hướng dẫn tại đây ). Đậy vung để nấu trên lửa vừa. Sau khi sôi, hạ lửa xuống lửa vừa – nhỏ và đun trong 30 phút. Thêm ½ muỗng canh (7 g) bơ để tạo độ bóng và thơm hơn.
  22. Khi bạn đã sẵn sàng phục vụ, cẩn thận gắp cuộn bắp cải nhồi bằng kẹp bếp và cho vào đĩa phục vụ. Rút tăm và rưới nước sốt lên trên. Trang trí với rau mùi tây và phục vụ.
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn Nhật Bản ロ ー ル キ ャ ベ ツ
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn Nhật Bản 

Món Bắp cải cuộn Nhật Bản ロ ー ル キ ャ ベ ツ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn Nhật Bản ロ ー ル キ ャ ベ ツ
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn Nhật Bản 

 

Leave a Comment