Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn thịt xay

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bắp cải cuộn thịt xay

Bắp cải cuộn thịt xay là thịt xay được nhồi trong lá bắp cải và nấu thành súp đã được nêm gia vị. Đây là một trong những món ăn Nhật Bản kiểu phương Tây phổ biến nhất mọi thời đại, giống như Hamburger . Bắp cải và thịt xay được nấu trong một món súp nhẹ nhưng có hương vị cho đến khi rất mềm. Món ăn ngon và bổ dưỡng này là món ăn tối yêu thích của mọi lứa tuổi.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm của nó nhé.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4-5 phần ăn

  • 10 lá bắp cải vừa

    Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn thịt xay
    Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn thịt xay
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 lb (220g) thịt bò xay
  • 1/2 lb (220g) thịt lợn xay
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Tiêu
  • 1 quả trứng
  • 1/2 chén vụn bánh mì Panko

    Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn thịt xay
    Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn thịt xay
  • 2 chén nước luộc gà
  • 1/4-1 / 2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh tương cà chua
  • 1 muỗng canh tương cà
  • Mùi tây, cắt nhỏ

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Bỏ lá bắp cải cẩn thận, không xé quá nhiều. Cho bắp cải vào lò vi sóng trong 2 phút để bắp cải mềm. Để qua một bên. Hành tây thái nhỏ.
  2. Cho thịt, hành tây, muối và hạt tiêu, trứng và Panko vào một tô lớn, sau đó trộn thật đều. Chia thịt thành 10 phần và nặn mỗi phần thành hình trụ thô. Bọc từng viên thịt bằng bắp cải cuộn phần cuối của lá bên dưới. Đặt thịt bọc bắp cải vào chảo vừa với 10 miếng của chúng.
  3. Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi, nấu ở lửa vừa, đậy vung trong 20 phút hoặc lâu hơn.
  4. Ăn kèm với mùi tây cắt nhỏ.
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn thịt xay
Hướng dẫn làm Bắp cải cuộn thịt xay

Thông tin về món Bắp cải cuộn thịt xay

Xuất xứ của món Bắp cải cuộn thịt xay là Châu Âu nhưng du nhập vào Nhật Bản từ rất lâu. Nó trở nên gần giống với món Bắp cải cuộn ngày nay ở Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19. Chúng tôi có hai loại món Cuốn Bắp Cải, một loại có nước súp vị cà chua và một loại có nước dùng trong. Không có cái nào là Nhật Bản hay phổ biến hơn, mà nó chỉ phụ thuộc vào sở thích của bạn hoặc cách mẹ bạn làm. Bắp cải cuộn thịt xay được rất nhiều nhà nấu và có thể khó tìm thấy nhà hàng phục vụ món ăn này.

Chúng tôi đã sử dụng nước luộc gà mua ở cửa hàng để nấu súp, nhưng bạn có thể chỉ sử dụng nước với một viên bim bim. Đó thực sự là cách mà nhiều người Nhật làm ra nó. Nếu bạn muốn có một hương vị đơn giản hơn, bạn có thể để lại nước sốt cà chua và tương cà, mặc dù chúng tôi đã làm món Bắp cải cuộn hương vị cà chua trong video của mình.

Phần thử thách nhất của công thức này có thể là bóc lá bắp cải mà không bị rách. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì bạn có thể chỉ cần chồng các lá bắp cải lại với nhau và quấn quanh miếng thịt. Không ai nhận ra nó. Ngoài ra, các bước khá đơn giản. Vì không mất nhiều thời gian nên bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này sau khi đi làm về.

Bắp cải cuộn không phải là một món ăn đặc trưng của Nhật Bản mà bạn có thể đã thấy, nhưng nó là một món ăn được yêu thích từ lâu. Nếu bạn thích các món ăn Nhật Bản kiểu phương Tây khác, bạn cũng sẽ thích món này!

Hướng dẫn cách làm món Bắp cải cuộn thịt xay đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

 

Leave a Comment