Hướng dẫn làm Bắp cải ngâm muối

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm Bắp cải ngâm muối thơm ngon

Bắp cải ngâm muối là một món ăn kèm dễ làm và nhanh chóng .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

  • 250g bắp cải

    Hướng dẫn làm Bắp cải ngâm muối
    Hướng dẫn làm Bắp cải ngâm muối
  • 3-4g muối
  • 2g Kombu (Tảo bẹ khô)

    Hướng dẫn làm Bắp cải ngâm muối
    Hướng dẫn làm Bắp cải ngâm muối

Hướng dẫn cách làm 

  1. Cắt bắp cải thành hình vuông 2 inch.
  2. Cho bắp cải, muối và Kombu vào túi đông lạnh và để khoảng 10 phút.
  3. Khi Kombu mềm, lấy nó ra, cắt mỏng và cho vào túi trở lại. Chà xát các thành phần với nhau và để trong 2-3 giờ ở nhiệt độ phòng.
  4. Vắt hết nước và dùng.

    Hướng dẫn làm Bắp cải ngâm muối
    Hướng dẫn làm Bắp cải ngâm muối

Thông tin về món ăn

Bắp cải ngâm muối là loại rau ngâm. Có rất nhiều loại được ngâm theo nhiều cách, sử dụng muối, giấm, Miso, cám gạo, vv Bắp cải ngâm muối thường có được hương vị phong phú (nhưng không phải lúc nào cũng có) từ quá trình lên men trong cơ sở như cám gạo.

Món bắp cải muối chua trong công thức này không cần lên men. Thay vào đó, các loại rau chỉ cần ngâm muối trong một thời gian ngắn; do đó, nó là rất dễ dàng để thực hiện. Vì được muối rất ít muối nên không bảo quản rau được lâu mà vị muối vẫn đủ đậm đà. 

Vì nó rất dễ kiếm, chỉ cần làm một lượng nhỏ thường xuyên nếu bạn muốn. Nếu không thích bắp cải, bạn có thể thử dưa chuột hoặc cà tím Nhật Bản (cả hai đều có vỏ mỏng hơn loại thường được sử dụng ở Mỹ).

Bắp cải ngâm muối là một món ăn nhỏ như vậy nhưng nó là một thứ cần thiết cho ẩm thực hàng ngày của người Nhật. Nó đi kèm với hầu hết mọi bữa ăn ở Nhật Bản cùng với cơm . Nó có một hương vị đơn giản nhưng mới mẻ, và bạn sẽ thích nó.

Hướng dẫn cách làm Bắp cải ngâm muối đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment