Hướng dẫn làm Bát cơm Nhật ba màu (Sanshoku Bento) hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bát cơm Nhật ba màu (Sanshoku Bento) hấp dẫn

Bát cơm Nhật ba màu (Sanshoku Bento) trông đáng yêu với ba lớp trên – trứng, thịt bò bằm và đậu Hà Lan. Bạn có thể sử dụng thịt lợn băm hoặc thịt gà băm nếu bạn thích và yếu tố xanh có thể là đậu tuyết băm nhỏ hoặc thậm chí là rau bina. Hoàn hảo cho bữa trưa của một đứa trẻ!

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 15 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm Bát cơm Nhật ba màu (Sanshoku Bento) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 2 phần cơm nấu chín (tham khảo Cách nấu cơm theo cách Nhật Bản )

Thịt bò

  • 200g (0,4lb) thịt bò băm
  • ½ muỗng canh gừng thái nhỏ
  • 1½ muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu sake
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh dầu ăn

Đậu Hà Lan

  • 1 cốc đậu Hà Lan đông lạnh
  • Một chút muối

Iri Tamago (trứng bác)

  • 2 quả trứng
  • ½ muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê rượu sake
  • một chút muối

Trang trí (tùy chọn)

  • 2 lát cà rốt tròn cắt thành hình bông hoa (độ dày 3mm (⅛ “), Lưu ý 1)
Hướng dẫn làm Bát cơm Nhật ba màu (Sanshoku Bento) hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bát cơm Nhật ba màu (Sanshoku Bento) hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bát cơm Nhật ba màu (Sanshoku Bento)

  1. Cho dầu vào nồi nhỏ hoặc chảo chiên trên lửa lớn vừa. Thêm gừng và đảo khoảng 30-60 giây cho đến khi ngửi thấy mùi thơm của gừng thì cho thịt bò băm vào. Cho thịt bò băm vào xào, đảm bảo thịt bò băm thành từng thớ (Nên mất khoảng 5 phút).
  2. Khi thịt bò bằm đã chín, cho các nguyên liệu còn lại vào trộn đều với nhau. Thỉnh thoảng khuấy các thành phần cho đến khi chất lỏng gần như bay hơi. Hãy cẩn thận để không làm cháy phần băm. Tắt bếp và để nó sang một bên cho đến khi cần thiết.
  3. Đun sôi 2-3 cốc nước trong chảo sốt nhỏ. Thêm một chút muối và đậu Hà Lan đông lạnh. Nấu khoảng 2-3 phút và để ráo.
  4. Cho các nguyên liệu Iri Tamago vào tô và đánh nhẹ. Đun nóng một nồi nhỏ hoặc chảo nhỏ sâu lòng, tốt nhất là loại chống dính (Lưu ý 2), ở lửa vừa và đổ hỗn hợp trứng vào.
  5. Dùng hai đôi đũa trộn với nhau và khuấy mạnh (Lưu ý 3) cho đến khi trứng chín. Trứng nên được chia thành các miếng nhỏ, giống như thịt bò băm.
  6. Cho cơm vào 2 bát. Đảm bảo rằng bề mặt của gạo bằng phẳng và bằng phẳng.
  7. Dùng thìa đặt một nửa phần thịt bò băm đã nấu chín lên trên mặt cơm, phủ ⅓ bề mặt, sau đó thêm trứng bên cạnh phần thịt băm khác phủ lên ⅓ bề mặt. Tô màu xanh lá cây ⅓ còn lại. Lặp lại tương tự cho bát còn lại.
  8. Đặt một bông hoa cà rốt (nếu sử dụng) hoặc bất kỳ thứ gì có thể thay thế ăn được ở giữa để trang trí. (Lưu ý 1)
Hướng dẫn làm Bát cơm Nhật ba màu (Sanshoku Bento) hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bát cơm Nhật ba màu (Sanshoku Bento) hấp dẫn

Bát cơm Nhật ba màu (Sanshoku Bento) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bát cơm Nhật ba màu (Sanshoku Bento) hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bát cơm Nhật ba màu (Sanshoku Bento) hấp dẫn

LƯU Ý để làm Bát cơm Nhật ba màu (Sanshoku Bento) ngon:

1. Nếu bạn có một chiếc máy cắt rau củ thành hình bông hoa (xem bài viết để biết mẫu), đó sẽ là cách dễ nhất. Nhưng nếu không, bạn vẫn có thể làm hoa cà rốt bằng dao.

Để tạo hình hoa mận bằng dao: Cắt một lát tròn (độ dày 3mm / 0,1 inch) lấy theo chiều dài của củ cà rốt. Cắt 5 hình chữ v nhỏ xung quanh mép của lát tròn với khoảng cách bằng nhau. Định hình các cạnh của cánh hoa bằng cách loại bỏ các cạnh nhọn.

Đun sôi hoặc cho hoa vào lò vi sóng để làm mềm hoa.

2. Iri tamago có nghĩa là được nấu mà không cần dầu, do đó chảo chống dính sẽ là tốt nhất. Nhưng nếu bạn không có chảo chống dính, tôi khuyên bạn nên đun nóng một lượng dầu nhỏ trong chảo và lau sạch dầu thừa trước khi nấu trứng.

3. Nếu bạn không có 2 đôi đũa nấu ăn, bạn có thể sử dụng một chiếc máy đánh trứng nhỏ hoặc một chiếc nĩa. Hoặc dùng bất cứ thứ gì có thể bẻ trứng đã nấu chín thành những miếng nhỏ, giống như cách băm nhuyễn.

4. Chế độ dinh dưỡng dưới đây giả định 1 chén cơm chín mỗi khẩu phần.

Khẩu phần : 434g calo : 701kcal chất béo : 29g (45%) chất béo bão hòa : 9,5g (48%) chất béo không bão hòa đa : 2,3g chất béo không bão hòa đơn : 13g cholesterol : 257mg (86%) natri : 990mg (41%) kali : 553mg (16 %) carbohydrate : 71g (24%) chất xơ : 4,43g (18%) đường : 17g protein : 33g vitamin a : 46% vitamin c : 14% canxi : 6,7% sắt : 34%

 

Leave a Comment