Hướng dẫn làm Bít tết bò với tỏi hun khói

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bít tết bò với tỏi hun khói

Món Bít tết bò với tỏi hun khói bắt đầu chậm và ổn định trên Traeger và kết thúc bằng một lớp thịt heo ngon trong vỉ nướng. Kỹ thuật này mang lại một miếng thịt chín đều và mềm, lớp vỏ màu nâu đẹp mắt và mùi khói thơm hấp dẫn nhất! Đó có lẽ là cách duy nhất bạn muốn nấu món bít tết của mình trong tương lai.

Trong nhiều năm, tôi đã chế biến món bít tết bằng nhiều phương pháp khác nhau trên bếp nướng than hoa, bếp nướng gas, lò nướng, bếp lò , và thậm chí cả vide vide . Nhưng khi tôi phát hiện ra món Bít tết bò với tỏi hun khói trên Traeger , nó đã trở thành cách nấu bít tết yêu thích mới của tôi. Kết quả chắc chắn là một trong những món bít tết ngon nhất mà tôi đã làm và nếm thử trong đời.

Thật không ngoa khi tôi nói rằng đó là cách đáng tin cậy nhất để có được món bít tết chín mềm, đầy hương vị và hoàn hảo mỗi lần. Bạn muốn tìm hiểu thêm? Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm Bít tết bò với tỏi hun khói trên Traeger và khoa học đằng sau cách tạo ra một miếng bít tết tuyệt vời.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 1 giờ 5 phút – Thời gian ngâm nước muối và ủ thịt bò: 1 ngày 1 giờ – Tổng: 1 ngày 1 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 người ăn:

Để làm Bít tết bò với tỏi hun khói cần những nguyên liệu sau:

  • 3 lb bít tết thăn
  • 1-2 muỗng canh kosher / muối biển Tôi sử dụng Diamond Crystal; Dùng một nửa cho muối ăn
  • 1 muỗng canh tiêu đen mới xay
  • 2-4 muỗng canh dầu thực vật có hương vị trung tính , cải dầu, v.v.
  • 2 củ tỏi
Hướng dẫn làm Bít tết bò với tỏi hun khói
Hướng dẫn làm Bít tết bò với tỏi hun khói

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bít tết bò với tỏi hun khói

Thu thập tất cả các thành phần

  1. Rắc muối bao phủ khắp các mặt của miếng thịt bò trong khay. Các miếng bít tết phải có cùng kích thước và độ dày.
  2. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miếng bít tết và để trong tủ lạnh ít nhất 24 giờ. Tốt nhất là 48 nếu thời gian cho phép.
  3. Làm nóng trước khay nướng hoặc vỉ nướng ở 200ºF (93ºC).
  4. Lấy bít tết ra khỏi tủ lạnh và đặt trực tiếp vào Traeger.
  5. Cắm nhiệt kế thịt vào bên trong miếng bít tết mỏng nhất.
  6. Nếu nhiệt kế hoạt động chính xác, nhiệt độ bít tết phải ở khoảng 50ºF (10ºC).
  7. Khi nhiệt kế đọc 125ºF (52ºC), miếng bít tết sẽ ở mức trung bình hiếm trong suốt.
  8. Đối với bít tết vừa, lấy chúng ra khỏi Traeger ở khoảng 135ºF (57ºC)
  9. Đối với bít tết vừa chín tới, lấy chúng ra khỏi Traeger ở khoảng 140ºF (60ºC)
  10. Nếu bạn đang nấu bít tết với các độ chín khác nhau, hãy dán nhãn cho chúng. Cho bít tết nghỉ ít nhất 1 giờ.
  11. Quét 1 muỗng canh dầu lên miếng bít tết và phủ tất cả các mặt.
  12. Làm nóng bàn nướng ở 500ºF (260ºC) hoặc nếu bạn đang sử dụng bếp, hãy đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo gang cho đến khi dầu bốc khói.
  13. Rán miếng bít tết trong tổng cộng 3-4 phút cho đến khi chúng theo ý muốn của bạn. Cắt theo hạt và thưởng thức.

Để làm tỏi nướng

  1. Làm nóng Traeger đến 350ºF (177ºC). Cắt ngang đầu tỏi.
  2. Rưới ½ muỗng canh dầu vào đầu tỏi và dùng giấy nhôm bao quanh. Không quấn vì bạn muốn hương khói ngấm vào tỏi. Bạn có thể đặt đầu tỏi đã cắt ra sau hoặc để nguyên. Tỏi không có đầu sẽ sẫm màu hơn nhưng không bị khô.
  3. Đặt tỏi trong Traeger trong 40 phút (nướng ngô hoặc các loại rau khác trong Traeger cùng lúc với bít tết).

Trang thiết bị

  1. Tôi đã sử dụng Traeger
Hướng dẫn làm Bít tết bò với tỏi hun khói
Hướng dẫn làm Bít tết bò với tỏi hun khói

Món Bít tết bò với tỏi hun khói đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bít tết bò với tỏi hun khói
Hướng dẫn làm Bít tết bò với tỏi hun khói

Dinh dưỡng có trong món Bít tết bò với tỏi hun khói:

Lượng calo: 392 kcal · Carbohydrate: 4 g · Protein: 51 g · Chất béo: 18 g · Chất béo bão hòa: 9 g · Cholesterol: 145 mg · Natri: 500 mg · Kali: 854 mg · Chất xơ: 1 g · Đường: 1 g · Vitamin A: 6 IU · Vitamin C: 3 mg · Canxi:71 mg · Sắt: 4 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment