Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger Bò (Hambagu)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger Bò (Hambagu)

Được phục vụ với nước sốt giảm rượu vang đỏ, miếng Bít tết Hamburger Bò (Hambagu) tự làm này vô cùng ngon ngọt và tan chảy trong miệng của bạn!

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Nấu: 25 phút – Thời gian ủ thịt bò: 30 phút – Tổng: 1 giờ 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 miếng bít tết hambagu (mỗi miếng 4 oz):

Để làm Bít tết Hamburger Bò (Hambagu) cần những nguyên liệu sau:

Đối với món Hambagu Patties

 • 5 oz hành tây (½ củ hành tây)
 • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
 • ¾ lb thịt bò xay & kết hợp thịt lợn (12 oz; Tỷ lệ thịt bò / thịt lợn tốt cho hambagu là 2: 1 (8 oz / 4 oz) hoặc 3: 1 (9 oz / 3 oz). Bạn có thể làm hambagu với 100% thịt bò ; tuy nhiên, nó sẽ không ngon và mềm như thịt kết hợp)
 • ½ muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Tinh thể Kim cương; sử dụng một nửa cho muối ăn)
 • Hạt tiêu vừa mới nghiền
 • ½ muỗng cà phê nhục đậu khấu
 • ⅓ cup panko (vụn bánh mì Nhật Bản)
 • 2 muỗng canh sữa
 • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)

Để nấu ăn Hambagu

 • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
 • Rượu vang đỏ 3 muỗng canh (để hấp; loại rượu vang nhỏ này rất phù hợp nếu bạn chỉ dùng rượu để nấu ăn; bạn có thể thay thế bằng thịt bò / gà kho mặc dù rất khuyến khích dùng rượu vang đỏ)

Cho nước sốt

 • 1 muỗng canh bơ không muối
 • 3 muỗng canh tương cà (Điều chỉnh lượng – một số tương cà ngọt hơn những loại khác)
 • 3 muỗng canh sốt tonkatsu (Phụ: Bạn có thể dùng sốt Worcestershire. Tuy nhiên, bạn phải thêm đường để cân bằng vị chua vì sốt Tonkatsu ngọt hơn sốt Worcestershire. Bạn cũng có thể làm Sốt Tonkatsu Tự làm .)
 • 3 Rượu vang đỏ muỗng canh (Loại rượu vang nhỏ này rất phù hợp nếu bạn chỉ dùng rượu để nấu ăn; bạn có thể thay thế bằng thịt bò / gà kho mặc dù rất khuyến khích rượu vang đỏ)
 • 3 muỗng canh nước
Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger Bò (Hambagu) ハ ン バ ー グ
Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger Bò (Hambagu)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bít tết Hamburger Bò (Hambagu)

Thu thập tất cả các thành phần

Để làm chả Hambagu

 1. Hành tây thái nhỏ. Với mũi dao hướng về phía gốc, cắt hành tây trong phạm vi ½ inch so với phần gốc. Cắt song song khoảng ¼ inch. Sau đó, cắt lát hành tây theo chiều ngang khoảng ¼ inch các vết cắt song song.
 2. Sau đó cắt vuông góc với những lát đầu tiên bạn đã làm. Nếu hành cần được cắt nhỏ mịn hơn, bạn có thể dùng dao lắc qua lắc lại. Đảm bảo giữ mũi dao xuống; nếu không, hành tây sẽ bay xung quanh phòng.
 3. Đun nóng dầu trong chảo lớn ở lửa vừa và cho hành vào.
 4. Xào hành tây cho đến khi mềm và gần như mờ. Chuyển sang một bát lớn và để nguội.
 5. Khi hành nguội, cho thịt bò và thịt lợn xay vào tô. Thêm ½ muỗng cà phê muối, tiêu đen và ½ muỗng cà phê nhục đậu khấu.
 6. Thêm 2 muỗng canh sữa, ⅓ cốc Panko và một quả trứng.
 7. Bắt đầu trộn tất cả với nhau bằng thìa / thìa silicone.
 8. Sau đó, chuyển sang tay và nhào hỗn hợp cho đến khi dính và nhạt màu.
 9. Chia hỗn hợp thành các phần tư (hoặc bạn có thể làm 6 viên nhỏ hơn) và múc từng phần.
 10. Lộn từ tay này sang tay kia liên tục khoảng 5 lần để thoát khí bên trong hỗn hợp (xem liên kết video ở trên). Mẹo: Nếu không thoát khí, miếng thịt hamburger có thể sẽ bị nứt trong khi nấu nếu bạn không thoát khí bên trong.
 11. Làm chả hình bầu dục (4 oz hoặc 113 g mỗi miếng). Bọc kín bằng ni lông và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi nấu để thịt kết hợp với nhau và mỡ sẽ đông lại.

Để nấu món Hambagu

 1. Trong một chảo lớn, đun nóng 1 muỗng canh dầu ở lửa vừa và đặt các viên chả vào chảo một cách nhẹ nhàng. Dùng 2 ngón tay ấn vào giữa mỗi miếng chả vì phần giữa của miếng chả sẽ nổi lên khi nóng.
 2. Nấu chả cho đến khi chín vàng ở mặt dưới, khoảng 3 phút . Sau đó cẩn thận lật và nấu thêm 3 phút cho đến khi chín vàng.
 3. Thêm 3 muỗng canh rượu vang đỏ và giảm lửa nhỏ. Đậy vung và nấu khoảng 5-7 phút để chả chín kỹ bên trong (Vui lòng điều chỉnh thời gian nấu tùy độ dày).
 4. Khám phá và kiểm tra độ hoàn thiện bằng cách cắm một xiên. Nếu nước trái cây trong suốt chảy ra, nó đã hoàn thành. Tăng nhiệt lên lửa vừa để rượu bay hơi hết. Khi gần hết, chuyển các miếng thịt hambagu vào các đĩa riêng. Đừng rửa chảo vì bạn sẽ làm nước sốt tiếp theo. Mẹo: Bạn có thể phục vụ rau xào hoặc salad cùng với Hambagu.

Để làm nước sốt

 1. Trong cùng một chảo chiên (không làm sạch), thêm 1 muỗng canh bơ không muối, 3 muỗng canh tương cà và 3 muỗng canh sốt Tonkatsu.
 2. Thêm 3 muỗng canh rượu và 3 muỗng canh nước.
 3. Trộn đều hỗn hợp với nhau và đun nước sốt trên lửa vừa cho sôi để cồn bay hơi hết.
 4. Khi nước sốt đặc lại (bạn có thể dùng thìa để vẽ một đường trên đáy chảo), lấy ra khỏi bếp. Rưới nước sốt lên miếng thịt hamburger. Đổ phần nước sốt còn lại vào bát hoặc lọ nhỏ và mang ra bàn để phòng trường hợp có ai muốn đổ thêm. Bữa ăn này chúng tôi thường phục vụ cơm hấp, súp miso và có thể là salad.

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể bảo quản thịt nướng hamburger trong hộp kín sau khi nấu chín và để nguội hoàn toàn. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày và ngăn đá lên đến 1 tháng.
Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger Bò (Hambagu) ハ ン バ ー グ
Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger Bò (Hambagu)

Món Bít tết Hamburger Bò (Hambagu) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger Bò (Hambagu) ハ ン バ ー グ
Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger Bò (Hambagu)

Dinh dưỡng có trong món Bít tết Hamburger Bò (Hambagu):

Lượng calo: 286 kcal · Carbohydrate: 11 g · Protein: 21 g · Chất béo: 15 g · Chất béo bão hòa: 10 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 105 mg · Natri: 494 mg · Kali: 427 mg · Chất xơ: 1 g · Đường: 6 g · Vitamin A: 181 IU · Vitamin C:3 mg · Canxi: 45 mg · Sắt: 3 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment