Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger hầm

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bít tết Hamburger hầm

Bít tết Hamburger hầm là những miếng bánh Hamburger được nấu chín hoặc hầm nhẹ trong nước sốt màu nâu có hương vị.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

  • 1/4 củ hành nâu, băm nhỏ
  • 1/2 lb (225 g) thịt lợn xay
  • 1/2 lb (225 g) thịt bò xay

    Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger hầm
    Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger hầm
  • 1 quả trứng
  • 1/4 cốc vụn bánh mì Panko
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • tiêu
  • 1 muỗng canh dầu
  • 1 muỗng canh bơ
  • 1/2 củ hành tây, cắt lát mỏng
  • 1/2 bó nấm Shimeji, tách thành từng chùm nhỏ hơn

    Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger hầm
    Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger hầm
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 1 cốc (240 ml) nước luộc gà
  • 3 muỗng canh tương cà
  • 3 muỗng canh sốt Worcestershire
  • 1 muỗng cà phê xì dầu
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • ngò tây cắt nhỏ để trang trí (tùy chọn)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Cho hành tây băm nhỏ, thịt xay, trứng, vụn bánh mì, muối và hạt tiêu vào tô lớn. Trộn rất tốt. Chia hỗn hợp thịt thành 4 miếng. Tạo thành các hình bầu dục phẳng.
  2. Trong một chảo lớn, đun nóng dầu ở lửa vừa, cho chả thịt vào chiên chín. Khi một mặt đã chín vàng, lật mặt, đậy nắp và nấu trong vài phút. Lấy chúng ra đĩa và để sang một bên.
  3. Trong một chảo lớn sạch, đun nóng bơ ở lửa vừa, cho hành tây và nấm đã cắt lát vào nấu cho đến khi mềm. Rắc bột mì và nấu trong vài phút. Thêm nước dùng, tương cà, sốt Worcestershire, nước tương và đường. Khuấy và nấu trong một phút. Cho chả đã nấu chín vào nước sốt, đậy vung nấu trong 10 phút.
  4. Trên cùng với mùi tây cắt nhỏ nếu bạn thích.

    Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger hầm
    Hướng dẫn làm Bít tết Hamburger hầm

Thông tin về món ăn

Bít tết Hamburger Nhật Bản là một trong những món ăn kiểu phương Tây phổ biến nhất ở Nhật Bản. Nó được yêu thích bởi trẻ và già, phụ nữ và nam giới. Bất cứ nhà hàng nào, từ nhà hàng gia đình cho đến thực khách địa phương nhỏ, hầu hết đều có Hamburger Steak trong thực đơn.

 Nước sốt thịt được hầm là một loại nước sốt màu nâu được gọi là “Demi-glace”, được sử dụng trong ẩm thực Pháp. Sốt Demi-glace được làm từ thịt bò (có xương), các loại rau thơm như hành tây, celeries, cà rốt, cà chua, bột mì, bơ và rượu vang đỏ. Tất cả các thành phần được nấu chín để tạo thành một nước sốt màu nâu đậm đặc.

 Ở Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng mua Demi-glace đóng hộp ở bất cứ đâu và bạn không cần phải mất hàng giờ thậm chí hàng ngày để làm lại từ đầu. Vì chúng tôi không có nó dễ dàng trong các cửa hàng ở Mỹ, chúng tôi đã tạo ra một phiên bản siêu dễ dàng bằng cách sử dụng gia vị thông thường. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một số loại nấm cho nước sốt để có hương vị Umami mạnh hơn.

Vì các miếng thịt hamburger được nấu trong nước sốt, bạn không thực sự phải lo lắng về việc nấu chín thịt dưới hoặc quá nhiều như bạn có thể làm đối với các miếng thịt nướng hamburger thông thường. Được nấu trong nước sốt có hương vị đậm đà này, thịt dễ dàng hoàn thành nhưng vẫn giữ được độ ẩm tuyệt đối.

Bít tết Hamburger hầm cũng đông lạnh tốt. Hãy kiếm thêm món cho bữa tối cuối tuần và thưởng thức chúng cho những đêm cuối tuần bận rộn!

Hướng dẫn cách làm món Bít tết Hamburger hầm đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment