Hướng dẫn làm Bò bít tết thái hạt lựu (Garlic Saikoro Steak)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bò bít tết thái hạt lựu (Garlic Saikoro Steak)

Bò bít tết thái hạt lựu (Garlic Saikoro Steak) nấu trong dầu tẩm tỏi và phủ lên trên với củ cải bào sợi và nước tương ponzu. Tỏi Saikoro Steak này là loại món ăn mà các nhà hàng tính một khoản tiền nhỏ. Giờ đây với công thức này, việc làm một bữa tối bít tết thịnh soạn tại nhà sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều!

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Bò bít tết thái hạt lựu (Garlic Saikoro Steak) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ¾ lb bít tết thăn (ở nhiệt độ phòng)
  • Kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • Củ cải daikon 2 inch
  • 1 ½ muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng canh rượu sake (có thể thay thế bằng rượu sherry khô hoặc rượu gạo Trung Quốc)

Đối với Trang trí

  • 1 củ hành lá / hành lá
  • Ớt sợi hàn quốc (không bắt buộc)
  • 3 muỗng canh ponzu
Hướng dẫn làm Bò bít tết thái hạt lựu (Garlic Saikoro Steak)
Hướng dẫn làm Bò bít tết thái hạt lựu (Garlic Saikoro Steak)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bò bít tết thái hạt lựu (Garlic Saikoro Steak)

Thu thập tất cả các thành phần

  1. Nên dùng chảo thép không gỉ hoặc chảo gang cho công thức này vì bít tết bắt buộc phải nấu ở nhiệt độ cao. Hầu hết chảo chống dính không được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ cao.
  2. Cắt bỏ 2 “(5 cm) trên cùng của củ daikon (phần xanh ngọt hơn trong khi phần dưới có vị đắng) và gọt vỏ.
  3. Biết ơn daikon. Xả chất lỏng từ daikon đã xay và để sang một bên.
  4. Thái nhỏ tỏi và hành lá.
  5. Cắt bỏ phần mỡ và gân trên miếng thịt và cắt thành các miếng vuông từ 1 đến 1 1/2 “(2,5-3,5 cm).
  6. Nêm bít tết với muối và tiêu.
  7. Đun nóng dầu trong chảo thép không gỉ lớn hoặc chảo gang ở lửa vừa. Chiên tỏi đã cắt lát cho đến khi các lát tỏi có màu vàng nâu. Giảm nhiệt nếu cần thiết để các lát tỏi không bị cháy. Chuyển các lát tỏi vào khăn giấy để thấm bớt dầu thừa. Giữ cho tỏi ngấm dầu trong chảo.
  8. Đun nóng dầu trên lửa lớn cho đến khi bắt đầu bốc khói. Dùng khăn giấy thấm khô miếng bít tết rồi xếp một lớp vào chảo. Nấu miếng bít tết cho đến khi chín vàng, khoảng 1 phút. Đừng di chuyển miếng bít tết cho đến khi phần dưới chuyển sang màu nâu và tự nhả ra. Lật miếng bít tết để tiếp tục nấu mặt còn lại cho đến khi chín vàng đẹp mắt. Để tránh bắn dầu, bạn có thể sử dụng thiết bị bảo vệ bắn dầu này.
  9. Đổ rượu sake vào và lắc chảo để rượu phân bố đều trong chảo. Sau đó chuyển ra đĩa nếu bạn thích bít tết vừa-hiếm. Đối với miếng bít tết vừa, tiếp tục nấu thêm 1 phút.
  10. Để phục vụ, đặt các lát tỏi, củ cải bào sợi và hành lá cắt nhỏ lên trên miếng bít tết. Trang trí với ớt chỉ Hàn Quốc. Đổ nước sốt ponzu lên daikon đã xay trước khi dùng.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh trong 2 ngày và trong ngăn đá trong một tháng.
Hướng dẫn làm Bò bít tết thái hạt lựu (Garlic Saikoro Steak)
Hướng dẫn làm Bò bít tết thái hạt lựu (Garlic Saikoro Steak)

Món Bò bít tết thái hạt lựu (Garlic Saikoro Steak) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Bò bít tết thái hạt lựu (Garlic Saikoro Steak)
Hướng dẫn làm Bò bít tết thái hạt lựu (Garlic Saikoro Steak)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment