Hướng dẫn làm Cá hồi nướng muối (Shiozake)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Cá hồi nướng muối (Shiozake)

Shiozake (shio = muối, sake / zake = cá hồi) là cá hồi nướng, muối, là một món ăn rất phổ biến vào bất cứ lúc nào trong ngày ở Nhật Bản. Nó thường được ăn vào bữa sáng, nhưng cũng là một món tuyệt vời cho hộp Bento cho bữa trưa và thậm chí là món chính cho bữa tối.

Thành phần nguyên liệu

 • Cá hồi, cắt thành miếng phi lê dày 1 ”

  Hướng dẫn làm Cá hồi nướng muối (Shiozake)
  Hướng dẫn làm Cá hồi nướng muối (Shiozake)
 • Muối

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Rắc khoảng 3 / 4-1 thìa muối lên mỗi miếng cá hồi phi lê. Bọc chúng bằng khăn giấy và nhựa. Để chúng trong tủ lạnh qua đêm.
 2. Nướng cá hồi trên vỉ cá, 3-4 phút mỗi mặt.

  Hướng dẫn làm Cá hồi nướng muối (Shiozake)
  Hướng dẫn làm Cá hồi nướng muối (Shiozake)

Thông tin về món ăn

Cá hồi bạn mua ở Nhật Bản thường là phi lê muối. Mặt khác, cá hồi có sẵn ở Mỹ là loại tươi, béo và phần thịt có màu sáng hơn, phù hợp hơn với món cá hồi bít tết. Nếu bạn muốn làm Cá hồi nướng muối (Shiozake) tại nhà, hãy chọn cá hồi có thớ thịt đỏ và ít mỡ. Khác với việc tìm cá hồi, nấu ăn không là gì đối với nó. Ướp cá ít nhất 3-4 giờ, hoặc tốt hơn là qua đêm. Nướng nó, và thế là xong. 

Thịt muối có kết cấu săn chắc hơn sau khi mất độ ẩm. Nếu bạn đã quen với những miếng cá hồi tươi, bạn có thể không thể tin rằng chúng là cùng một loại cá.

Cá hồi nướng muối (Shiozake) là một món ăn đơn giản như vậy, thành phần và quy trình kỹ lưỡng, nhưng bằng cách nào đó, hương vị lại mang đậm chất Nhật Bản. Đó có thể là do bạn bắt gặp món ăn này quá thường xuyên nếu bạn sống ở đó – như đã đề cập ở trên, bạn có thể có cơ hội ăn nó cả ngày. Món mặn (nhưng không quá mặn) này rất hợp với Cơm trắng. Chỉ một mình họ tạo ra một bữa ăn tuyệt vời. Ngay cả đối với những người chưa bao giờ nấu món Nhật, Shiozake cũng rất dễ làm. Vì vậy, hãy thử nó ở nhà!

Hướng dẫn cách làm món Cá hồi nướng muối (Shiozake) đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment