Hướng dẫn làm Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade)

Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade) rất dễ làm và ngon ngay cả khi trời lạnh. Chỉ cần ướp cá hồi với rượu mirin, nước tương và đường sẽ giúp cá hồi lên một tầm cao mới. Tất cả những gì bạn cần là thời gian để ướp. Thời gian chuẩn bị không bao gồm thời gian ướp là 1-2 đêm.

Thời gian chuẩn bị không bao gồm thời gian ướp cá là 1-3 ngày.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 6 phút – Tổng: 21 phút – Thời gian ướp: 2 ngày

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 1 miếng bít tết / cốt lết cá hồi lớn , khoảng 300-350g (0,8lb) (Lưu ý 1)
  • 1 muỗng cà phê muối
Hướng dẫn làm Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade)
Hướng dẫn làm Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade)

Gia vị

  • 4 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • ½ muỗng cà phê đường

Trang trí (tùy chọn)

  • 2 muỗng canh amazu (tham khảo bài đăng của tôi, Trang phục Nhật Bản để làm amazu )
  • ¼ cup daikon (củ cải trắng), julienned
  • ¼ tách cà rốt , thái sợi

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade)

  1. Lọc bỏ xương khỏi cốt lết để làm hai miếng phi lê. Bắt đầu từ phía trên (mặt lưng), xẻ thịt dọc theo xương cột sống, về phía bụng. Dùng nhíp loại bỏ phần xương nhỏ dính trong thịt ở cả hai bên của xương cột sống (Lưu ý 2).
  2. Ướp muối cá phi lê trên cả hai mặt và để trong 10-15 phút. Việc này sẽ hút bớt độ ẩm của cá để giảm bớt mùi tanh cũng như giúp nước ướp thẩm thấu tốt hơn.
  3. Trộn đều các thành phần nước xốt trong một tấm nhựa có khóa zip phía sau đủ lớn để đặt phi lê cá hồi.
  4. Dùng giấy lau bếp, lau ẩm trên miếng phi lê và cho miếng phi lê vào túi có khóa zip cùng với nước xốt. Lắc túi để đảm bảo rằng nước xốt phủ đều tất cả các mặt của miếng phi lê. Bịt kín túi, loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt. Để nó trong tủ lạnh ít nhất qua đêm, và tối đa 2 đêm.
  5. Lấy phi lê ra khỏi túi (bỏ nước xốt) và đặt chúng dưới vỉ nướng (gà thịt). Hãy nhớ đặt phi lê trên giá thứ 2 gần với nhiệt nhất. Ngoài ra, bạn có thể đặt phi lê lên lò nướng BBQ hoặc trong chảo nướng ở lửa vừa. Nấu trong 2-3 phút cho đến khi bề mặt bắt đầu cháy (Lưu ý 3).
  6. Lật mặt các miếng phi lê và nấu thêm 2-3 phút. Lấy phi lê ra khỏi vỉ nướng và đặt chúng vào đĩa phục vụ.
  7. Trong khi nấu phi lê, trộn các thành phần trang trí với nhau trong một cái bát và để lại cho đến khi cần thiết.
  8. Đặt trang trí bên cạnh phi lê trên đĩa (nếu dùng) và phục vụ ngay lập tức.
Hướng dẫn làm Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade)
Hướng dẫn làm Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade)

Món Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade)
Hướng dẫn làm Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade)

LƯU Ý để làm Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade) ngon:

1. Bằng cách loại bỏ xương sau, bạn làm hai phi lê cá hồi từ một cốt lết. Bạn có thể sử dụng philê cá hồi và cắt thành miếng dày 1,5cm (⅝ “), nhưng bạn có thể thấy mỗi philê hơi nhỏ và bạn có thể cần phục vụ hai philê cho mỗi người. hương vị có thể không thấm vào phần dày nhất của thịt.

2. Những chiếc xương nhỏ được gắn trong phần thân trên của cá hồi, và ở cả hai bên của xương cột sống. Lướt ngón tay của bạn trên thịt để cảm nhận đầu nhọn của mỗi xương để xác định vị trí của chúng. Xương được nhúng theo đường chéo vì vậy hãy loại bỏ chúng theo cùng một hướng đường chéo. Việc loại bỏ chúng ngược với hướng sẽ khó loại bỏ xương hơn và nó cũng sẽ làm hỏng thịt.

3. Nước sốt chứa nhiều đường nên phi lê sẽ nhanh bị cháy. Do đó, không đặt phi lê quá gần với nguồn nhiệt trực tiếp vì nó sẽ bị cháy trước khi phi lê chín.

4. Cá hồi nướng Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade) rất hợp với cơm. Nó thích hợp cho hộp cơm trưa vì nó vẫn tuyệt vời ngay cả khi được phục vụ lạnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment