Hướng dẫn làm Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật

Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật giòn rụm bên ngoài với lớp mè bao phủ hoàn toàn miếng cá hồi phi lê. Cá hồi chiên giòn có một hương vị tinh tế để bạn có thể thưởng thức hương vị mè tinh tế với nó.

Vì mỗi phần của Rikyū-age đều nhỏ, bạn thậm chí có thể dùng nó như một món ăn vặt. Nó cũng là một món ăn hoàn hảo để đóng gói trong hộp bento.

Cook Time giả định chiên các miếng cá cùng một lúc.

Chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 5 phút – Ướp: 4 giờ – Tổng: 4 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 300-350g / 0,7-0,8lb cá hồi phi lê (1 phi lê lớn, lưu ý 1) không da, bỏ xương nhỏ
  • 2½ muỗng canh hạt mè trắng rang (lưu ý 2)
  • 2½ muỗng canh hạt mè đen rang (lưu ý 2)
  • 1 lòng trắng trứng
  • Dầu để chiên
Hướng dẫn làm Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật
Hướng dẫn làm Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật

Gia vị

  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê rượu sake nấu ăn
  • 1 muỗng cà phê mirin
Hướng dẫn làm Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật
Hướng dẫn làm Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật

Phục vụ (tùy chọn)

  • 2 quả đậu bắp chần (lưu ý 3)
  • Chanh hoặc chanh nêm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật

  1. Cắt phi lê cá hồi vuông góc với xương sống, sau đó thành 4 miếng mỏng (dày khoảng 1,5cm / ⅝ ”) ¾. Cắt đôi từng lát thành 2 miếng vừa ăn. (lưu ý 4)
  2. Cho các miếng cá hồi vào túi có khóa zip mà không bị chồng lên nhau. Thêm các thành phần Marinade vào túi, loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt và niêm phong túi. (lưu ý 5)
  3. Ướp cá hồi trong tủ lạnh tối thiểu 2 giờ, tốt nhất là ½ một ngày.
  4. Để ráo nước xốt và thấm khô miếng cá hồi bằng giấy bếp.
  5. Cho lòng trắng trứng vào một cái bát nhỏ. Cho mè trắng và mè đen ra đĩa riêng.
  6. Nhúng một miếng cá hồi vào lòng trắng trứng, sau đó phủ lên toàn bộ miếng cá hồi với hạt mè trắng hoặc mè đen. Lặp lại và phủ 4 miếng với hạt mè trắng và 4 miếng với hạt mè đen. (lưu ý 6)
  7. Đun nóng dầu trong chảo đến 180 ° C / 356 ° F. Độ sâu của dầu cần vừa đủ để ngập miếng cá hồi hoặc thấp hơn một chút (lưu ý 7).
  8. Nấu miếng cá hồi trong 1 phút, lật lại và nấu thêm 1 phút. Không đổ quá nhiều dầu. Nếu chảo của bạn nhỏ, hãy nấu theo từng mẻ.
  9. Chuyển các miếng cá hồi vào khay có lót giấy bếp.
  10. Đặt hai miếng cá hồi phủ mè đen và trắng lên mỗi đĩa phục vụ.
  11. Ăn kèm với đậu bắp và chanh nếu dùng.
Hướng dẫn làm Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật
Hướng dẫn làm Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật

Món Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật
Hướng dẫn làm Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật

LƯU Ý để làm Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật ngon:

1. Phi lê cá hồi của tôi rộng khoảng 6cm / 2⅜ ”.

Thay vì cá hồi, bạn có thể sử dụng philê cá khác. Ở Nhật Bản, các loại cá da hơi xanh bóng như cá thu, cá mòi và cá thu Tây Ban Nha thường được sử dụng.

2. Bạn có thể làm Rikyū-age chỉ với hạt mè trắng hoặc mè đen nếu bạn thích. Hoặc trộn cả hai và tạo lớp phủ mè đen và trắng (xem ảnh trong bài).

3. Thêm một thứ gì đó màu xanh vào làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

4. Nếu phi lê cá hồi của bạn hẹp hơn của tôi, bạn có thể muốn cắt nó thành ba miếng. Bạn thậm chí có thể có hai miếng phi lê mỏng và tạo thành hai lát từ mỗi miếng phi lê. Độ dày của miếng phi lê cắt lát có thể nằm trong khoảng từ 1-2cm / ⅜-¾ ”.

Tùy thuộc vào kích thước và độ dày của miếng phi lê, miếng cá hồi của bạn có thể dày hơn / mỏng hơn và lớn hơn / nhỏ hơn miếng cá hồi của tôi.

5. Thay vì túi có khóa zip, bạn có thể ướp các miếng cá hồi trong một khay nhỏ. Sử dụng khay / hộp có thể vừa khít miếng cá hồi mà không bị chồng lên nhau quá nhiều. Bằng cách này, mỗi miếng cá hồi sẽ được bao phủ trong nước xốt. Bạn có thể lật miếng cá hồi một nửa trong quá trình ướp.

6. Nếu bạn đang làm lớp phủ mè đen và trắng, hãy trộn mè đen và trắng vào đĩa và làm theo hướng dẫn.

7. Bạn có thể chiên với ít dầu hơn nhưng sẽ dễ

Hướng dẫn làm Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật
Hướng dẫn làm Cá hồi tẩm mè kiểu Nhật

dàng hơn nếu độ sâu của dầu bao phủ ít nhất ⅔ miếng phi lê.

8. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần. Giả thiết rằng trọng lượng của cá hồi là 300g / 0,7lb tỷ lệ hấp thụ dầu của cá hồi tráng mè là 6%.

Phục vụ: 1 phần ăn | Lượng calo: 572kcal

Leave a Comment