Hướng dẫn làm Cà khô phi lê nướng dễ làm

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cà khô phi lê nướng dễ làm

Cà khô phi lê nướng là công thức cá nướng nhanh nhất và nó sử dụng Philê trắng khô . Phi lê rất mỏng nên chỉ mất vài phút để nấu chúng. Cà khô phi lê nướng có thể là món khai vị, món chính hoặc thậm chí được dùng làm món nhấm nháp với bia, rượu, rượu sake. Chúng rất ngon và ít calo.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Tổng: 5 phút

Thành phần nguyên liệu cho 10 miếng:

Để làm món Cà khô phi lê nướng cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 10 Phi lê Whiting Bán khô (lưu ý 1)
Hướng dẫn làm Cà khô phi lê nướng dễ làm
Hướng dẫn làm Cà khô phi lê nướng dễ làm

Trình bày

  • Dưa chuột thái lát (lưu ý 2)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cà khô phi lê nướng

Nướng phi lê trắng bằng máy nướng thịt

  1. Làm nóng trước gà thịt.
  2. Nếu bạn đang sử dụng gà thịt trong lò, bạn sẽ cần một khay có giá đỡ hoặc khay được phủ bằng một miếng giấy nhôm nhàu (lưu ý 3).
  3. Đặt phi lê lên giá hoặc giấy bạc, mặt da úp xuống mà không chồng lên nhau. Sau đó đặt khay bên dưới nhiệt. Khoảng cách giữa nhiệt và cá nên khoảng 3-5 cm / 1½-2 ”.
  4. Nấu trong vài phút (lưu ý 4) cho đến khi bề mặt của miếng phi lê trở nên trắng và phần đuôi bắt đầu chuyển sang màu nâu.
  5. Lật lại và nấu thêm trong vài phút (lưu ý 4) hoặc lâu hơn cho đến khi da bắt đầu phồng rộp với các mảng cháy.
  6. Chuyển sang một đĩa với các lát dưa chuột ở bên cạnh.
Hướng dẫn làm Cà khô phi lê nướng dễ làm
Hướng dẫn làm Cà khô phi lê nướng dễ làm

Nướng phi lê trắng bằng chảo nướng hoặc BBQ

  1. Làm nóng trước chảo nướng / BBQ trên lửa lớn. Giảm nhiệt xuống mức trung bình và đặt phi lê lên mặt da nướng.
  2. Nấu trong khoảng 1 phút hoặc lâu hơn (lưu ý 5) cho đến khi các cạnh của phi lê chín và trở nên trắng. Kiểm tra xem mặt thịt của miếng phi lê có ít mụn nước với các mảng cháy không.
  3. Lật lại và nấu thêm 1 phút hoặc lâu hơn (lưu ý 5) cho đến khi hơi nước bắt đầu bốc lên từ các mảng phồng rộp và da có một vài mảng cháy.
  4. Chuyển sang một đĩa với các lát dưa chuột ở bên cạnh.

Nướng phi lê trắng bằng chảo rán

  1. Đặt một miếng giấy nhôm đã nhăn (lưu ý 3) lên chảo và đun trên lửa lớn.
  2. Đặt các miếng phi lê lên giấy bạc, mặt da úp lên nhau mà không chồng lên nhau.
  3. Nấu trong 2-3 phút (lưu ý 5) cho đến khi bạn thấy các mảng nhỏ bị cháy trên mặt thịt của miếng phi lê.
  4. Nhẹ nhàng lật mặt và nấu thêm trong vài phút (lưu ý 3) cho đến khi hơi ẩm bắt đầu sủi bọt bên trong miếng phi lê và hơi nước bốc lên.
  5. Chuyển sang một đĩa với các lát dưa chuột ở bên cạnh.

Món Cà khô phi lê nướng đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Cà khô phi lê nướng dễ làm
Hướng dẫn làm Cà khô phi lê nướng dễ làm

LƯU Ý để làm Cà khô phi lê nướng ngon:

1. Một miếng Cà khô phi lê nướng nặng khoảng 20g / 0.7oz.

2. Tôi gọt phần cuối của quả dưa chuột để lộ phần thịt. Từ mép đã gọt vỏ, cắt chéo dưa chuột để vừa ăn. Sau đó xắt mỏng miếng nêm theo chiều dọc. Xem hình ảnh từng bước dưới đây.

Hướng dẫn làm Cà khô phi lê nướng dễ làm
Hướng dẫn làm Cà khô phi lê nướng dễ làm

3. Dùng giấy bạc vò nhẹ một miếng giấy nhôm, sau đó nhẹ nhàng dàn mỏng để tạo thành nhiều nếp nhăn nhỏ. Điều này sẽ giúp cá không bị dính vào khay / chảo. Xem ảnh trong bài.

4. Thời gian để nấu các miếng phi lê phụ thuộc vào nhiệt độ mạnh như thế nào và cách các miếng phi lê được đặt cách nhiệt. Với lần đầu, tốt hơn hết bạn nên dựa vào hình dáng bên ngoài để xác định cá đã chín hay chưa.

5. Thời gian nướng phi lê phụ thuộc vào nhiệt và độ dày của chảo. Với lần đầu, tốt hơn hết bạn nên dựa vào hình dáng bên ngoài để xác định cá đã chín hay chưa.

6. Dinh dưỡng cho mỗi miếng Cà khô phi lê nướng. Đây là thông tin tương tự như dinh dưỡng của philê xay khô bán phần .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment